Từ vụ cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh: Giáo viên Tây phạt học sinh hư thế nào?

Thay vì phạt học sinh quỳ gối, giáo viên nước ngoài phạt học sinh hư lao động công ích như dọn nhà vệ sinh, quét sân trường. Nếu có hành vi bạo lực hay nhục mạ tinh thần học sinh, giáo viên có thể bị tước giấy phép dạy học.

Những ngày qua, vụ cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh vì phạt học sinh quỳ gối khiến các em sợ không dám đến trường ở Long An gây xôn xao dư luận. Sự việc đã dấy lên nhiều ý kiến trái chiều về vấn đề cư xử đúng mực trong giáo dục nói riêng và xã hội nói chung, không chỉ giữa phụ huynh với giáo viên mà còn giữa thầy và trò.

"Phạt học sinh quỳ là sai"

Nguyên nhân bắt nguồn từ cách phạt học sinh của cô giáo tên N. tại Trường Tiểu học Bình Chánh. Ngày 28/2, 4 phụ huynh tới đây phản ánh cách giáo dục của cô N. vượt quá chuẩn mực sư phạm.

Ông Thuận, phụ huynh được cho là có thái độ tiêu cực nhất với cô N. trần tình sự việc với báo Người Lao Động rằng con gái ông kể lại cả lớp chỉ có 2 bạn nam nói chuyện, nhưng cô phạt cả lớp phải quỳ hết tiết học và không được nói với cha mẹ. Sự việc không chỉ xảy ra một lần, mà đến 3 lần, có lần phạt nửa tiết học.

Từ vụ cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh: Giáo viên Tây phạt học sinh hư thế nào?-1
Ngôi trường nơi xảy ra sự việc lùm xùm dư luận (Ảnh: Vietnamnet)

Trong buổi làm việc với cô N. và phía nhà trường ngày 5/3, ông Thuận khẳng định có nói một câu rằng "Cô quỳ mới biết cảm giác học sinh" nhưng không ép buộc cô giáo phải quỳ gối để xin lỗi. Tuy nhiên, trong bản tường trình, cô N. kể lại rằng: "Bản thân đứng trước sức ép lớn từ phụ huynh... Tình huống không còn đường lui và bản thân non nớt làm để mọi việc giải quyết xong nên tôi đã quỳ trong thời gian 40 phút".

Trước sự việc gây ồn ào dư luận và lời khai mâu thuẫn của người trong cuộc, nhiều cơ quan chức năng đã lên tiếng và vào cuộc điều tra thực hư.

Chia sẻ với báo Pháp Luật TP HCM, Trung tá Đào Trung Hiếu, chuyên gia nghiên cứu tội phạm học, Bộ Công an cho rằng cần khởi tố vụ án để làm rõ vụ việc cô giáo tại Long An phải quỳ gối xin lỗi. Ông Hiếu cho rằng lỗi không thuộc về riêng ai, mà đến từ 2 phía.

Còn trên báo Tuổi trẻ, ông Đỗ Văn Đại, Trưởng khoa luật dân sự Trường đại học Luật TP HCM nhận định giáo viên phạt quỳ học sinh là sai. Nhưng phụ huynh bắt giáo viên phải quỳ để xin lỗi cũng không đúng. Chỉ có học sinh là nạn nhân, còn giáo viên và phụ huynh đều sai.

Theo giảng viên Trường đại học Luật Hà Nội, ông Trần Vũ Hải chia sẻ với báo Tuổi Trẻ: "Việc cô giáo bắt học sinh quỳ phải xem là cái tát thứ nhất vào nền giáo dục. Còn buộc cô giáo quỳ là làm tổn hại danh dự của nhà giáo... Trong chuyện này, phụ huynh là thủ phạm, cô giáo vừa là thủ phạm vừa là nạn nhân, chỉ có các bé học sinh là nạn nhân".

