Đùi gà nướng mềm quyện với tỏi, nước sốt thảo mộc tạo nên món ăn đậm đà, siêu ngon.

Nguyên liệu làm đùi gà nướng tỏi

- 2 muỗng canh dầu ô liu

- 1 muỗng canh bơ

- 30 tép tỏi, bóc vỏ

- Muối

- Hạt tiêu đen

- Thịt gà đùi, rút xương, để da, cắt bỏ da thừa

- 2 thìa cà phê hương thảo tươi, bằm nhuyễn

- 2 muỗng cà phê cỏ xạ hương tươi, bằm nhuyễn

- ¾ muỗng cà phê bột bắp

- 1/3 chén nước dùng gà ít muối

- 1 muỗng canh nước cốt chanh

- 1 muỗng canh mùi tây, băm nhỏ 

Cách làm đùi gà nướng tỏi

- Làm nóng lò ở 400 độ.

- Bắc chảo lên bếp. Đổ dầu ô liu và bơ vào chảo. Để lửa vừa. Cho tỏi vào nấu rồi thỉnh thoảng đảo cho đến khi chuyển sang màu nâu nhẹ, khoảng 3 - 5 phút. Đổ tỏi ra đĩa. 

- Dùng khăn giấy thấm khô phần da của đùi gà. Cho muối và tiêu vào đùi gà.

- Tăng lửa lên, để mức trung bình-cao rồi cho đùi gà vào chảo, để mặt da gà úp xuống (đậy chảo bằng màn chắn nếu có). Nấu cho đến khi đùi gà chín vàng, khoảng 5 - 6 phút rồi lấy ra bếp. 

- Ướp đùi gà với 1 muỗng cà phê cỏ xạ hương và 1 muỗng cà phê hương thảo, sau đó lật mặt da gà để mặt da thẳng đứng và cho 1 muỗng cà phê húng tây và 1 muỗng cà phê hương thảo.

- Rải các tép tỏi xung quanh đùi gà. Cho đùi gà vào lò đã làm nóng trước và nướng cho đến khi da gà giòn, nướng khoảng 20 phút.

- Lấy một cái bát nhỏ, trộn nước luộc gà và bột ngô. Cho đùi gà và tỏi ra đĩa, sau đó cho vào chảo vào đun ở lửa vừa. 

Vào bếp làm đùi gà nướng tỏi ngon chẳng kém cạnh nhà hàng-1

- Thêm hỗn hợp nước dùng, và nấu liên tục trong 1 phút. Tắt bếp và cho nước cốt chanh vào khuấy đều.

- Cho một ít nước sốt vào từng đĩa ăn , sau đó cho gà và tép tỏi lên trên. Rắc mùi tây. Thưởng thức.

Vào bếp làm đùi gà nướng tỏi ngon chẳng kém cạnh nhà hàng-2

Theo Emdep