Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất

Tử tù mắc Covid-19 lúc bị bắt: Mặc bảo hộ, quấn nilon, băng keo kín mít

Đề phòng tử tù bỏ trốn lần nữa và làm lây lan dịch Covid-19, khi bắt giữ Nguyễn Kim An, công an đã cho hắn mặc đồ bảo hộ, quấn nylon, băng keo kín mít.

Tử tù nằm ngủ ở lề đường và được tài xế giao hàng cho ngủ ké ở phòng trọ

Ngày 16/7, Công an TP.HCM cho biết, đã bắt giữ tử tù Nguyễn Kim An (SN 1995, ngụ tỉnh Bình Thuận) mắc Covid-19 vượt ngục trốn khỏi trại giam Chí Hoà.

Tử tù mắc Covid-19 lúc bị bắt: Mặc bảo hộ, quấn nilon, băng keo kín mít-1
Nguyễn Kim An tại phiên tòa năm 2015

Cụ thể sau khi An vượt ngục, y bỏ trốn ở nhiều nơi và đi về TP Thủ Đức. Khoảng 20h ngày 15/7, tài xế giao hàng thấy người ăn xin ngồi trên lề đường Võ Văn Ngân, TP Thủ Đức nên dừng lại và lấy 10 ngàn đồng cho. Khi đó, An ngồi cạnh người ăn xin.

Thấy vậy, An nhờ tài xế chở về quận Tân Bình. Tuy nhiên, tài xế từ chối do đường xa, con nhỏ đang đợi ở nhà. An xin chở về khu vực Bến xe Miền Đông, quận Bình Thạnh, tài xế đồng ý.

Trên đường đi, An trò chuyện với tài xế là không thuê được chỗ ăn nghỉ, An xin tài xế ngủ lại 1 đêm và sớm mai sẽ đi. Do trời mưa lớn, tài xế thương tình nên chở An về nhà trọ của mình ở phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức. Tại đây, tài xế giao hàng còn cho An ăn uống.

Đến 0h ngày 16/7, An nói có người bạn tới đón nên chào từ biệt tài xế giao hàng đi ra khỏi nhà trọ. An vừa ra tới quốc lộ 1 thì bị trinh sát Công an TP Thủ Đức và Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM bao vây bắt giữ.

Tử tù mắc Covid-19 được cho mặc đồ bảo hộ, quấn nylon, băng keo kín mít

Tử tù mắc Covid-19 lúc bị bắt: Mặc bảo hộ, quấn nilon, băng keo kín mít-2
Nguyễn Kim An vào thời điểm bị bắt giữ rạng sáng nay 16/7 (Ảnh: Tiền phong)

Sáng nay, sau khi lực lượng chức năng bắt giữ tử tù ở TP. Thủ Đức, những hình ảnh ghi lại thời điểm này bị bắt cũng đã được chia sẻ trên mạng xã hội.

Do tử tù mắc Covid-19 và lo ngại dịch bệnh lây lan nên đối tượng đã được mặc đồ bảo hộ, che chắn kín mít từ đầu đến chân, đồng thời quấn băng dính xung quanh người để đề phòng đối tượng tiếp tục bỏ trốn.

Ngay sau đó, Nguyễn Kim An đã được đưa về Trại tạm giam Chí Hòa, điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Người chạy xe ôm ngay sau đó được kiểm tra, lấy mẫu xét nghiệm, hiện đang chờ kết quả do có tiếp xúc trực tiếp với F0 Nguyễn Kim An.

MT (t/h)
Theo Vietnamnet


COVID-19 tử tù

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất