Trương Vệ Kiện giải nghệ dù phim hợp tác cùng TVB thành công?

Theo truyền thông Trung Quốc, phim "Đại soái ca" có thể là dự án phim cuối cùng của Trương Vệ Kiện.

Theo Sina, Trương Vệ Kiện đang tạo nên cơn sốt trên màn ảnh nhỏ nhờ thành công của Đại soái ca. Đại soái ca là tác phẩm mới của anh do TVB sản xuất. Tuy nhiên, truyền thông tiết lộ bộ phim đánh dấu sự tái xuất của Trương Vệ Kiện sau nhiều năm ở ẩn có thể cũng là tác phẩm cuối cùng anh tham diễn.

Trong buổi trò chuyện mới đây, Trương Vệ Kiện thừa nhận không có ý định tiếp tục đóng phim. Anh có thể từ chối những lời mời từ các nhà làm phim Đại lục hay Đài Loan.

Trương Vệ Kiện giải nghệ dù phim hợp tác cùng TVB thành công?-1
Trương Vệ Kiện muốn dành thời gian cho vợ và người thân.

Chia sẻ về lý do ngừng diễn, Trương Vệ Kiện hài hước kể về quãng thời gian quay Đại soái ca. Bộ phim khiến anh lúc nào cũng căng thẳng và phải suy nghĩ cách diễn đạt hiệu ứng tốt nhất.

Theo Sina, Đại soái ca thành công là nhờ diễn xuất của Trương Vệ Kiện. “Diễn xuất của Trương Vệ Kiện như chất xúc tác giúp kịch bản tốt hơn. Nhiều tình tiết trong phim trở nên hài hước dù mang màu sắc bi kịch, rất hợp với thị hiếu khán giả”, Sina nhận xét.

Trương Vệ Kiện giải nghệ dù phim hợp tác cùng TVB thành công?-2
Trương Vệ Kiện thành công nhờ Đại soái ca.

Ở tuổi 53, nam diễn viên Trương Tam Phong không còn quan tâm đến danh tiếng và tiền bạc. Nỗi đau vợ sinh non, con mất khi vừa chào đời và gần nhất là cái chết của em trai khiến anh thay đổi quan điểm sống.

“Ranh giới giữa sự sống và cái chết khiến tôi hiểu rằng danh tiếng chỉ là phù du. Đời người quan trọng nhất là những phút giây ở bên người thân yêu. Chúng ta cần trân trọng và dành thời gian nhiều hơn cho gia đình”, anh nói.

Nam diễn viên Lộc đỉnh ký buồn bã: “Tôi chưa bao giờ được làm cha và cũng chưa khi nào nhận được tình thương từ cha ruột”. Cha của anh bỏ rơi các con để sống cùng người tình. Hơn 30 năm qua, anh chưa từng gặp lại ông.

“Tôi không cảm thấy tiếc nuối vì mất liên lạc, tôi cũng không biết cha đang sống ở đâu. Thực sự tôi cũng không còn nhiều tình cảm dành cho ông khi ông bỏ anh em tôi. Nếu cha không bỏ đi, tôi đâu phải vất vả kiếm tiền. 17 tuổi tôi đã kiếm sống bằng nghề đi hát ở các quán rượu. Năm đó, tôi đỗ trường luật nhưng cũng không thể theo học”, anh nói.

Trương Vệ Kiện giải nghệ dù phim hợp tác cùng TVB thành công?-3
Trương Vệ Kiện trong lễ tang em trai.

Trương Vệ Kiện thuộc top sao nam có ảnh hưởng tầm châu Á. Anh từng được coi là đối thủ của Châu Tinh Trì vì đều có sở trường diễn hài độc đáo. Những bộ phim nổi tiếng của Trương Vệ Kiện có thể kể đến Lộc đỉnh ký, Đệ tử Hoàng Phi Hồng, Đứa con phá sản, Tây du ký, Trương Tam Phong, Như Ý Cát Tường.

Bộ phim mới nhất của Trương Vệ Kiện là Đại soái ca. Đây là dự án phim được TVB đầu tư lớn nhằm kỷ niệm 50 năm thành lập đài.


Theo Zing


trương vệ kiện

Tin tức mới nhất