Truy tố cựu giám đốc trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội nhận hối lộ

Với mỗi lỗi được bỏ qua, đăng kiểm viên nhận từ 100 - 300 ngàn đồng. Số tiền các chủ phương tiện chủ động “đưa cám ơn”, đăng kiểm viên nhận để cùng chia nhau.

VKSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Văn Thái (SN 1980, Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới số 29-14D), Đỗ Văn Đạt (SN 1986, Phó Giám đốc) và ba nhân viên Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới số 29-14D gồm: Phạm Quang Huấn (SN 1994), Phạm Văn Hưng (SN 1991), Nguyễn Hoàng Long (SN 1988) về tội Nhận hối lộ.

Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới số 29-14D hoạt động từ ngày 28/3/2018, tại Thanh Oai, Hà Nội do ông Nguyễn Văn Thái làm Giám đốc điều hành.

Cáo buộc cho rằng, năm 2020, ông Nguyễn Văn Thái chỉ đạo Phó Giám đốc Trung tâm và các đăng kiểm viên khi thực hiện đăng kiểm nếu phát hiện lỗi của phương tiện (như chỉ số kiểm định khí thải, chiếu sáng, màu sơn, kích thước lốp, kích thước thùng xe, trượt ngang...) thì trao đổi với chủ phương tiện.

Truy tố cựu giám đốc trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội nhận hối lộ-1

Nếu họ chi tiền sẽ bỏ qua lỗi rồi cấp giấy chứng nhận đăng kiểm. Với mỗi lỗi được bỏ qua, đăng kiểm viên nhận từ 100- 300 ngàn đồng. Số tiền các chủ phương tiện chủ động “đưa cám ơn”, đăng kiểm viên nhận để chia nhau.

Bị can Phạm Văn Hưng và Nguyễn Hoàng Long là người nhận tiền từ các chủ phương tiện đến đăng kiểm rồi giao cho Phạm Quang Huấn tổng hợp, báo cáo với ông Thái để chia cho các đăng kiểm viên, nhân viên của Trung tâm theo tháng.

Cáo trạng chỉ ra rằng, từ ngày 5/5- 2/8/2022, bị can Phạm Văn Hưng đã nhận tiền của nhiều cá nhân, tổ chức, chủ phương tiện với tổng số tiền hơn 65 triệu đồng.

Ngoài ra, bị can Nguyễn Văn Thái còn nhận 700 triệu đồng, Đỗ Văn Đạt nhận được khoảng 100- 150 triệu đồng; Phạm Quang Huấn, Phạm Văn Hưng và Nguyễn Hoàng Long mỗi người nhận được 150 triệu đồng.

Tổng số tiền lãnh đạo Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới số 29-14D, đăng kiểm viên và nhân viên nghiệp vụ đã nhận của các chủ phương tiện đến đăng kiểm tiền ngoài phí là lệ phí theo quy định là hơn 1,7 tỷ đồng.

Trong đó, tiền nhận hối lộ là gần 70 triệu đồng và số tiền thu lời bất chính là trên 1,6 tỷ đồng. Tại CQĐT, các bị can thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội, đã nộp toàn bộ số tiền chiếm hưởng để khắc phục hậu quả.

Theo VietNamNet

 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/truy-to-cuu-giam-doc-trung-tam-dang-kiem-o-ha-noi-nhan-hoi-lo-2254083.html

hối lộ Truy tố

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao