Từ Swings đến Jungkook BTS: 'Hãy bảo vệ quyền riêng tư của các ngôi sao'

Ngành giải trí Hàn Quốc đang vật lộn với những fan cuồng rình rập, xâm phạm nghiêm trọng quyền riêng tư và trở thành nỗi ám ảnh lớn của các thần tượng.

Sasaeng fan (fan cuồng) là thuật ngữ không quá xa lạ với fan K-pop, nhằm ám chỉ những người hâm mộ bị ám ảnh quá mức. Họ săn đuổi, cố gắng tìm kiếm, thu thập thông tin, xâm phạm nghiêm trọng quyền riêng tư của nghệ sĩ. Vấn nạn hâm mộ quá khích đã trở thành nỗi ám ảnh lớn của các thần tượng K-pop.

Vào ngày 20/9 vừa qua, rapper Swings đã chia sẻ thông qua tài khoản SNS của mình: “Gần đây, có rất nhiều người theo dõi tôi mọi lúc mọi nơi. Vừa rồi, cảnh sát đã mang theo một người trong số họ”.

Swings bày tỏ sự đau khổ của mình: “Xin hãy dừng việc này lại. Xin hãy cho tôi thở một chút trong cuộc sống riêng tư của mình. Làm ơn đừng làm người dân của tôi sợ hãi nữa. Thật đáng sợ khi có người lẻn vào nơi tối tăm và gọi tôi là "anh trai". Tôi phải cảnh giác ngay cả ở những nơi tôi cho là an toàn" - Swings lên tiếng.

Từ Swings đến Jungkook BTS: Hãy bảo vệ quyền riêng tư của các ngôi sao-1
Rapper Swings cho biết, gần đây, có rất nhiều người theo dõi anh mọi lúc mọi nơi.

Trước đó, nam diễn viên Park Seo Joon thừa nhận mình là nạn nhân của sasaeng fan. Trong một cuộc phỏng vấn cho bộ phim Concrete Utopia vào tháng trước, anh tiết lộ: “Luôn có một chiếc ô tô giống nhau bám theo tôi từ gần nhà. Đôi khi, họ đến trước tôi và biết tôi sẽ đi đâu”.

Park Seo Joon cũng thú nhận: “Thật kỳ lạ và đáng sợ. Có những lúc xe đổi màu nhưng người đó vẫn tiếp tục đi theo tôi”. Nam diễn viên tỏ ra hối hận khi công khai chia sẻ hình ảnh của gia đình mình, sau khi trải qua những sự việc như vậy.

Từ Swings đến Jungkook BTS: Hãy bảo vệ quyền riêng tư của các ngôi sao-2
Nữ diễn viên Kim Tae Hee và chồng Bi Rain cũng phải hứng chịu sự theo dõi của sasaeng fan.

Nữ diễn viên Kim Tae Hee và chồng Bi Rain cũng phải hứng chịu sự theo dõi của sasaeng fan. Năm 2020, công ty quản lý của Rain tiết lộ đoạn video ghi lại cảnh người phụ nữ đến nhà Bi Rain và Kim Tae Hee rồi bấm chuông. Công ty nhấn mạnh nếu sasaeng fan tiếp tục xâm phạm đời tư nghệ sĩ và đe dọa sự an toàn của nghệ sĩ, họ sẽ áp dụng mọi biện pháp pháp lý không có ngoại lệ. Bất chấp những nỗ lực của họ, sự quấy rối vẫn tiếp diễn. Vào tháng 2 năm ngoái, Sở cảnh sát Seoul Yongsan đã bắt giữ một phụ nữ 47 tuổi, được gọi là A, vì tội danh này. A sau đó đã bị xét xử vào tháng 12 năm ngoái.

Về phía Jungkook BTS, nam ca sĩ đã gửi tin nhắn cảnh báo trực tiếp tới sasaeng fan thông qua cộng đồng người hâm mộ vào tháng 5 năm ngoái: "Đừng gửi đồ ăn đến nhà tôi. Tôi sẽ không ăn nó ngay cả khi bạn gửi nó. Nếu bạn gửi lại, tôi sẽ theo dõi số đơn hàng trên biên lai và xử lý" - Jungkook chia sẻ.

Từ Swings đến Jungkook BTS: Hãy bảo vệ quyền riêng tư của các ngôi sao-3
Jungkook BTS bất lực khi fan cuồng liên tục ship đồ ăn đến tận nhà.

Hay nam ca sĩ Jae Joong từng tiết lộ, anh phải chịu đựng sự rình rập trong suốt 12 năm của fan cuồng, khi thường nhận được những tin nhắn gửi hình ảnh chụp lại không gian phòng khách, phòng ngủ trong nhà của mình khiến anh ớn lạnh, liên tục thay chìa khóa cửa. Sự việc nghiêm trọng đến mức anh phải nhờ sự giúp đỡ của cảnh sát.

Bên cạnh đó, những người nổi tiếng khác như BTS V, YouTuber Pani Bottle, ca sĩ Lee Seungyoon, KARA Park Gyuri và NCT Haechan cũng lên tiếng về tác hại mà sasaeng fan gây ra. Rình rập, xâm nhập nhà riêng và rò rỉ thông tin cá nhân rõ ràng là hành vi phạm tội. Các nghệ sĩ đều nhấn mạnh sự cần thiết phải bảo vệ đời tư, cùng với đó là nuôi dưỡng văn hóa hâm mộ lành mạnh.

Theo VOV

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vov.vn/giai-tri/nghe-si/tu-swings-den-jungkook-bts-hay-bao-ve-quyen-rieng-tu-cua-cac-ngoi-sao-post1047354.vov

thần tượng Kpop Kpop

Tin tức mới nhất