Vụ 39 người chết trên xe container ở Anh

Truy tố thêm một tài xế vụ 39 người thiệt mạng trong container ở Anh

Cảnh sát hạt Essex ngày 1/11 thông báo rằng có thêm một tài xế nữa đã bị truy tố tội ngộ sát trong vụ án liên quan đến vụ 39 thi thể được phát hiện bên trong một container ở Anh.

Eamon Harrison, 23 tuổi, đến từ Bắc Ireland, đã bị đưa ra tòa án ở Dublin để đối mặt với 41 cáo buộc, bao gồm ngộ sát, âm mưu buôn người và âm mưu hỗ trợ di cư bất hợp pháp sau khi có lệnh bắt giữ của châu Âu. Chính quyền Anh nghi ngờ Harrison đã chở container đến cảng Zeebrugge - Bỉ trước khi hành trình tiếp theo tới Anh.

Eamon Harrison hiện vẫn đang bị tạm giam. Cảnh sát Essex đã bắt đầu các thủ tục dẫn độ để đưa Eamon Harrison đến Vương quốc Anh phục vụ quá trình điều tra sau khi phiên tòa hôm 1/11 ở Dublin kết thúc.

Truy tố thêm một tài xế vụ 39 người thiệt mạng trong container ở Anh-1
Tài xế Eamon Harrison, 23 tuổi bị truy tố do liên quan tới vụ 39 thi thể trong container tại Anh. (Ảnh: Mirror)

Trước đó, vào ngày 28/10, Maurice Robinson đã xuất hiện trước tòa và truy tố các tội danh tương tự. Thanh niên 25 tuổi người Bắc Ireland này là người tiếp nhận thùng container tại cảng Purfleet, phía Đông London hôm 23/10.

Trong ngày 1/11, Cảnh sát Anh đã kêu gọi hai anh em có tên Ronan Hughers và Christopher  trình diện trước cảnh sát và cho biết hai người này có vai trò quan trọng trong cuộc điều tra vụ việc 39 thi thể được tìm thấy trong xe container tại khu công nghiệp ở Grays, phía Đông thủ đô London của Anh.

Hai người này bị truy nã vì nghi ngờ ngộ sát và buôn người. Daniel Stoten, sĩ quan điều tra vụ việc, cho biết họ đã nói chuyện qua điện thoại với Ronan Hughes tuy nhiên họ cần thẩm vấn trực tiếp. Điều tra viên này cho biết họ cần hai anh em trên đến tự thú tại Sở cảnh sát Bắc Ireland.

Theo CAND


39 người chết ở Anh giết người thi thể

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Vụ 39 người chết trên xe container ở Anh