Từ vụ cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh: Giáo viên Tây phạt học sinh hư thế nào?-2
Phạt học sinh quỳ là sai (Ảnh: Internet)

Vậy phạt quỳ học sinhSAI; thì trên thế giới, các giáo viên đang áp dụng những cách phạt nào để trị học sinh hư, mà lại không gây tổn hại đến thể xác cũng như tinh thần các em?

Vậy phạt học sinh sao cho đúng?

Ở hầu hết các quốc gia, đặc biệt là các nước châu Âu, Úc và Bắc Mĩ, giáo viên có thể bị phạt hành chính hoặc tước giấy phép dạy học, thậm chí bị khởi kiện nếu áp dụng hình phạt được xem là bạo hành học sinh, kể cả với học sinh bất trị. Việc đụng chạm tới thể xác học sinh là điều tối kỵ.

Đối với những học trò hư, giáo viên có thể đưa trẻ lên phòng giám thị để trò chuyện riêng hoặc cấm túc các em tham gia nhiều hoạt động chung. Những học sinh cứng đầu, vi phạm nội quy trường học cũng có thể bị phạt lao động công ích như quét sân trường, dọn vệ sinh lớp học hay khu vực vệ sinh, đổ rác,...

Từ vụ cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh: Giáo viên Tây phạt học sinh hư thế nào?-3
Trò hư sẽ bị phạt lao động công ích ở nước ngoài (Ảnh: Internet)

Giảng viên Mark Nahornick ở Canada nói: "Luật pháp Canada không cấm giáo viên sử dụng vũ lực với học sinh nhưng phải có giới hạn. Giáo viên không được tát hay dùng bất cứ đồ vật nào như thước kẻ, roi... để đánh trẻ".

Mark cũng cho biết thêm ở nước này từng có một giáo viên bị phạt tới 10.000 USD (khoảng 200 triệu đồng) vì ném bút lông vào học sinh để bắt em này phải chú ý trong lớp.

"Đối diện với học sinh hư, hầu hết giáo viên ở Canada áp dụng hình phạt cấm túc trẻ. Học sinh sẽ phải ở phòng kín sau giờ học, giờ ăn trưa, vào giờ giải lao... để suy ngẫm cho đến khi trở nên tôn trọng giáo viên hơn. Những em vi phạm nặng nội quy của nhà trường có thể bị đình chỉ học một vài ngày đến một tuần. Nặng hơn có thể bị đuổi học", Mark nói.

Từ vụ cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh: Giáo viên Tây phạt học sinh hư thế nào?-4
Ở nhiều nước trên thế giới, roi vọt hay bất cứ hành vi nào động chạm tới thể xác học sinh là vi phạm pháp luật

Còn thầy giáo Mỹ, Max Lush cho biết: "Tại Mỹ, hầu hết trường công lập không cho phép giáo viên có hình phạt trực tiếp lên học sinh. Tại bang Kansas, giáo viên đánh học sinh đều bị đuổi việc ngay lập tức".

Vậy nên, giáo viên ở quốc gia này thường chọn cách giải quyết với học sinh bất trị là đưa trẻ lên phòng giám thị để trò chuyện riêng, hoặc trao  đổi với phụ huynh, hoặc cấm túc các em.

Trong một bài viết trên nhật báo The Guardian, một số giáo viên nước ngoài đã chia sẻ quan điểm về việc phạt học sinh sao cho vừa đủ để răn đe, chấn chỉnh các em mà lại không gây ảnh hưởng tới tâm lí, thể xác học sinh cũng như vi phạm luật.

Tim Browse, hiệu trưởng trường tiểu học Hillcrest, Bristol bày tỏ: "Ở cương vị hiệu trưởng trường, tôi từng ngạc nhiên khi nhiều giáo viên trong trường nói rằng học sinh rất sợ khi được đề nghị tới gặp tôi. Theo tôi, một giáo viên trước khi đưa ra hình phạt các em, cần hiểu rõ rằng mục đích của hình phạt đó để làm gì... Tôi thường nói với học sinh rằng: Thầy đang cho em cơ hội để em có thể làm một việc gì đó tốt hơn!". Theo thầy Tim, nhiều trường hợp cá biệt đã thay đổi hành vi sau buổi trò chuyện.

Sarah O'Boyle, hiệu trưởng trường tiểu học Galton Valley ở Sandwell cũng đồng tình với ý kiến của Tim. Cô nói: "Những đứa trẻ không thích việc người khác cấm chúng làm điều chúng thấy thích, thậm chí cả giáo viên. Nếu bạn cần phải phạt chúng, hãy tự hỏi rằng điều gì khiến chúng như vậy? Và hình phạt nào phù hợp nhất cho chúng?". Nhiều giáo viên áp dụng hình thức bắt học sinh chép phạt, tuy nhiên hình thức này không phải luôn hiệu quả.

Còn Rachel Orr, hiệu trưởng trường tiểu học Holy Trinity Rosehill VA CE ở Stockton-on-Tees trải lòng rằng tuổi thơ của Racher từng bị ám ảnh bởi roi vọt. Tuy nhiên, roi vọt không giải quyết được vấn đề và không thể chấn chỉnh hành vi sai trái của học sinh mà chỉ khiến chúng trở nên sợ hãi.

Giờ đây, khi đã là hiệu trưởng, Rachel cho rằng giáo dục học sinh bằng đòn roi là điều không cần thiết và không hiệu quả, thậm chí còn phản tác dụng.

Từ vụ cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh: Giáo viên Tây phạt học sinh hư thế nào?-5
Dùng đòn roi dạy học sinh không phải là cách giáo dục (Ảnh: Internet)


Video: Học trò nghĩ gì khi bị thầy cô phạt quỳ gối?

Mộc (Tổng hợp)
Theo Vietnamnet

giáo viên

học sinh

Bình luận (6)
 • Phương

  Khai trừ Đảng phụ huynh, đuổi việc giáo viên là xong. Coi đây là bài học đau đớn cho cả 2 phía: gia đình và nhà trường. Giáo viên hành động quá đáng nhưng cô giáo cũng đâu có đúng. Cần nhìn nhận lại cách xử phạt của giáo viên ngày nay, tránh tình trạng bạo hành học sinh phổ biến như bây giờ.

 • Loạn loạn rồi...

  Chỉ 1 sự việc này thôi đã phản ánh 1 phần cốt yếu của bộ máy đang vận hành ra sao. Người làm luật dùng luật rừng để xử nhau, người làm giáo dục, gieo hạt giống cho thế hệ tương lai thì hành hạ học sinh của mình. Chỉ có các em là chịu thiệt thòi. Bộ GD cần xem lại mình trước rồi tính đến chuyện lấy lại danh dự của ngành.

 • Thanh Thanh

  Sao một cô giáo dạy giỏi lại có phương pháp răn đe hs bằng cách quỳ gối nhỉ. BGD Việt nam nghĩ gì mà lại bảo vệ việc này ?

 • tran lum

  Dọn nhà vệ sinh, công việc đó khỏe hơn là phải quỳ gối

 • Lan

  Nhân quyền ở Tây tốt hơn ta. ở Tây con cái còn có thể kiện cha mẹ chứ đừng nói đến thầy cô.

Xem thêm

Điện Biên lên tiếng về việc thưởng công an phá án vụ nữ sinh bị sát hại

Đại diện UBND tỉnh Điện Biên cho rằng, đã làm đúng quy định của pháp luật khi trao thưởng cho lực lượng phá án vụ nữ sinh Cao Mỹ Duyên bị sát hại.

Bé gái 8 tuổi bị cha ruột đánh bầm tím khắp người

Kể lại sự việc, bé gái 8 tuổi ở Thanh Hóa cho biết em bị bố trói tay vào cột nhà, dùng roi tre đánh vì học kém hơn anh trai.

Bị thủng giác mạc vì để màn hình điện thoại sáng hết cỡ

Một phụ nữ trẻ tại Đài Loan (Trung Quốc) đã bị thủng 500 lỗ nhỏ trên giác mạc vì để màn hình điện thoại di động sáng hết cỡ trong vòng hai năm.

Bình Dương: Xe container chở hàng chục tấn thép đâm sập quán ăn

Xe container chở hàng chục tấn thép chạy trên đường thì bất ngờ mất lái, lao vào một quán ăn khiến nhiều người hú vía.

Dây cáp điện thoại rơi xuống cắt lìa ngón tay người đi đường

Đang điều khiển xe gắn máy trên đường đi làm về, anh Hồng Đ. bị dây cáp điện thoại từ trên cao rơi xuống cuốn vào người, cắt lìa ngón tay. Nạn nhân đã may mắn được các bác sĩ thực hiện cuộc siêu vi phẫu nối lại ngón cái bị đứt.

Đắk Nông: Điều tra nhóm người đi xe ô tô, nổ súng bắn tài xế xe tải

Ngày 20/2, Lãnh đạo Công an huyện Tuy Đức cho biết, đã triệu tập lấy lời khai một số đối tượng nghi liên quan đến vụ nổ súng vào rạng sáng cùng ngày tại thôn 1, xã Quảng Tâm.

Tàu cao tốc Vũng Tàu - Côn Đảo chở 500 khách hỏng giữa biển

Sau 15 phút xuất bến, tàu cao tốc Vũng Tàu - Côn Đảo lớn nhất Việt Nam chở 500 hành khách bất ngờ gặp sự cố hỏng máy giữa biển.

9X ngáo đá dùng dao truy đuổi bố mẹ ruột

Lực lượng Công an Thừa Thiên - Huế đã bắt giữ thành công đối tượng ngáo đá dùng dao truy đuổi đòi giết bố mẹ ruột.

Tai nạn liên hoàn trên Đại lộ Thăng Long, hai vợ chồng tử vong

Vụ tai nạn liên hoàn giữa 3 ô tô và 1 xe máy trên đại lộ Thăng Long khiến 2 vợ chồng đi xe máy tử vong.

Trưởng ban chuyên án lý giải nữ sinh bị giam 2 ngày không kịp giải cứu

Trưởng ban chuyên án, Công an tỉnh Điện Biên lên tiếng việc nữ sinh Cao Mỹ Duyên bị giam giữ 2 ngày không kịp giải cứu.

Tai nạn liên hoàn trên Đại lộ Thăng Long, một phụ nữ đứt lìa cánh tay

Ngày 21/2, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa 4 xe ô tô và 1 xe máy đã xảy ra khiến người điều khiển xe máy bị đứt lìa tay, trọng thương.

Đà Nẵng: Xác định đối tượng chuyên tạt keo 502 vào phụ nữ đi đường

Sáng 21/2, Công an quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng xác nhận đã làm rõ đối tượng nhiều lần tạt chất lỏng gây bỏng nhẹ vào phụ nữ đi đường, khiến người dân lo lắng, hoang mang.

Bình Thuận: Có thêm nghi can vụ nhân viên cây xăng bị giết

Ngoài hung thủ trực tiếp gây án còn xuất hiện thêm một người mặc áo khoác đen.

Gió mùa Đông Bắc tràn về, Hà Nội sắp mưa rét

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày mai (22/2), ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có giông. Thời tiết Hà Nội từ ngày mai có mưa, trời rét về đêm và sáng.

Mâu thuẫn khi 'tán gái', nam sinh lớp 12 gây trọng án

Long tán tỉnh bạn gái của Kiên, vì việc này mà giữa hai bên đã xảy ra mâu thuẫn và hẹn gặp nhau 'giải quyết'...

'Góc nhìn thẳng' việc điều tra vụ án hiếp dâm, sát hại nữ sinh viên ở Điện Biên

Nhiều người lên án, đổ lỗi cho Công an để cho nạn nhân bị sát hại dã man, thậm chí họ còn "dạy" Công an phải làm như thế nào trong khi không hề biết về nguyên tắc nghiệp vụ...

'Siêu máy bay' chuyên chở xe của Tổng thống Mỹ đáp xuống Nội Bài có gì đặc biệt?

Siêu máy bay vận tải Boeing C-17 Globemaster III chở thiết bị và chiếc trực thăng Marine One (VH-60N) sau khi đáp xuống sân bay Nội Bài đã rời đi ngay sau đó.

Vụ kiện ông chủ cà phê Trung Nguyên: Ông Vũ nói với bà Thảo 'Tôi chưa bao giờ sai với cô'

Trong phiên tòa buổi chiều, ông Vũ rất nhiều lần lớn tiếng bức xúc. Ông từ chối đọc lá thư của các con mà phía bà Thảo mang đến. "Tôi chưa bao giờ sai với cô điều gì cả", ông nói.

Vụ nữ sinh giao gà: Thủ tướng đề nghị áp dụng hình phạt nghiêm khắc

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có ý kiến đối với vụ án nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên bị hãm hiếp, giết hại tại tỉnh Điện Biên trong dịp Tết Âm lịch vừa qua.

3 tiếng dỡ hàng từ 'ngựa thồ' của Tổng thống Mỹ ở sân bay Nội Bài

Sau hơn 3 tiếng bốc dỡ hàng hóa, chiếc máy bay vận tải quân sự C-17 cất cánh rời sân bay Nội Bài lúc 16h15 chiều nay.

Việt kiều bị tạt axit ngày Tết: Đôi mắt bị tổn thương nặng

Nam Việt kiều bị tạt axit ngày Tết ở huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) bị bỏng 90% gương mặt, mắt không thể mở hoàn toàn và thị lực chỉ còn khoảng 15-20%.

Lý do bên trong cuộc tranh cãi nảy lửa sự kiện Công an Điện Biên nhận thưởng vụ nữ sinh giao gà bị sát hại chiều 30 Tết

Cơ quan Công an tỉnh Điện Biên tổ chức khen thưởng những cá nhân tham gia phá chuyên án nữ sinh đi giao gà bị hãm hiếp, giết chết chiều 30 Tết khiến dư luận tranh luận nảy lửa.

Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Kẻ chủ mưu thản nhiên đi ăn phở, còn cùng mọi người suy đoán hung thủ là ai

Sau khi gây án và bị triệu tập nhiều lần, Công vẫn thản nhiên đi ăn phở hằng ngày và còn cùng mọi người suy đoán xem kẻ nào mới là hung thủ đích thực sát hại cô gái.

Đôi nam nữ nhảy xuống hồ sau cuộc cãi vã, 1 người tử vong

Phát hiện có người rơi xuống hồ điều hòa, người dân đã hô hoán lực lượng chức năng đến cứu nhưng bất thành.

Vụ hai nữ sinh Đắk Lắk 'mất tích': Bỏ nhà đi vì... bị mẹ thu điện thoại?

Theo vị Trưởng Công an xã Ea Nuôl, huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk), cơ quan chức năng đã tìm thấy 2 nữ sinh "mất tích" tại một căn nhà hoang. Bước đầu xác định 2 nữ sinh này tự bỏ nhà đi.

Bí ẩn con số 1449 trên mặt tiền ngôi nhà cổ tại Phan Thiết

Nhiều người dân không khỏi thắc mắc về con số 1449 được đắp bằng xi măng ở vị trí trang trọng ngay chính giữa mặt tiền biệt thự cổ có ghi năm xây dựng 1923 tại Phan Thiết (Bình Thuận).

'Giấy trắng mực đen' tố Á hậu trong cuộc thi sắc đẹp bán dâm giá nghìn đô

Từng trả lời trên truyền hình là bản thân không có hành vi bán dâm, trên người vẫn mặc quần áo, chỉ nói 2 - 3 câu thì công an ập vào, tuy nhiên, tại Bản kết luận điều tra của công an TP.Hồ Chí Minh khẳng định, Á hậu T.D đang thực hiện hành vi bán dâm thì bị bắt.

Sự xảo quyệt của chủ mưu vụ nữ sinh giao gà: Ít nhất 2 lần bị triệu tập nhưng vẫn được thả về

Tất cả những lời khai về quá trình gây án cũng như các thủ đoạn tinh vi nhằm xóa dấu vết, tẩu tán vật chứng của nhóm 5 đối tượng đã khiến cho tất cả mọi người cảm thấy phẫn nộ.

Mẹ của nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên lên tiếng trong sự đau khổ tột cùng!

Theo mẹ đẻ nạn nhân, trước mắt gia đình chỉ mong cơ quan pháp luật sớm xác định rõ các hung thủ để xử lí đúng người, đúng tội theo quy định.

Vụ nổ ở gia đình Thanh Hóa có 9 người: Ghét anh, em trai gài mìn

Chiều tối nay, Công an tỉnh Thanh Hóa thông tin đã bắt giữ người em trai vụ nổ mìn ở gia đình có 9 người hôm mùng 5 tết.

Tâm sự đau xót của bố mẹ nghi phạm trẻ nhất vụ nữ sinh giao gà bị sát hại

Bố nghi phạm Lường Văn Lả cho biết vì biết con nghiện nên gia đình theo sát con 24/24, mặc dù nghiện nhưng Lả vẫn rất ngoan ngoãn, không cãi lại cha mẹ nửa lời. Dù theo dõi rất sát con trai, nhưng trong lúc gia đình lơ là vì bận chuẩn bị cơm Tết, Lả vờ cầm xẻng ra đồng để ra khỏi nhà rồi gây án.

Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Hàng xóm ớn lạnh về thái độ hung thủ khi bị bắt

Sau khi gây án, Trần Văn Công, một trong 5 đối tượng bị khởi tố liên quan đến vụ sát hại nữ sinh bán gà ở Điện Biên, vẫn giữ thái độ thản nhiên đến ớn lạnh dù đã bị bắt.

Trước khi hãm hiếp - sát hại nữ sinh giao gà ở Điện Biên, Bùi Văn Công và chiếc xe tội lỗi đã gây tai nạn ngày 28 Tết

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh Bùi Văn Công gây tai nạn với một chiếc xe ô tô vào ngày 28 Tết.

Hà Tĩnh: Vừa về quê sau 20 năm đi xuất khẩu lao động, người phụ nữ nghi bị chồng sát hại

Công an xã Cương Gián (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đang tạm giữ ông Lê Hải Châu (SN 1958) vì nghi liên quan đến cái chết của vợ ông này.

Thêm 29 bé trai Hưng Yên bị sùi mào gà do nong bao quy đầu tại nhà nữ y sĩ

Sau 4 tháng điều tra, cơ quan công an tỉnh Hưng Yên xác định có thêm 29 bé trai bị sùi mào gà sau nong bao quy đầu tại nhà y sĩ Hiền.

4 nghi vấn trong vụ nữ sinh giao gà bị giết

Trách nhiệm của cơ quan chức năng trong việc pháp y tử thi và tìm kiếm nạn nhân mất tích là 2 trong 4 nghi vấn được dư luận đặt ra về vụ án nữ sinh giao gà bị sát hại, hiếp dâm.

Nữ sinh giao gà bị sát hại: Xã bất ngờ vì kẻ chủ mưu 'nghiện nhưng ngoan'

Bùi Văn Công - kẻ chủ mưu gây ra vụ án mạng khiến nữ sinh Cao Mỹ Duyên tử vong được chính quyền địa phương nhận xét là đối tượng "ngoan".

Ném hành lý như ném gạch, nhân viên sân bay Đà Nẵng bị cảnh cáo

Hai nhân viên sân bay Đà Nẵng ném hành lý như ném gạch bị cảnh cáo vì có hành vi không phù hợp đối với hàng hóa ký gửi của hành khách.

Hà Tĩnh: Người mẹ bị nghịch tử đánh chấn thương sọ não đã tử vong

S0au một tuần cấp cứu chấn thương não tại bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) vì bị con trai đánh, chiều tối ngày 18/2, bà Nguyễn Thị L. (SN 1966, trú xã Cẩm Quan, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đã tử vong.

Mức án nào cho 5 bị can sát hại nữ sinh đi giao gà?

Cả 5 bị can liên quan vụ án đều khai nhận hành vi Hiếp dâm đối với nữ sinh 22 tuổi. Tuy nhiên, đến thời điểm này chỉ có 3 người bị khởi tố về hành vi trên. Lường Văn Hùng và Lường Văn Lả chỉ bị khởi tố về hành vi Giết người.

Nghỉ giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4, 1/5 như nghỉ Tết

Người lao động sẽ được nghỉ tổng cộng 8 ngày dịp giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5.

Tướng công an lý giải việc khai quật thi thể nữ sinh giao gà bị giết

Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên lý giải việc khai quật, khám nghiệm lại tử thi nữ sinh Cao Mỹ Duyên bị giết sau khi mất tích vào ngày 30 Tết.

Clip gây bức xúc: Nhân viên sân bay Đà Nẵng ném hành lý của khách

Cộng đồng mạng chia sẻ rộng rãi, bức xúc về clip việc nhân viên dịch vụ mặt đất tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng liên tục ném hành lý ký gửi từ máy bay vào xe đẩy.

Nữ sinh bị giết ở Điện Biên: Chưa thể xác định nạn nhân mang thai

Cơ quan điều tra chờ kết luận của cơ quan khoa học về việc nữ sinh Cao Mỹ Duyên (SN 1997, ở xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên) trước khi bị sát hại có thai hay không.

Nhiều tình tiết mới trong vụ tạt axit, cắt gân chân

Một người dân chứng kiến cho biết, lúc này khi Nghiêm vừa thấy người anh ruột Võ Duy Hoàng liền nói: "Sao anh làm vậy với em". Tuy nhiên Hoàng không trả lời câu hỏi này.

Vì sao công an khai quật tử thi nữ sinh giao gà dịp Tết?

Luật sư cho rằng cơ quan điều tra chỉ khai quật tử thi để tái khám nghiệm khi vụ án có tình tiết mới hoặc lời khai về đồng phạm, tội phạm khác.

Chạy trốn ‘yêu râu xanh’, cô gái 19 tuổi ngã từ tầng 16 xuống đất thiệt mạng

Sau khi thấy nạn nhân đã tử vong, gã “yêu râu xanh” đã phi tang thi thể cô gái trẻ bằng cách tạo hiện trường giả là một vụ tai nạn giao thông.

Bi kịch của Công nương Meghan Markle: Gia đình liên tục nói xấu

Quyền riêng tư của công nương Anh bị xâm hại khi The Sun tung nguyên văn bức thư viết tay đầy đau khổ của cô gửi cho cha, còn gia đình liên tiếp phát ngôn thất thiệt về cô.

Vụ sát hại nữ sinh giao gà ở Điện Biên: Nhà chức trách hé lộ thêm những tình tiết ghê rợn

5 nghi phạm trong vụ nữ sinh giao gà bị sát hại chiều 30 Tết thừa nhận đã hãm hiếp nạn nhân ngay trong thùng xe tải, sau đó ra tay thủ tiêu bịt đầu mối.

Nhóm nghi phạm thừa nhận hãm hiếp rồi sát hại nữ sinh giao gà dịp Tết

Nhóm bị can khai đã dụ nạn nhân mang gà đến để cướp tài sản. Sau khi siết cổ cô gái ngất, chúng hãm hiếp rồi sát hại nạn nhân để bịt đầu mối.