Uống nước dừa có tốt như bạn nghĩ
Giáo sư Blake từng chia sẻ rằng, thà bạn lấy kali từ các loại trái cây khác còn hơn là từ nước dừa.
Nhiều người nghĩ nước dừa có khả năng chống lão hóa, giảm mắc bệnh tim mạch và hạ huyết áp. Tuy nhiên các chuyên gia dinh dưỡng lại cho rằng đó chỉ là sự cường điệu nhằm thu hút khách hàng của các nhãn hiệu đồ uống.
Không thể phủ nhận nước dừa mang lại một vài lợi ích cho sức khỏe. Uống nước dừa là cách hydrat hóa (cung cấp nước) hoàn toàn tự nhiên. Bên cạnh đó, với những người không thích ăn trái cây, rau củ - loại thực phẩm chứa nhiều kali thì nước dừa có thể giúp bạn bổ sung kali vào chế độ ăn uống. Ông Joan Salge Blake - phó giáo sư lâm sàng về dinh dưỡng tại Đại học Boston - đồng ý với điều này. Tuy nhiên ông từng chia sẻ rằng: "Thà bạn lấy kali từ các loại trái cây khác còn hơn".
Theo Blake, nước dừa cung cấp một lượng kali đáng kể, cũng mang đến một lượng calo tương đương. Uống 2 quả dừa là bạn đã nạp 140 kcal, bằng nửa bát cơm và phải đi bộ 45 phút hoặc đạp xe 20 phút mới đốt cháy hết số năng lượng này. Vì thế nó không phù hợp với người đang ăn kiêng. Thay vì uống nước dừa, bạn có thể ăn quả chuối và nhận được nhiều kali cùng nhiều chất khác không có trong dừa. Ngoài ra, ăn trái cây còn giúp bạn bổ sung nhiều chất xơ. Do vậy, dù không thích trái cây, bạn cũng nên bổ sung vài loại quen thuộc như bơ, chuối, ổi... Không nên uống nhiều hơn 2 quả dừa một ngày, cũng không nên uống thường xuyên vì rất dễ khiến bạn tăng cân.
Còn nếu bạn muốn cung cấp nhiều nước cho cơ thể thì nước lọc sẽ hiệu quả hơn nước dừa. Nếu tập thể thao trong thời gian chưa đến 1 tiếng đồng hồ, và không đổ nhiều mồ hôi thì không cần phải dùng các loại đồ uống bổ sung năng lượng hay nước dừa, chỉ cần nước lọc là đủ, không làm bạn tăng cân hay thậm chí mệt mỏi hơn vì quá nhiều đường trong đồ uống.
Còn theo Đông y, phụ nữ mang thai không nên uống nước dừa trong 3 tháng đầu thai kỳ. Khi ấy phôi thai còn nhỏ, nước dừa có thuộc tính hàn, bà bầu uống sẽ không tốt cho quá trình chuyển hóa thức ăn. Ngoài ra, nước dừa có 2% là chất béo khiến bà bầu khó tiêu, dễ gây ốm nghén. Tuy nhiên sau đó thì người có thai uống nước dựa lại khá tốt, có tác dụng kháng khuẩn, chống táo bón, lợi tiểu...
Theo Ngôi Sao
-
4 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
7 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
9 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
11 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
13 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
17 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
17 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước