Tự làm khô bò Hồng Kông tuyệt ngon đãi khách ngày Tết Dương lịch
Nhâm nhi từng miếng khô bò kiểu Hồng Kông dai thơm, ngọt thịt rất ngon miệng, ăn hoài mà không chán.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 400gr thịt thăn bò
- 80ml nước cốt me
- 1 củ tỏi
- 1 nhánh gừng
- 2 thìa mật ong
- 1 chút muối
- 1 chút tiêu
- 1 thìa dầu ăn
PHẦN 2: HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM BÒ KHÔ HỒNG KONG
Bước 1: Thịt bò phi lê đem rửa sạch sẽ rồi thấm khô nước. Tiếp theo, thái dọc theo thớ của miếng thịt, độ dầy khoảng 0,5cm.
Bước 2: Tỏi đem bóc vỏ rửa sạch, gừng cạo vỏ rồi thái lát cho dễ xay.
Bước 3: Cho tỏi, gừng vào máy xay sau đó thêm nước cốt me, mật ong, tiêu, muối, dầu ăn rồi đậy nắp xay nhuyễn hỗn hợp.
Bước 4: Cho thịt bò vào âu rồi đổ hỗn hợp gừng tỏi vừa xay vào cùng, trộn thật đều và ướp 1-2 tiếng cho thịt ngấm gia vị.
Bước 5: Thịt bò sau khi đã ướp xong, bật lò nướng 100 độ C làm nóng lò. Tiếp theo xếp từng miếng thịt bò vào khay nướng có lót giấy nến.
Bước 6: Cho khay thịt bò vào lò nướng và đem sấy khoảng 2,5-3 tiếng. Thi thoảng, lấy ra lật từng miếng thịt bò cho thịt chín đều rồi tiếp tục đem sấy tới khi thịt bò khô lại.
Khô bò sau khi đã chín và khô thì lấy ra thưởng thức được ngay, nếu chưa ăn hết, đem cất khô bò Hồng kông trong hũ sạch bảo quản nơi thoáng mát là được.
Từng miếng khô bò kiểu Hồng Kông dai thơm, ngọt thịt rất ngon miệng, ăn hoài mà không chán.
Chúc bạn và gia đình thành công với cách làm khô bò Hồng Kông nhâm nhi đón Tết về nhé!
Theo Khám phá
-
18 phút trướcNhiều người đồn thổi uống nước mía vắt chanh chữa ung thư, vậy thực hư thế nào?
-
2 giờ trướcNho “trái tim mùa thu” là dòng nho nổi tiếng của Nhật Bản và khá đắt đỏ. Nhưng nay loại nho “quý tộc” này từ Trung Quốc tràn sang chợ Việt với giá rẻ bất ngờ.
-
3 giờ trướcMột nghiên cứu với hơn 21.000 người trên 40 tuổi phát hiện ra mối liên hệ giữa cà phê và mỡ máu. Tuy nhiên, mức độ ảnh hưởng còn phụ thuộc vào giới tính.
-
4 giờ trướcSau bữa ăn, cô gái thấy đau bụng ngày càng trầm trọng, trán toát mồ hôi lạnh nên được gia đình đưa vào bệnh viện cấp cứu.
-
5 giờ trướcMới đây, một dòng hải lưu xanh neon rực rỡ bất ngờ xuất hiện ngoài khơi bờ biển California khiến nhiều du khách thích thú.
-
19 giờ trướcTrong căn bếp nhỏ của gia đình anh Jens thường xuất hiện các món ăn Việt Nam như phở, thịt kho, bún cá,…
-
23 giờ trướcNhiều du khách bất ngờ khi phát hiện ra sự thật về tảng đá nổi tiếng trên đỉnh Wutong, đỉnh núi cao nhất Thâm Quyến.
-
1 ngày trướcUống 4 tách trà trở lên giúp giảm rõ rệt nguy cơ đột quỵ trong khi cùng lượng cà phê lại có tác động trái ngược.
-
1 ngày trướcMột con cá sấu khổng lồ bất ngờ xuất hiện trên đường băng sân bay ở Florida.
-
1 ngày trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
-
2 ngày trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
2 ngày trướcNhiều người mắc phải tình trạng chảy nước dãi khi ngủ, đôi khi đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của một số căn bệnh.
-
2 ngày trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
2 ngày trướcDù tháng 11 đã cận kề nhưng những trận tuyết đầu mùa vẫn vắng bóng trên đỉnh Phú Sĩ, khiến nhiều du khách chờ đợi không khỏi bồn chồn.
-
2 ngày trướcDù chưa mở cửa, "thang dây tử thần" lơ lửng ở độ cao 1.500m nối 2 vách núi dựng đứng đang thu hút du khách ưa cảm giác mạnh trên khắp thế giới đăng ký trải nghiệm.
-
2 ngày trướcTháng 11 có khá nhiều ngày lễ, ngày kỷ niệm cả trong nước và quốc tế; cụ thể có những sự kiện nào trong tháng 11?
-
2 ngày trướcMột khách sạn hạng sang gần khu vực hồ Xuanwu ở thành phố Nam Kinh, Giang Tô, bất ngờ phải tiếp đón một "vị khách" không mời.
-
2 ngày trướcÍt ai biết rằng cảm hứng sáng tạo ra Doraemon lại đến từ một ngôi làng nhỏ bé nằm sâu trong nước Nhật.
-
3 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
Tin tức mới nhất
-
18 phút trước
-
48 phút trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
7 ngày trước