Truyện cười: Con rể giám đốc và lời nguyền 'không kịp rút'

Đúng là ông trời không để ai thiệt, không lấy của ai hết, cụ thể là tôi hơi bị ngu nhưng đẹp giai.

Cầm cái bằng trung cấp nghề, trong túi rỗng tuếch, tôi đi tìm việc thấy nản vô cùng, mấy chục cơ quan lắc đầu từ chối.

Đêm nằm thở dài, nghĩ ngợi lung tung, trong đầu tôi chợt lóe lên mưu bẩn hài hước: Phải yêu được con giám đốc công ty! Chỉ có con đường này mới hy vọng kiếm được việc làm, thậm chí lên tiên.

Việc đầu tiên làm phải tìm cho ra ông giám đốc nào có con gái chưa chồng, kể cả ế chồng, xấu hơn Thị Nở cũng xong. Nếm mật nằm gai, mật phục mấy chục năm nữa, khi có danh phận, tiền đè chết người thì đá con vợ xấu đi, cưới hoa hậu vẫn chưa muộn.

Tôi vào mạng tìm tên các loại công ty có trụ sở trên địa bàn, ghi chép cẩn thận địa chỉ, tên giám đốc. Sau 3 ngày tìm kiếm, tôi chép được 9.000 công ty với đầy đủ thông tin về giám đốc. Thật là tuyệt vời! Bây giờ tôi mới giật mình vì ở cái huyện nhỏ này mà có nhiều công ty đến thế.

Tôi quyết định thuê thám tử tư điều tra về các cô con gái của 9.000 ông giám đốc này. Chấp nhận mất một khoản tiền mấy chục triệu đầu tư vì sự nghiệp lớn. Được cái đội hình thám tử này toàn tay giỏi, chỉ uống mấy cốc nước chè, ăn dăm cái kẹo lạc là đã biết rành mạch lý lịch trích ngang của các sếp rùi.

Kết quả thống kê của thám tử: Hiện có 3.000 ông giám đốc có con gái chưa chồng. Thật sự này khiến tôi choáng váng, đời lên voi chả mấy khi.

Sau 6 tháng lựa chọn, tôi quyết định tấn công cô con gái ông giám đốc công ty trách nhiệm hữu hạn Bokobi. Thực tình tôi chẳng hiểu công ty này làm về cái gì, chỉ đoán chắc chắn có quan hệ với nhiều công ty lớn ở nước ngoài.

Ông giám đốc này có một cô con gái bị nghễnh ngãng nên đang thuộc diện ế chồng. Đây chính là cơ hội vàng cho tôi. Lấy vợ nghễnh ngãng nhiều khi hay phết, chả nghe thấy chồng nói gì. Theo chuyên gia về tình yêu thì đàn bà nghễnh ngãng thường rất chung tình.

Lần theo địa chỉ, tôi tới tận nhà Giám đốc công ty Bokobi, vác theo "cái cưa" là lễ vật gồm toàn của ngon vật lạ trên đời.

Vợ chồng ông giám đốc vui mừng tiếp đón tôi như thượng khách, một mâm thịnh soạn được bày lên. Con gái giám đốc gật đầu nhất trí làm vợ tôi vô điều kiện.

Sau ngày cưới, tôi hỏi thẳng bố vợ:

- Bố cho con chân phó phòng được không?

Ông cười hể hả:

- Bố giải tán công ty rùi. Công ty thành lập ra chỉ để gả chồng cho con gái thôi mà!

Tôi đấm ngực thùm thụp:

- Lại không kịp rút. Ai khổ như tôi không???

Theo Dân Việt


truyện cười hài hước

Tin tức mới nhất