Tưởng dại cho mẹ chồng 500 triệu, ai ngờ nhận về cả gốc lẫn lãi

"Có lẽ kiếp trước em cứu cả thế giới nên kiếp này may mắn được gả vào gia đình chồng tốt thế này".

Đến giờ em mới thấm câu "gừng càng già càng cay" các chị ạ.

Em mới kết hôn được hơn một tháng thôi. Hồi quen nhau, em cũng biết nhà chồng mình có điều kiện. Nhưng trước khi bàn chuyện cưới xin với nhà em, mẹ chồng có gọi em đến. Bà thở dài nói:

“Cháu và thằng Huy nhà bác quen nhau cũng một thời gian rồi. Bác thì rất quý cháu. Thế nên có chuyện này, bác không muốn giấu cháu chút nào. Thật ra đợt này hai bác đang khó khăn. Bây giờ mỗi tháng trả nợ cả gốc cả lãi gần trăm triệu. Bác cũng muốn nói để cháu biết và quyết định có cưới con bác không”.

Tưởng dại cho mẹ chồng 500 triệu, ai ngờ nhận về cả gốc lẫn lãi-1
Bài chia sẻ (Ảnh minh hoạ)

Thú thật là em cũng suy nghĩ nhiều lắm. Có điều sau khi đã suy tính kỹ càng, em thấy ai cũng có lúc nọ lúc kia. Em lấy người em yêu chứ có cưới vì gia đình nhà anh giàu có hay điều kiện này kia đâu. Thế nên bọn em vẫn tổ chức đám cưới và tất nhiên chuyện nợ nần kia, em không dám hé răng nói với bố mẹ nửa lời. 

Sau khi cưới xong, vợ chồng em có hơn 500 triệu tiền mừng và cả vàng cưới đổi sang nữa. Hiện tại bọn em ở với bố mẹ nên số tiền ấy tạm thời chưa cần lắm. Lại nghe chồng bảo bố mẹ phải vay mượn để làm đám cưới. Thế là vừa cưới được 3 hôm, em đã đi bán vàng để đưa tiền cho mẹ. 

Hồi ấy em kể với mỗi chị gái thôi. Vừa nghe xong, chị gào ầm lên: “Mày bị điên à? Sao lại đưa tiền cho mẹ chồng. Người ta muốn giữ không được, đằng này lại tự đưa cho bà ấy. Đưa tiền mẹ chồng thì kiểu gì chẳng mất. Rồi mai kia có công việc thì biết đào đâu ra tiền?”.

Mặc dù chị ấy can ngăn nhưng em cũng kệ vì chuyện em quyết rồi. Với cả việc cưới xin là của bọn em. Nếu em có góp tiền vào thì cũng là chuyện bình thường. Lúc em đưa tiền mẹ chồng cũng bất ngờ lắm, bà còn hỏi có chắc không? Em bảo chắc, thậm chí nói mẹ cứ giữ lấy lúc nào trả cũng được.

Đưa hết tiền cho mẹ chồng xong, em cũng thấy hơi sợ. Nghĩ mình dại dột khi đã đưa vốn liếng cho bà, nhưng suy nghĩ ấy chỉ thoáng qua thôi.

Tưởng dại cho mẹ chồng 500 triệu, ai ngờ nhận về cả gốc lẫn lãi-2

Chuyện tưởng như thế là xong thì sáng qua, mẹ chồng em gọi hai đứa xuống. Trước mặt bà là một cục tiền 500 nghìn. Mẹ chồng em bảo đó là 500 triệu mà em cho bà vay với 100 triệu tiền lãi nữa.

Bà bảo: “Mẹ nói con đừng giận. Mẹ thử lòng con đấy. Không ngờ con nghe xong vẫn cưới thằng Huy. Đã thế còn cho mẹ tiền nữa. Giờ mẹ đưa cả gốc lẫn lãi, con cầm lấy nhé”.

Trong khi em còn đang lâng lâng sung sướng thì mẹ chồng lại rút thêm một chiếc sổ đỏ nữa. Bà bảo đó là miếng đất mà bà mua cách đây vài năm làm quà cưới cho con trai. Bây giờ bọn em cưới rồi, bà tặng lại em muốn xây nhà hay bán thì tùy, chỗ đất đó giờ đang có giá 4 tỷ. 

Em cứ ngơ ra vì mới về làm dâu mà em được quá nhiều. Đúng là cứ cho đi thì sẽ nhận lại các chị nhỉ. Khi em đưa tiền cho mẹ chồng, em không nghĩ có ngày nhận lại chứ đừng nói là mới một tháng mà được mẹ cho nhiều đến thế.

Có lẽ kiếp trước em cứu cả thế giới nên kiếp này may mắn được gả vào gia đình chồng tốt thế này. 

NQ
Theo VietNamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/giai-tri/showbizplus/tuong-dai-cho-me-chong-500-trieu-ai-ngo-nhan-ve-ca-goc-lan-lai-n-334426.html

nhà chồng mẹ chồng

Tin tức mới nhất