Tuyệt đối không hâm nóng lại nhiều lần những món này, cố ăn chỉ sinh bệnh cho gia đình
Nhiều gia đình hay có thói quen nấu ăn rồi tích trữ trong tủ lạnh, nhưng việc làm này đang vô tình làm người thân rước bệnh vào người.
Nhiều gia đình vì bận rộn mà hay có thói quen nấu sẵn đồ ăn rồi khi nào ăn chỉ cần hâm nóng lại. Hoặc nhiều người có tính tiết kiệm khi thấy đồ ăn thừa sẽ dồn lại rồi cất trong tủ lạnh để những hôm sau lôi ra hâm nóng ăn tiếp. Tuy nhiên, chính hành động này lại có thể gây tổn hại lớn đến sức khỏe theo thời gian.
Cơm
Chắc chắn việc ăn lại cơm nguội là điều rất quen thuộc của mọi nhà. Thực tế, quá trình hâm nóng cơm chưa chắc đã gây hại cho sức khỏe mà vấn đề lại nằm ở cách bảo quản cơm thừa sau lần nấu đầu tiên.
Khi cơm đã được nấu chín mà chỉ bảo quản ở nhiệt độ phòng thì các vi khuẩn sẽ phát triển rất nhanh. Đặc biệt, cơm đã nấu mà đặt ở nhiệt độ phòng sẽ dễ bị thiu và làm tăng nguy cơ ngộ độc.
Thịt gà
Nhiều nhà chọn cách dùng những phần gà thừa đổ vào nồi đảo rang với gừng để có thể ăn thêm được nhiều bữa nữa. Vậy nhưng, việc làm này thực chất không hề tốt cho sức khỏe tổng thể cũng như hệ tiêu hóa của bạn.
Thịt gà khi được làm nóng lại nhiều lần, các protein sẽ phân huỷ và kết hợp cùng các chất khác trong dạ dày gây ra hiện tượng đau bụng, chướng hơi, tiêu chảy, khó tiêu...
Nấm
Mỗi khi ăn lẩu xong thì các chị em thường tiếc không vứt nấm thừa đi mà hay gói cất tủ lạnh để ăn lần sau, đây là đều hoàn toàn không nên.
Một số loại nấm như nấm hương, nấm đông cô... khá ngon nhưng lại không thể ăn tiếp trong ngày hôm sau vì có nhiều dư lượng nitrit sau quá trình chế biến và bảo quản.
Do đó, khi bạn để thừa lại nấm qua đêm, nếu trên 4 tiếng thì nấm có thể gây ngộ độc, nặng hơn thì suy gan.
Trứng
Trứng cũng không phải là một loại thực phẩm tốt để làm nóng lại sau khi đã nấu chín. Vì trong trứng có chứa nhiều chất dinh dưỡng như canxi, vitamin, protein nên qua quá trình xử lý nhiệt sẽ làm mất đi những chất dinh dưỡng này.
Bên cạnh đó, việc hâm nóng lại còn làm sản sinh ra những chất độc có hại cho đường ruột nên bạn cần tránh ăn trứng đã để qua đêm.
Khoai tây chiên
Các gia đình có trẻ con thường hay chiên sẵn khoai tây 1 lần cho đỡ tốn công làm, khi ăn chỉ cần cho vào chiên lại. Nhưng các mẹ không biết rằng đây là việc nguy hiểm cho cơ thể các bé.
Việc làm nóng lại sau khi đã chế biến sẽ làm các chất dinh dưỡng trong khoai tây bị phá hủy và dễ sinh ra chất có hại cho cơ thể. Hậu quả là có thể gặp phải cảm giác buồn nôn, nôn mửa sau khi ăn.
Nami (Tổng hợp)
Theo VietNamnet
-
1 giờ trướcNhững bông tuyết đầu mùa bắt đầu xuất hiện ở Paris từ ngày 20/11, khiến thủ đô của nước Pháp chìm trong màu trắng tinh khiết, đẹp lung linh và huyền ảo.
-
3 giờ trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
4 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
6 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
7 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
7 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
9 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
12 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
21 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
23 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
1 ngày trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
1 ngày trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước