Vào bếp trổ tài nhưng lại bị cua cắp cho khóc không thành tiếng, dân mạng xem xong vừa thương vừa buồn cười
Ai rơi vào tình huống cua cắp thế này chắc cũng sẽ không thốt nên lời như cô gái trong clip này mà thôi.
Ai từng tự tay vào bếp làm các món liên quan đến cua ắt hẳn sẽ hiểu "nỗi thống khổ" khi chế biến món này. Bởi chỉ cần lơ là một chút thôi, bạn sẽ "dính chưởng" ngay bởi lũ cua hung hãn có thể xông vào cắp tay bạn bất cứ lúc nào. Và cũng bởi thế mà luôn có những tình huống "dở khóc dở cười" khi vào bếp làm món cua.
Mới đây, trong group hội ghét bếp, một cô gái đã chia sẻ video clip về tinh thần yêu bếp nhưng lại trớ trêu khi không được bếp yêu lại. Cụ thể, cô nàng trong clip đang chuẩn bị chế biến một món ăn nào đó từ cua nhưng chẳng may lại vị cua cắp cho đến nỗi... không nói nên lời...
Trong khi cô bạn khuyên dùng kéo cắt càng cua đi thì cô nàng trong clip lo sợ rằng làm như vậy cua bị đau sẽ càng cắp mạnh hơn. Sau đó cô nàng áp dụng cách nhẹ nhàng hơn với chú cua là đưa vào vòi nước đang chảy những mong con cua tưởng được trở về đại dương thì sẽ nhả ra. Tuy nhiên, cho đến cuối clip vẫn không thấy chú cua này chịu bỏ cuộc.
Nhìn cảnh này, dân tình buồn cười nhưng cũng vô cùng thương cảm cô gái:
- Nhung T.: Đã từng bị một lần, càng to hơn càng này nhiều. Đau đến mức tưởng gãy xương.
- T. Văn: Thử search google cả tiếng Anh lẫn Việt cách thoát khỏi khi bị cua kẹp thì chả thấy nhỉ?
- Bất Hối: Chị gái mình trước đang lựa cua thì có con tụt dây nó cắp, bẻ càng rời ra rồi mà nó vẫn cắp chặt. Thế phải nhờ 2 anh thanh niên ngang qua banh càng gỡ ra. Về lủng móng tay luôn.
- N. T. Mạnh: Lấy dao chặt phăng càng nó đi còn gì nữa.
- Đ. Hương: Các bác cho em hỏi ngu chứ xả nước tới tối cua nó có nhả ra được không vậy?
- Meo Mun: Nhanh trí hát tặng nó ngay bài "Buông đôi tay nhau ra" của Sơn Tùng M-TP chứ, biết đâu nó thả ra.
Theo cách mà có khá nhiều người áp dụng khi bị cua cắp là cho vào chậu nước, cua sẽ từ từ nhả ra. Tuy nhiên, cũng có nhiều người khuyên rằng nên cắt đứt luôn càng cua rồi gỡ ra.
Theo ToQuoc
-
1 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
12 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
15 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
17 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
19 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
21 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
2 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
11 giờ trước
-
11 giờ trước
-
12 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước