Ứng dụng giúp ảnh selfie đẹp miễn chê mùa Noel và Tết 2018

Ứng dụng làm đẹp ảnh Meitu vừa được trang bị thêm công nghệ trí tuệ nhân tạo hội họa mới.

Ứng dụng giúp ảnh selfie đẹp miễn chê mùa Noel và Tết 2018-1
Ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh Meitu có thêm chức năng tạo ảnh nghệ thuật.

Ứng dụng làm đẹp ảnh Meitu vừa được nhà phát hành trang bị thêm trí tuệ nhân tạo (AI) để phân tích và chỉnh sửa hình ảnh lung linh hơn. Trong đó, công nghệ trí tuệ nhân tạo hội họa (ArtBot) lần đầu tiên xuất hiện trong Meitu với tên gọi là Andy, được đánh giá sẽ cho ra những tác phẩm còn đẹp hơn những gì nó đã làm được trước nay. Với lịch sử gần 10 năm có mặt trên thị trường, tính tới hiện tại, Meitu đã tạo ra trung bình khoảng 6 tỉ bức ảnh mỗi tháng.

Theo nhà phát hành, không giống các chức năng chỉnh sửa hình ảnh nhằm thêm hiệu ứng vào ảnh gốc, Andy phân tách và tái tạo hình ảnh, sau đó biến chúng thành những bức tranh vẽ trong vòng 5 giây. Kỹ thuật phân tách hình ảnh có khả năng phân biệt con người đến mức cho phép nhận ra con người trong hình chụp và có thể tách họ khỏi khung cảnh phía sau rồi chuyển đổi thành một bức mới tinh.

Ứng dụng giúp ảnh selfie đẹp miễn chê mùa Noel và Tết 2018-2
Các bước tạo ảnh nghệ thuật bằng Meitu phiên bản mới nhất.

Theo thời gian, khi Andy càng tiếp tục “tiếp thu và tìm hiểu”, AI này sẽ càng tạo ra nhiều phong cách hội họa độc đáo. "Andy khó có thể so sánh với những họa sĩ vĩ đại như Picasso, Van Gogh... nhưng chắc chắn trí tuệ mỹ thuật nhân tạo này sẽ dẫn dắt một xu hướng nghệ thuật khác cho tương lai", nhà phát hành nhấn mạnh.

Theo Dân Việt


Công nghệ selfie

Tin tức mới nhất