tu-lam-bim-bim-khoai-tay-nuong-gion-rum

Nguyên liệu:

- 3 củ khoai tây
- Một ít rau thơm (rau húng, rau mùi…)
- 4 tép tỏi
- Gia vị: Muối, hạt tiêu, dầu ăn.

Cách làm:

tu-lam-bim-bim-khoai-tay-nuong-gion-rum-1

Bước 1:

- Tỏi bóc vỏ băm nhỏ; rau thơm rửa sạch thái nhỏ.

tu-lam-bim-bim-khoai-tay-nuong-gion-rum-2

Bước 2:

- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái khoai thành từng lát dày khoảng 0,3 cm.

- Đun sôi một nồi nước, cho khoai tây vào luộc qua khoảng 4 phút rồi vớt và để ráo nước.

tu-lam-bim-bim-khoai-tay-nuong-gion-rum-3

Bước 3:

- Cho khoai tây, tỏi băm, rau thơm, hạt tiêu, một ít muối và 2 thìa dầu ăn vào tô rồi trộn đều.

tu-lam-bim-bim-khoai-tay-nuong-gion-rum-4

Bước 4:

- Làm nóng lò nướng ở 230 độ C. Xếp khoai tây ra khay nướng có lót giấy bạc, sau đó cho vào lò nướng ở 230 độ C trong 20 phút hoặc cho đến khi khoai chín vàng là được. Bạn lấy khoai ra để cho nguội là xong.

Theo Ngoisao