Từng phải mang mì tôm sang Tây, chàng '6 múi' khiến mẹ tưởng có bạn gái vì nấu quá khéo

Chung Thành khiến hội chị em xuýt xoa vì vừa nấu ăn giỏi lại sở hữu ngoại hình cực bảnh bao – nguyên nhân cũng từ thói quen ăn uống.

Chia sẻ những bức ảnh các món ăn tự nấu của bên bên trời tây, chàng trai có nick facebook là Chung Thành đã khiến cư dân mạng được một phen xôn xao. Trong khi các chàng trai “mắt tròn mắt dẹt” thì hội chị em lại xốn xang vì sao trên đời lại có một anh chàng đã “6 múi”, gương mặt điển trai lại còn khéo nấu ăn.

Từng phải mang mì tôm sang Tây, chàng 6 múi khiến mẹ tưởng có bạn gái vì nấu quá khéo-1

Chia sẻ những bức ảnh các món ăn tự nấu của bên bên trời tây, chàng trai có nick facebook là Chung Thành đã khiến cư dân mạng được một phen xôn xao. 

Từng phải mang mì tôm sang Tây, chàng 6 múi khiến mẹ tưởng có bạn gái vì nấu quá khéo-2

Chung Thành khiến hội chị em xuýt xoa vì vừa nấu ăn giỏi lại sở hữu ngoại hình cực bảnh bao – nguyên nhân cũng từ thói quen ăn uống.

Hành trình để trở thành hình mẫu “soái ca” trong bếp của Chung Thành không hề đơn giản.

Từng sang Tây du học với một vali đầy ắp mì tôm

Chung Thành (sinh năm 1998, người Hà Nội) hiện đang là du học sinh tại Barcelona, Tây Ban Nha. Từng sống xa nhà bên trời Tây từ năm 15 tuổi, Chung Thành cho biết, ngày đó chàng trai này không hề biết nấu ăn.

“Ngày trước ở Việt Nam không bao giờ mình vào bếp. Đụng cái gì cũng bị mẹ chê là vụng về. Hồi mình sang Tây Ban Nha, mẹ mình còn bắt mình mang theo thật nhiều mì tôm vì sợ mình không nấu được gì thì còn có cái mà ăn”, Chung Thành vui vẻ nhớ lại.

Từng phải mang mì tôm sang Tây, chàng 6 múi khiến mẹ tưởng có bạn gái vì nấu quá khéo-3

Từng sống xa nhà bên trời Tây từ năm 15 tuổi, Chung Thành cho biết, ngày đó chàng trai này không hề biết nấu ăn.

Những tháng ngày du học xa nhà cũng là lúc Thành bắt đầu phải làm quen với cuộc sống tự lập, trước hết là bằng việc nấu ăn. Không có ai chỉ dạy, Thành bắt đầu lên mạng tự mày mò công thức.

Từ những món ăn nhà đơn giản, cậu bạn bắt đầu nghĩ đến việc nấu những món ăn sáng, ăn vặt của Việt Nam để thỏa nỗi nhớ ẩm thực quê hương. Từ đó, nào những bánh cuốn, bánh giò, xôi xéo, xôi lạc, bún đậu, bún chả… đều được Chung Thành tìm hiểu và tự nấu.

“Khi thèm món gì, mình sẽ lên kế hoạch cụ thể, và chuẩn bị tỉ mỉ từng nguyên liệu, ghi công thức ra giấy rồi cuối tuần sẽ tiến hành nấu. Tuy nhiên vì ở nước ngoài nên không phải nguyên liệu nào cũng dễ dàng mua được.

Một số món như bột gạo, nấm hương, mộc nhĩ… mình phải đến khu siêu thị Trung Quốc mới có. Hoặc như bún chả, dù có cố gắng lắm nhưng mình vẫn khó làm được đúng vị vì món này chỉ thơm ngon nhất nếu nướng trên than. Mà ở đây mình chỉ nướng được bằng lò nướng”, Thành chia sẻ.

Từng phải mang mì tôm sang Tây, chàng 6 múi khiến mẹ tưởng có bạn gái vì nấu quá khéo-4

Xôi lạc ruốc và sườn xào.

Từng phải mang mì tôm sang Tây, chàng 6 múi khiến mẹ tưởng có bạn gái vì nấu quá khéo-5

Xôi xéo và thịt rim

Từng phải mang mì tôm sang Tây, chàng 6 múi khiến mẹ tưởng có bạn gái vì nấu quá khéo-6

Bánh cuốn

Không chỉ nấu ăn khéo, Chung Thành còn rất chú tâm vào việc bày biện, sắp xếp cho món ăn được hấp dẫn, ngon mắt. Chàng trai 9x thường chụp lại ảnh các món ăn, đăng tải trên mạng hoặc gửi về cho gia đình.

“Đến bây giờ khi xem ảnh các món mình nấu thì nhiều khi bố mẹ mình lại nghĩ có bạn nữ nào làm hộ”.

Từng phải mang mì tôm sang Tây, chàng 6 múi khiến mẹ tưởng có bạn gái vì nấu quá khéo-7

Không chỉ nấu ăn khéo, Chung Thành còn rất chú tâm vào việc bày biện, sắp xếp cho món ăn được hấp dẫn, ngon mắt.

Từng phải mang mì tôm sang Tây, chàng 6 múi khiến mẹ tưởng có bạn gái vì nấu quá khéo-8

Bánh giò

Muốn bạn gái tương lai cũng biết nấu ăn

Việc tự nấu nướng không chỉ giúp Chung Thành giảm bớt phần nào nỗi nhớ quê nhà mà còn góp phần mang đến cho chàng trai 9x hình thể đẹp.

“Mình tính toán lượng calo, ước xem cơ thể cần nạp bao nhiêu đạm, tinh bột, chất béo… rồi nấu ăn theo khẩu phần, kết hợp với việc tập gym để có được sức khỏe, vóc dáng tốt”, Chung Thành cho biết.

Từng phải mang mì tôm sang Tây, chàng 6 múi khiến mẹ tưởng có bạn gái vì nấu quá khéo-9

Chung Thành luôn tính toán lượng calo để lên khẩu phần ăn mỗi ngày.

Từng phải mang mì tôm sang Tây, chàng 6 múi khiến mẹ tưởng có bạn gái vì nấu quá khéo-10Từng phải mang mì tôm sang Tây, chàng 6 múi khiến mẹ tưởng có bạn gái vì nấu quá khéo-11

Cách ăn uống khoa học kết hợp tập gym giúp chàng trai có được hình thể đẹp.

Khi được hỏi liệu các chàng trai vào bếp sẽ thu hút bạn gái hơn không, chàng trai 9x cũng nêu quan điểm “Việc đàn ông vào bếp ít nhất là chứng tỏ người đó biết tự lập, ít ra không để bản thân bị đói. Còn việc có thu hút bạn gái hơn không thì mình nhường chị em quyết định.”


món ngon nấu ăn

Tin tức mới nhất