Chồng thở dài: 'Với em chỉ là sự biết ơn, cô ấy mới là khát khao cháy bỏng'

Lúc này anh mới nhận ra, ban đầu với Hòa không có tình yêu nhưng qua thời gian chung sống, tình nghĩa vợ chồng được bồi đắp, đối với anh thì Hòa đã trở thành một phần không thể thiếu.

Hoa trong gương, trăng dưới nước bao giờ cũng đẹp đẽ long lanh và khiến người ta phải thương nhớ. Một cuộc tình đứt gánh lúc đang nồng nàn nhất, người phụ nữ từng yêu thương sâu đậm nhưng lại không đến được với nhau - thực sự là nỗi niềm đau đáu đầy tiếc nuối trong lòng đàn ông. Thế nhưng liệu rồi khi được trở về bên nhau, họ có thể hạnh phúc?

Hòa (32 tuổi) chia sẻ vợ chồng cô kết hôn được hơn 5 năm và đã sinh được một bé trai đầu lòng. “Chúng tôi đến với nhau qua mai mối. Giữa chúng tôi ban đầu không hề có tình yêu, cả về phía tôi và phía chồng đều như vậy”, Hòa kể.

Hơn 5 năm qua, vợ chồng Hòa luôn sát cánh bên nhau gây dựng nên cơ ngơi đáng nể. Tình cảm vợ chồng êm đềm, con cái ngoan ngoãn, khỏe mạnh, gia đình Hòa là niềm mơ ước của nhiều người.

Đợt đó, Hòa chợt phát hiện những dấu hiệu lạ lùng ở Khang - chồng cô. Anh thường xuyên vắng nhà hơn, đi sớm và về muộn hơn cùng những tin nhắn, cuộc gọi mờ ám trong điện thoại. Hòa cảm nhận rõ sự xao nhãng, thờ ơ của chồng với gia đình. Tìm hiểu Hòa mới biết, thời gian đó Nga - người yêu cũ của Khang đã trở về.

Chồng thở dài: Với em chỉ là sự biết ơn, cô ấy mới là khát khao cháy bỏng-1

Hòa biết khá rõ về cuộc tình của chồng mình với Nga trước đây. Sau 4 năm yêu nhau nồng nàn, họ bắt đầu lên kế hoạch về chung một nhà. Nhưng đám cưới chưa kịp diễn ra thì Nga quyết định theo gia đình sang nước ngoài định cư. Cô nàng rủ Khang đi cùng để xây dựng tương lai tươi sáng hơn ở chân trời mới.

Khổ nỗi Khang là con trai một, anh không thể bỏ lại bố mẹ già một mình mà đi theo bạn gái. Tình yêu tan vỡ vào lúc đang nồng nàn, cháy bỏng nhất quả thực là một nỗi đau cả đời khó quên. Hình ảnh Nga trong trái tim Khang chỉ là những điều đẹp đẽ và tuyệt vời nhất.

Hòa tâm sự: “Tôi có biết về mối tình sâu đậm của chồng trong quá khứ nhưng anh là người có trách nhiệm và biết giữ chừng mực. Chồng chưa bao giờ nhắc về người cũ trước mặt tôi, luôn làm tốt vai trò của mình trong gia đình. Với tôi như thế là đủ, tôi chấp nhận để anh giữ một góc nhỏ bí mật trong tim”.

Dẫu vậy nhưng Nga trở về và hai người có sự liên lạc, gặp gỡ thì lại là vấn đề khác. Hòa chọn cách nói chuyện thẳng thắn với chồng, bày tỏ những suy nghĩ và mong muốn của cô. Ai ngờ Khang thở dài:

“Anh xin lỗi em vì tất cả. Cho đến lúc này anh thật sự đã nhìn rõ lòng mình. Đối với em, anh vô cùng biết ơn và cảm kích. Nhưng cô ấy mới là khao khát cháy bỏng trong trái tim anh…”.

Vậy là đủ, Hòa không chất vấn hay trách móc Khang thêm lời nào. Cô mỉm cười đáp lời:

Anh nói rằng biết ơn em đúng không? Vậy trước khi quay lưng, hãy trả hết ơn nghĩa cho em đi. Em thỏa mãn mà anh cũng được nhẹ lòng, không cần cảm thấy nợ nần hay áy náy với em? Anh nghĩ sao?”.

