Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất

Truy bắt khẩn cấp 1 người Trung Quốc nghi nhiễm Covid-19 trốn sang VN

Cơ quan chức năng đang truy bắt một người Trung Quốc nghi nhiễm Covid-19 nhập cảnh trái phép vào Quảng Ninh.

Ngày 20/3, thông tin từ Đồn Biên phòng Quảng Đức (Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh) cho biết, đơn vị này đang tổ chức truy bắt một đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua khu vực biên giới Móng Cái.

Theo cơ quan chức năng của Trung Quốc cung cấp cho phía Việt Nam, đối tượng đang bị truy bắt là RUANJIAN ZHONG (SN 10/10/1990, địa chỉ số 18, đội 13 Vạn Vĩ, trấn Giang Bình, TP Đông Hưng, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc), có thể đã trốn vào nội địa Việt Nam.

Hiện đối tượng này đang nghi nhiễm Covid-19. Đối tượng này nằm trong đường dây buôn, bán người, hiện đang bị lực lượng chức năng Trung Quốc truy nã.

Truy bắt khẩn cấp 1 người Trung Quốc nghi nhiễm Covid-19 trốn sang VN-1
Chân dung đối tượng đang bị truy nã

Cụ thể, khi bị lực lượng chức năng phía Trung Quốc vây bắt, 1 đối tượng đã chạy sang phía Việt Nam; người còn lại bị bắt giữ. Qua xét nghiệm của cơ quan chức năng phía Trung Quốc, người bị bắt giữ đã nhiễm Covid-19.

Theo Đồn Biên phòng Quảng Đức, Ruan Jia Zhong được nghi ngờ đang lẩn trốn ở vùng rừng núi xã Hải Sơn (TP.Móng Cái).

Ngay trong tối 19/3, công an 2 địa phương Hải Hà, Móng Cái đã phát thông báo đến các khu dân cư để người dân đề phòng, tố giác khi phát hiện đối tượng.

Ngoài ra, hình ảnh về đối tượng đã được gửi đến các chốt kiểm soát dọc tuyến biên giới Việt -Trung để lực lượng chức năng kịp thời phát hiện, bắt giữ.

DDể ngăn ngừa tình trạng xuất nhập cảnh trái phép, Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh đang duy trì 90 chốt cố định, 8 tổ công tác lưu động với trên 500 cán bộ, chiến sĩ thường trực 24/24 giờ dọc 200 km biên giới Việt - Trung trên địa bàn.

MT
Theo Vietnamnet


COVID-19 Trung Quốc

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất