Tự xây khu nghỉ dưỡng 3.000m2 gần TPHCM để vợ con 'trốn' khói bụi cuối tuần

Khu resort rộng 3000m2 tại huyện Cẩm Mỹ (Đồng Nai) được anh Huỳnh Bảo Toàn (ngụ TPHCM) sử dụng để tạo nơi vui chơi, nghỉ dưỡng cho gia đình và bạn bè.

Tự xây khu nghỉ dưỡng 3.000m2 gần TPHCM để vợ con trốn khói bụi cuối tuần-1
Sau thời gian dài sinh sống và làm việc tại TPHCM, thường xuyên tiếp xúc với khói bụi, ồn ào, anh Huỳnh Bảo Toàn đã quyết định lựa chọn một khu đất gần thành phố nhằm xây dựng khu nghỉ dưỡng để cả gia đình hít thở không khí trong lành.

Tự xây khu nghỉ dưỡng 3.000m2 gần TPHCM để vợ con trốn khói bụi cuối tuần-2Tự xây khu nghỉ dưỡng 3.000m2 gần TPHCM để vợ con trốn khói bụi cuối tuần-3
Family resort (khu nghỉ dưỡng gia đình) hay còn được gọi ngôi nhà thứ hai, là một mô hình mới đang được ưa chuộng hiện nay. Khác với homestay, family resort sẽ đảm bảo các tính năng sinh hoạt, yếu tố cảnh quan và mô hình cao cấp hơn. Đặc biệt, hiện tại anh Toàn không cho thuê mà chủ yếu dùng mô hình này để gia đình, bạn bè, người thân nghỉ dưỡng.

Tự xây khu nghỉ dưỡng 3.000m2 gần TPHCM để vợ con trốn khói bụi cuối tuần-4
Khu resort của anh Toàn rộng 3.000m2, được xây dựng theo phong cách Địa Trung Hải, bao gồm khu nhà ở 6 phòng ngủ, khu vui chơi giải trí, hồ bơi, hồ tự nhiên và khu cảnh quan.  

Tự xây khu nghỉ dưỡng 3.000m2 gần TPHCM để vợ con trốn khói bụi cuối tuần-5Tự xây khu nghỉ dưỡng 3.000m2 gần TPHCM để vợ con trốn khói bụi cuối tuần-6
Nội thất bên trong, anh Toàn luôn lựa chọn sự tối giản, hiện đại nhưng cũng mang lại vẻ ấm cúng, hòa hợp thiên nhiên bằng đèn vàng, cây xanh. Phía ngoài cảnh quan, anh Toàn đầu tư trồng các loại cây như chà là, thốt nốt, kè Mỹ…  Ngoài ra, anh còn đầu tư xây dựng khu vui chơi, bể bơi dành cho gia đình và trẻ em trên khoảng sân lớn vì hiện tại ở TPHCM hiếm có không gian cho trẻ thoải mái.

Tự xây khu nghỉ dưỡng 3.000m2 gần TPHCM để vợ con trốn khói bụi cuối tuần-7
Theo anh Toàn, những yếu tố tiên quyết để anh lựa chọn khu đất trên để xây dựng bao gồm: Thứ nhất gần TPHCM, chỉ 80km và mất 1,5 giờ di chuyển; thứ hai là có yếu tố hồ tự nhiên tạo cho khu nhà luôn sở hữu không khí thoáng đãng, trong lành.

Tự xây khu nghỉ dưỡng 3.000m2 gần TPHCM để vợ con trốn khói bụi cuối tuần-8
Sau khi lựa chọn được khu đất, anh Toàn đã tự mình thiết kế và thi công. Đặc biệt, công trình phức tạp trên chỉ được thực hiện trong 3 tháng và không gặp khó khăn gì.

Tự xây khu nghỉ dưỡng 3.000m2 gần TPHCM để vợ con trốn khói bụi cuối tuần-9Tự xây khu nghỉ dưỡng 3.000m2 gần TPHCM để vợ con trốn khói bụi cuối tuần-10
Hiện tại, mỗi tối thứ 6, gia đình anh sẽ về khu resort trên để nghỉ dưỡng. Để tạo không khí ấm cúng, các thành viên còn thường xuyên tổ chức các hoạt động yoga, chèo thuyền, bơi lội, tiệc nướng… Chính không gian sống đã khiến gia đình anh trở nên hạnh phúc, vui vẻ, đồng thời nạp thêm năng lượng tích cực trước khi quay trở lại làm việc ở TPHCM.

Tự xây khu nghỉ dưỡng 3.000m2 gần TPHCM để vợ con trốn khói bụi cuối tuần-11
Để duy trì cảnh quan, anh Toàn đã thuê 2 người quản lý, trong đó 1 người có nhiệm vụ dọn dẹp, một người sẽ chuyên chăm sóc cây cảnh.

Tự xây khu nghỉ dưỡng 3.000m2 gần TPHCM để vợ con trốn khói bụi cuối tuần-12
Trước công trình tuyệt đẹp này, anh Toàn cũng từng gây sốt trên cộng đồng mạng khi xây dựng những biệt thự mini có giá 600 triệu đồng, được tháo lắp trong 2 ngày. Theo anh Toàn, trong tương lai xu hướng family resort sẽ trở nên thịnh hành vì sự chú trọng chất lượng sống của các gia chủ tại thành phố lớn.

Theo Dân Trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/doi-song/tu-xay-khu-nghi-duong-3000m2-gan-tphcm-de-vo-con-tron-khoi-bui-cuoi-tuan-20231102180834388.htm?fbclid=IwAR0zXuEKBM9ZrrgJ5I1fBMAazrVVE0MpwRzVYaHFkTc2x3w2TNjTywUuJ4Q

Du lịch

Tin tức mới nhất