Tuyết rơi kỷ lục ở Nhật Bản gây tắc đường trên cao tốc

Tuyết rơi kỷ lục ở các thành phố ven biển phía tây bắc thủ đô Tokyo, Nhật Bản.

Tuyết rơi dày đã gây tắc 20km đường cao tốc chạy qua thành phố Kashiwazaki thuộc tỉnh Niigata. Giới chức địa phương cho biết khoảng 800 phương tiện đã bị mắc kẹt trong khu vực vào lúc 1h sáng, tuy nhiên con số này đã giảm xuống còn khoảng 300 sau khi công tác dọn tuyết được tiến hành.

Các đội cứu trợ đang phân phát đồ ăn, nước uống và các nhu yếu phẩm cho lái xe. Ở thành phố Nagaoka gần đó, các phương tiện cũng bị kẹt trên một đoạn đường dài tới 20km.

Tuyết rơi kỷ lục ở Nhật Bản gây tắc đường trên cao tốc-1
Tuyết rơi kỷ lục gây tắc đường trên cao tốc ở Nhật Bản. Ảnh: Kyodo

Tuyết rơi dày cũng gây ra tình trạng mất điện trong tỉnh với gần 21 ngàn hộ gia đình và làm gián đoạn dịch vụ tàu điện. Công ty Đường sắt Đông Nhật Bản cho biết đã tạm dừng nhiều dịch vụ địa phương từ các chuyến tàu đầu tiên trong ngày.

Trong khoảng 24 giờ tính đến sáng 20/12, tại tỉnh Niigata, tuyết rơi dày 87 cm đã được quan sát thấy ở thành phố Uonuma, trong khi ở Nagaoka là 76 cm và 72 cm ở Kashiwazaki.

Cơ quan khí tượng Nhật Bản cảnh báo tuyết tiếp tục rơi nhiều trong những ngày tới tại Niigata và các tỉnh lân cận, đồng thời khuyến cáo người dân đề phòng gián đoạn giao thông hay các vấn đề khác như sức khoẻ và các nguy cơ tai nạn tiềm ẩn do tuyết dày gây ra.

Theo VOV

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vov.vn/the-gioi/tuyet-roi-ky-luc-o-nhat-ban-gay-tac-duong-tren-cao-toc-post991669.vov

mùa đông Nhật Bản

Tin tức mới nhất