Truy tìm kẻ tung clip nữ sinh 16 tuổi bị hiếp dâm tập thể ở Hà Tĩnh

Các bị can liên quan đã bị tạm giam trước đó. Tuy nhiên những ngày gần đây đoạn clip 43 giây liên quan vụ việc lại bị phát tán trên MXH.

Liên quan đến vụ việc mạng xã hội xuất hiện đoạn clip 43 giây ghi lại cảnh thiếu nữ bị hiếp dâm tập thể ở Hà Tĩnh, mới đây, lãnh đạo Công an Hà Tĩnh cho biết đang truy tìm người phát tán clip này. "Đơn vị đang truy tìm người phát tán, làm rõ động cơ để làm căn cứ xử lý", vị lãnh đạo nói.

Lãnh đạo Công an Hà Tĩnh cho biết thêm, hành vi phát tán video đồi trụy lên mạng xã hội, tùy theo mức độ sẽ bị xử lý hành chính hoặc hình sự về tội Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy, theo điều 326 Bộ luật Hình sự.

Nếu người đăng nhằm mục đích xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nhân vật trong video, hành vi đó có dấu hiệu của tội Làm nhục người khác, theo điều 155 Bộ luật Hình sự.

Truy tìm kẻ tung clip nữ sinh 16 tuổi bị hiếp dâm tập thể ở Hà Tĩnh-1

Trước đó, nhiều thành viên mạng chia sẻ hình ảnh kèm thông tin vụ việc thiếu nữ bị hiếp dâm tập thể trong nhà nghỉ. Vụ việc được cơ quan chức năng xác định là xảy ra tại huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh, nạn nhân 16 tuổi.

Vào tháng 10/2021, gia đình nạn nhân đã trình báo vụ việc, Công an huyện Cẩm Xuyên đã vào cuộc điều tra và đã khởi tố, bắt 2 nghi can về hành vi Hiếp dâm người dưới 16 tuổi, theo điều 142 Bộ luật Hình sự liên quan đến vụ án này. Vụ án được chuyển cho Phòng cảnh sát hình sự Hà Tĩnh thụ lý.

Hiện tại, trên mạng xã hội, nhiều tài khoản vẫn ngang nhiên chụp ảnh, đăng bài gợi mở với ý định phát tán đoạn clip của nạn nhân. 

Điều 326 Bộ luật Hình sự quy định: Người nào làm ra, sao chép, lưu hành, tàng trữ nhằm phổ biến sách, báo, tranh, ảnh, phim, nhạc hoặc những vật phẩm khác có nội dung khiêu dâm, đồi trụy hoặc hành vi khác truyền bá vật phẩm đồi trụy thuộc bị phạt tiền từ 10.000.000 đến 100.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến 3 năm.

Nếu dữ liệu được số hóa có dung lượng từ 5 gigabyte (GB) đến dưới 10 gigabyte (GB); phổ biến cho 21 người đến 100 người... mức phạt từ ba đến 10 năm tù. Hình phạt 7-15 năm áp dụng với dữ liệu từ 10 gigabyte (GB); phổ biến cho 101 người trở lên...

Trong trường hợp dung lượng video trên chưa đủ một GB thì hành vi làm, lưu trữ, phát tán video này sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định tại Nghị định 174/2013/NĐ-CP với mức phạt từ 30 đến 50 triệu đồng.

Theo Baodatviet

Xem link gốc Ẩn link gốc http://gioitre.baodatviet.vn/truy-tim-nguoi-phat-tan-clip-43-giay-nu-sinh-16-tuoi-bi-hiep-dam-tap-the-trong-nha-nghi-o-ha-tinh-2280580.html

hiếp dâm tập thể Hiếp dâm

Tin tức mới nhất