Từ phố cổ ra Nội Bài, tài xế taxi 'chém' khách 2,7 triệu đồng

Qua làm việc với du khách nước ngoài, cơ quan chức năng xác định được danh tính lái xe và hãng taxi để xử lý vi phạm.

Thông tin từ An Ninh Thủ Đô, mới đây, Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài đã tiếp nhận một lá thư phản ánh trong thùng thư góp ý tại Nhà ga hành khách T2 về việc khách phải trả 2,7 triệu đồng để đi từ Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội lên sân bay quốc tế Nội Bài.

Ngay sau đó, lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Nội Bài (HKQT) đã chỉ đạo các lực lượng chức năng vào cuộc. Qua xác minh, du khách bị chặt chém là 2 vợ chồng người Ấn Độ.

Để tìm ra nhận dạng, danh tính của lái xe, hãng xe taxi kia, Bộ phận chăm sóc, Phòng An toàn và kiểm soát chất lượng sân bay quốc tế Nội Bài đã email qua lại nhiều lần với khách, đề nghị khách cung cấp các đặc điểm nhận dạng: từ màu quần áo, vali, thời gian xuống xe…

Từ phố cổ ra Nội Bài, tài xế taxi chém khách 2,7 triệu đồng-1
Hình ảnh chiếc taxi chở 2 du khách trên

Sau đó, bộ phận chăm sóc đã phối hợp với Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài kiểm tra hệ thống camera an ninh và tìm ra được chiếc xe taxi chở hai người khách như miêu tả.

Cụ thể, đó là chiếc taxi BKS 30E-663xx với logo có thương hiệu HTX vận tải Sông Hồng và đây không phải hãng taxi được nhượng quyền hoạt động tại Cảng HKQT Nội Bài.

Để tiếp tục xử lý, Cảng HKQT Nội Bài gửi công văn đề nghị Thanh tra Sở GTVT Hà Nội vào cuộc. Qua làm việc, tài xế taxi thừa nhận toàn bộ sự việc, đồng thời chuyển khoản trả lại tiền thừa (2,430 triệu đồng) cho hành khách và chịu các hình thức kỷ luật của hãng và cam kết không tái phạm.

Trước đó, theo Lao Động đưa tin, một trường hợp tương tự đã xảy ra vào đầu tháng 7, một khách du lịch nước ngoài đi taxi từ khu vực hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) đến khu đô thị tại quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), biển số xe taxi là 30A-78062 (bên sườn xe có số 505, taxi logo màu xanh lá cây có chữ HN màu đỏ trên mào xe) và phải trả 400.000 đồng, cao hơn so với quy định.

Sau khi vào cuộc điều tra, xác minh, đến chiều 8/7, tại khách sạn Apricot số 136 phố Hàng Trống (Hoàn Kiếm, Hà Nội), Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội và lãnh đạo Thanh tra Sở Du lịch Hà Nội đã có buổi làm việc về kết quả xử lý vụ việc.

Từ phố cổ ra Nội Bài, tài xế taxi chém khách 2,7 triệu đồng-2
Lực lượng chức năng làm việc với bà Ngọc

Theo đó, xe taxi BKS 30A-780.62 do bà Phạm Thị Ngọc điều khiển, đã thu quá giá cước vận chuyển hành khách (lộ trình từ Khách sạn Apricot, số 136 phố Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đến khu đô thị tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), đối với bà Dabrowska Malgorzata, quốc tịch Ba Lan. 

Lực lượng Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã lập biên bản vi phạm hành chính, yêu cầu bà Phạm Thị Ngọc có mặt tại khách sạn Apricot trả lại số tiền này và xin lỗi bà Dabrowska Malgorzata trước sự chứng kiến của Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, Thanh tra Sở Du lịch Hà Nội và đại diện Khách sạn Apricot.

Các đơn vị chức năng tạm giữ phương tiện để xác minh; phạt tiền 13,5 triệu đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 2 tháng.

Tuy nhiên, do bà Dabrowska Malgorzata đã về nước, nên đại diện khách sạn Apricot là ông Trần Quốc Tuấn nhận lại số tiền và có trách nhiệm hoàn trả lại cho bà Dabrowska Malgorzata.

Đ.K (t/h)
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/ban-doc/cong-dong/tu-pho-co-ra-noi-bai-tai-xe-taxi-chem-khach-27-trieu-dong-n-332182.html

chặt chém du khách tài xế

Tin tức mới nhất