Khang ngơ ngẩn nhìn sự thản nhiên và cương quyết của vợ, càng bất ngờ với đề nghị trả ơn của cô sau đó. Hòa muốn Khang ra đi tay trắng, để lại toàn bộ tài sản cho hai mẹ con cô.

Khi kết hôn Hòa và Khang đều là nhân viên làm công ăn lương bình thường. Chính Hòa có cái nhìn nhạy bén và quyết đoán đã rủ Khang về mở cửa hàng làm ăn riêng. Cũng chính cô bán hết vàng hồi môn, vay mượn thêm phía anh em nhà ngoại để làm vốn kinh doanh ban đầu.

Cô cùng chồng thức khuya dậy sớm, tự tay làm từ những việc nhỏ nhất trong thời điểm lập nghiệp khó khăn. Cho đến giờ vẫn là cô giúp anh quản lý nhiều phần việc, góp ý và đưa ra không ít quyết sách quan trọng của công ty.

“Có thể chồng tôi tự ái khi nhận ra anh ấy thành công nhờ công lao rất lớn của một người phụ nữ. Anh ấy muốn làm lại từ đầu để chứng minh với mọi người rằng bản thân hoàn toàn có khả năng. Hoặc đúng là anh ấy muốn trả ơn tôi thật nên chẳng cần suy nghĩ nhiều chồng đã đồng ý”, Hòa cho biết.

Chồng thở dài: Với em chỉ là sự biết ơn, cô ấy mới là khát khao cháy bỏng-2

Khang trở lại là anh của khi trước, chẳng có gì trong tay chỉ có một tình yêu cháy bỏng với Nga trong tim. Giữa lúc anh bừng bừng quyết tâm và hứng khởi vào tương lai thì Khang lại nhận về một “cú vả” đau điếng từ Nga.

Nga không hề muốn cùng anh cố gắng từ đầu, nói chính xác hơn Nga đã thoát khỏi quá khứ, điều cô ta muốn tìm kiếm là một chỗ dựa vững chắc. Khi quay lại và thấy Khang trở nên giàu có, cô ta muốn lợi dụng tình cảm trong quá khứ để thực hiện ý định của mình. Có được người đàn ông vừa giàu có lại yêu cô ta sâu đậm, chẳng phải quá hoàn hảo hay sao?

Khang vừa rời bỏ Hòa thì cả anh và Nga lập tức vỡ mộng về nhau. Nga cay cú khi Khang ngu ngốc chấp nhận tay trắng ra đi. Còn Khang thẫn thờ phát hiện người phụ nữ mà anh luôn lưu giữ như một bông hồng đỏ trong tim lại tầm thường và rẻ tiền đến vậy!

Lúc này anh mới nhận ra, ban đầu với Hòa không có tình yêu nhưng qua thời gian chung sống, tình nghĩa vợ chồng được bồi đắp, đối với anh thì Hòa đã trở thành một phần không thể thiếu. Chưa nói hai người còn có con chung, sợi dây gắn kết giữa anh và Hòa bền chặt và khăng khít hơn anh nghĩ rất nhiều.

“Chỉ sau 3 tháng rời đi, chồng tôi đã gạt bỏ mọi sĩ diện để đến xin tôi cho quay về. Thực ra chồng tôi không phải người xấu, có chăng là anh ấy quá quá si tình và yếu đuối về mặt tình cảm. Con người không có ai là hoàn hảo và ai cũng có thể mắc sai lầm. Tôi quyết định tha thứ cho chồng một lần nhưng tất nhiên anh ấy phải vượt qua những thử thách mà tôi đặt ra”, Hòa tâm sự.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/chong-tho-dai-voi-em-chi-la-su-biet-on-co-ay-moi-la-khat-khao-chay-bong-vo-cuoi-cho-anh-ta-toai-nguyen-nhung-3-thang-sau-lai-dao-nguoc-162212302221224257.htm

chuyện vợ chồng

Tin tức mới nhất