Tương lai bé gái Phú Thọ ra sao khi sinh con ở tuổi 11?

"Đáng ra cháu đang học lớp 6 nhưng giờ phải ở nhà nuôi con. Thời gian tới sẽ có rất nhiều khó khăn", hiệu trưởng Trường tiểu học Khả Cửu bày tỏ.

Theo thông tin từ Dân Việt, ngày 17/2, ông Đinh Quang Sáng - Phó Chủ tịch UBND xã Khả Cửu, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ xác nhận, cháu V.T.H.T (trú tại xã Khả Cửu) mang bầu, sinh con khi cháu mới 11 tuổi, đang học lớp 5.

"Cháu T sinh thường một bé trai nặng 3,2kg vào ngày 2/11/2022. Do tuổi còn nhỏ, lại lần đầu sinh nở nên khi sinh cháu có gặp chút khó khăn. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, sức khỏe của cháu T và con đã ổn định. Rất may mắn là cháu bé được sinh ra sức khỏe ổn định, khá bụ bẫm", ông Sáng nói thêm

Vị lãnh đạo này cũng cho biết, do hoàn cảnh gia đình cháu bé khó khăn, lại rơi vào trường hợp đặc biệt khi làm mẹ ở độ tuổi còn rất nhỏ nên chính quyền địa phương cũng như các hội đoàn thể đều hết sức quan tâm cũng như tạo điều kiện tốt nhất cho mẹ con cháu bé.

Sự việc cháu T mang bầu khi mới 11 tuổi từng gây xôn xao dư luận một thời gian dài. Thời điểm trên, do điều kiện kinh tế gia đình khó khăn nên mẹ cháu T phải đi làm ăn xa ở Hà Nội.

Trong khi đó, cha cháu T sức khỏe yếu và thường xuyên uống rượu nên cháu T không được quan tâm, chăm sóc.

Tương lai bé gái Phú Thọ ra sao khi sinh con ở tuổi 11?-1
Căn nhà của bé T. lụp sụp cheo leo bên sườn núi 

Trao đổi với Lao Động, bà Hà Thị Ngà - Hiệu trưởng trường Tiểu học Khả Cửu cho hay, việc cháu T mang bầu khi vừa học xong lớp 5 là trường hợp quá hi hữu và rất đau lòng. Khi gia đình phát hiện ra sự việc, cháu đã kết thúc năm học tại trường tiểu học nên thầy cô cũng không hay biết.

“Khi còn đi học, cháu T có học lực khá và cũng là đứa trẻ hồn nhiên, vui tươi như các bạn cùng trang lứa dù hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Đáng ra cháu đang học lớp 6 nhưng giờ phải ở nhà nuôi con, nhà thì nghèo khổ. Thời gian tới sẽ có rất nhiều khó khăn đến với mẹ con cháu T. Thực sự chúng tôi rất xót xa", bà Ngà nói.

Về phía gia đình, vào khoảng tháng 8/2022, sau khi đi làm ăn ở xa về, thấy con gái có biểu hiện bất thường, chị M. (mẹ cháu T.) đã lo lắng và đưa con đến viện để khám. Lúc này, chị mới tá hỏa khi biết cháu T mang bầu hơn 6 tháng.

Thời điểm đó, cháu T đang học lớp 5. Điều đáng nói, sau khi phát hiện sự việc đau lòng, chị M. và gia đình chưa kịp thời báo cáo với chính quyền địa phương. Chỉ đến khi người dân xung quanh biết chuyện và bàn tán., chính quyền địa phương mới nắm được sự việc.

Cháu T. là con thứ 2 trong gia đình có 2 chị em. Chị gái của T dù còn nhỏ tuổi những cũng phải bỏ học từ 3 năm trước để đi làm thuê đỡ đần gia đình. Còn đối với T., do thời điểm phát hiện, bé gái đã mang bầu to nên không thể đến trường để học lên lớp 6. 

Đ.K (t/h)
Theo VietNamNet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/giai-tri/showbizplus/tuong-lai-be-gai-phu-tho-ra-sao-khi-sinh-con-moi-11-tuoi-n-336696.html

sinh con nữ sinh

Tin tức mới nhất