Tuyệt đối không hâm nóng lại nhiều lần những món này, cố ăn chỉ sinh bệnh cho gia đình

Nhiều gia đình hay có thói quen nấu ăn rồi tích trữ trong tủ lạnh, nhưng việc làm này đang vô tình làm người thân rước bệnh vào người.

Nhiều gia đình vì bận rộn mà hay có thói quen nấu sẵn đồ ăn rồi khi nào ăn chỉ cần hâm nóng lại. Hoặc nhiều người có tính tiết kiệm khi thấy đồ ăn thừa sẽ dồn lại rồi cất trong tủ lạnh để những hôm sau lôi ra hâm nóng ăn tiếp. Tuy nhiên, chính hành động này lại có thể gây tổn hại lớn đến sức khỏe theo thời gian.

Cơm

Chắc chắn việc ăn lại cơm nguội là điều rất quen thuộc của mọi nhà. Thực tế, quá trình hâm nóng cơm chưa chắc đã gây hại cho sức khỏe mà vấn đề lại nằm ở cách bảo quản cơm thừa sau lần nấu đầu tiên.

Khi cơm đã được nấu chín mà chỉ bảo quản ở nhiệt độ phòng thì các vi khuẩn sẽ phát triển rất nhanh. Đặc biệt, cơm đã nấu mà đặt ở nhiệt độ phòng sẽ dễ bị thiu và làm tăng nguy cơ ngộ độc.

Tuyệt đối không hâm nóng lại nhiều lần những món này, cố ăn chỉ sinh bệnh cho gia đình-1

Thịt gà

Nhiều nhà chọn cách dùng những phần gà thừa đổ vào nồi đảo rang với gừng để có thể ăn thêm được nhiều bữa nữa. Vậy nhưng, việc làm này thực chất không hề tốt cho sức khỏe tổng thể cũng như hệ tiêu hóa của bạn.

Thịt gà khi được làm nóng lại nhiều lần, các protein sẽ phân huỷ và kết hợp cùng các chất khác trong dạ dày gây ra hiện tượng đau bụng, chướng hơi, tiêu chảy, khó tiêu...

Tuyệt đối không hâm nóng lại nhiều lần những món này, cố ăn chỉ sinh bệnh cho gia đình-2

Nấm

Mỗi khi ăn lẩu xong thì các chị em thường tiếc không vứt nấm thừa đi mà hay gói cất tủ lạnh để ăn lần sau, đây là đều hoàn toàn không nên.

Một số loại nấm như nấm hương, nấm đông cô... khá ngon nhưng lại không thể ăn tiếp trong ngày hôm sau vì có nhiều dư lượng nitrit sau quá trình chế biến và bảo quản. 

Do đó, khi bạn để thừa lại nấm qua đêm, nếu trên 4 tiếng thì nấm có thể gây ngộ độc, nặng hơn thì suy gan.

Tuyệt đối không hâm nóng lại nhiều lần những món này, cố ăn chỉ sinh bệnh cho gia đình-3

Trứng

Trứng cũng không phải là một loại thực phẩm tốt để làm nóng lại sau khi đã nấu chín. Vì trong trứng có chứa nhiều chất dinh dưỡng như canxi, vitamin, protein nên qua quá trình xử lý nhiệt sẽ làm mất đi những chất dinh dưỡng này.

Bên cạnh đó, việc hâm nóng lại còn làm sản sinh ra những chất độc có hại cho đường ruột nên bạn cần tránh ăn trứng đã để qua đêm.

Tuyệt đối không hâm nóng lại nhiều lần những món này, cố ăn chỉ sinh bệnh cho gia đình-4

Khoai tây chiên

Các gia đình có trẻ con thường hay chiên sẵn khoai tây 1 lần cho đỡ tốn công làm, khi ăn chỉ cần cho vào chiên lại. Nhưng các mẹ không biết rằng đây là việc nguy hiểm cho cơ thể các bé.

Việc làm nóng lại sau khi đã chế biến sẽ làm các chất dinh dưỡng trong khoai tây bị phá hủy và dễ sinh ra chất có hại cho cơ thể. Hậu quả là có thể gặp phải cảm giác buồn nôn, nôn mửa sau khi ăn.

Tuyệt đối không hâm nóng lại nhiều lần những món này, cố ăn chỉ sinh bệnh cho gia đình-5

Nami (Tổng hợp)
Theo VietNamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://showbizplus.vietnamnet.vn/tuyet-doi-khong-ham-nong-lai-nhieu-lan-nhung-mon-nay-co-an-chi-sinh-benh-cho-gia-dinh-n-253357.html

thực phẩm