Từ Hi Thái hậu nổi cơn thịnh nộ khi nghe đầu bếp nói về một món súp
Món súp mà Từ Hi Thái hậu yêu thích có hương vị thơm ngon, được làm từ một số nguyên liệu đặc biệt.
Từ Hi Thái hậu nổi tiếng là người có lối sống xa hoa bậc nhất trong triều đại nhà Thanh. Các món ăn đều là sơn hào hải vị, bà chỉ uống nước suối lấy từ một nơi tinh khiết nhất để pha trà, đặc biệt nhất là bà thích uống sữa mẹ mỗi ngày để duy trì nhan sắc của mình.
Có vô số những câu chuyện xoay quanh vấn đề ăn uống của Từ Hi Thái hậu. Bà rất thích uống các món canh để bồi bổ cơ thể.
Ngoài ra, bà rất thích ăn món vịt om và canh cá, những món này đều rất khó làm, cần nấu suốt 6 – 7 tiếng đồng hồ, thiếu bất cứ nguyên liệu nào cũng không được. Các đầu bếp trong cung đình mỗi ngày đều phải nấu 2 món này.
Về sau, do Từ Hi Thái hậu ăn quá nhiều thịt cá bên bị chướng bụng, rất khó chịu. Vì vậy, một đầu bếp trong cung đã nghĩ ra cách lấy lòng bà bằng việc nấu một món súp đặc biệt. Kể từ khi uống loại súp này, những cơn đau dạ dày thuyên giảm nhiều.
Người đầu bếp này nói rằng, đây là món súp thịt cừu nhưng hương vị không có mùi cừu, cảm giác rất sảng khoái lạ thường sau khi uống.
Kể từ lúc biết tới loại súp này, Từ Hi Thái hậu duy trì việc uống nó suốt 10 năm. Khi vị đầu bếp này sắp nghỉ hưu, ông đã truyền công thức này cho người học việc của mình và mọi chuyện sau đó vẫn tiếp tục như bình thường.
Vào một ngày nọ, Từ Hi Thái hậu đột nhiên muốn biết công thức loại súp mình hay uống được chế biến như thế nào nên đã triệu tập người đầu bếp học việc kia.
Người đầu bếp trẻ này rất thật thà, đối mặt với Từ Hi Thái hậu, anh kể chi tiết từng công đoạn và nguyên liệu làm món súp cừu. Anh cho rằng, tất cả những lời mình nói đều là sự thật nên không có vì phải sợ.
Thế nhưng, sau khi nghe xong, Từ Hi Thái Hậu nổi cơn giận dữ, bà không ngờ món súp cừu mình uống suốt bao năm nay làm từ nội tạng cừu các loại. Chỉ nghe tới từ nội tạng, bà cảm thấy rất buồn nôn.
Bấy lâu nay, bà cứ nghĩ mình uống súp thịt cừu, khi biết được nguyên liệu thực sự, bà tức giận và đuổi việc người đầu bếp này, còn nói sẽ không bao giờ uống loại súp này nữa.
Theo Báo Giao Thông
-
1 giờ trướcSau khi vừa ra mắt, linh vật rắn baby trên phố đi bộ Nam Bình, quận Ngũ Hoa, Côn Minh, Vân Nam ở Trung Quốc lập tức gây “bão” mạng xã hội vì “xấu lạ” và nhìn như bị trúng độc.
-
4 giờ trướcKhoảng 200 dấu chân khủng long thuộc nhiều loài khác nhau, có niên đại 166 triệu năm, được phát hiện ở Anh.
-
6 giờ trướcCác thành phần của cây chay từ quả, lá, vỏ đến rễ đều được dùng làm thuốc. Quả chay trở thành món ăn tốt cho sức khỏe đặc biệt là cơ quan tiêu hóa.
-
8 giờ trướcVới xe đạp mua bằng phiếu giảm giá, mỗi ngày ông lão 75 tuổi chạy khắp Tokyo đổi voucher trước khi hết hạn, ông sống bằng phiếu giảm giá, miễn phí dù có 97 tỷ đồng.
-
10 giờ trướcDù có hình dáng kỳ quặc nhưng hàm lượng dinh dưỡng lại rất cao, “lộc trời” này có thể giúp nhiều người hốt bạc mà không cần tốn công chăm bón.
-
11 giờ trướcNó được gọi là "giống gà nhà giàu" vì có giá đắt đỏ hơn những loại khác, con nhỏ cũng phải tiền triệu; gà Đông Tảo có gì đặc biệt mà đắt đỏ như vậy?
-
14 giờ trướcMón thịt nướng với lớp bì giòn rụm, thịt mềm mượt sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn gia đình hoặc những dịp tụ họp bạn bè.
-
1 ngày trướcLoại trà có mức giá đắt đỏ này thường được hái vào sáng sớm trong những ngày đặc biệt. Sau đó, trà được lựa chọn bằng tay rồi phơi khô dưới ánh nắng mặt trời.
-
1 ngày trướcChiếc siêu xe đắt tiền Lamborghini Huracan được một người đàn ông rửa sạch bên đường bằng phương pháp hết sức rẻ tiền: Xô nước và giẻ lau.
-
1 ngày trướcMột vụ cá mập tấn công người vừa được ghi nhận tại khu nghỉ dưỡng nổi tiếng trên Biển Đỏ ở Marsa Alam, khiến 1 du khách thiệt mạng.
-
1 ngày trướcViệc chế biến để loại bỏ mùi 'thối' của loài cá này khá phức tạp và tốn công sức, song thịt của chúng lại cực kỳ thơm ngon.
-
1 ngày trướcNằm ở trung tâm xứ Basque, nước Pháp, làng Espelette nổi tiếng với những chùm ớt đỏ tươi, thu hút gần 1 triệu lượt du khách/năm.
-
1 ngày trướcMột số thói quen như đun quá lâu, uống khi nóng… có thể khiến món nước canh phản tác dụng, gây hại cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcMột xu hướng mới nổi lên trong giới trẻ trước thềm năm Ất Tỵ 2025 là nuôi rắn cảnh.
-
1 ngày trướcCủ kiệu là món ngon ngày Tết được nhiều gia đình yêu thích, cách làm món này khá đơn giản, bạn có thể tham khảo gợi ý dưới đây.
-
2 ngày trướcKhi còn là một cậu bé, Simon Sio từng bị yêu cầu rời khỏi một khách sạn sang trọng. Ông tự hứa một ngày nào đó, sẽ làm chủ nơi này.
-
2 ngày trướcGiờ đây, đặc sản này đã “một bước lên tiên”, trở thành nguyên liệu xa xỉ trên bàn ăn của giới nhà giàu.
-
2 ngày trướcMột bác sĩ người Mỹ đã chia sẻ cách đơn giản để bạn có thể giảm cảm giác say rượu mệt mỏi sau khi uống nhiều đó là "ăn phô mai".
Tin tức mới nhất
-
22 phút trước
-
22 phút trước
-
22 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
11 ngày trước
-
11 ngày trước