Vào nhà hàng nổi tiếng gọi lẩu, được cho đúng một cọng rau ăn kèm
Cô Giang tức giận thấy các món nhúng lẩu được đặt trong bát trà bé xíu, 4 người ăn nhưng mỗi bát có vài ba miếng, thậm chí bát rau diếp chỉ có duy nhất một cọng.
Cách đây vài ngày, cô Giang ở An Huy, Trung Quốc đưa các con đi ăn lẩu tại một nhà hàng có tiếng ở địa phương. Sau khi vào bàn, cô gọi một suất ăn trị giá 168 nhân dân tệ (khoảng gần 600.000 đồng) cho 4 người. Muốn có một bữa ăn vui vẻ cùng các con nhưng cô cực kỳ bối rối và phẫn nộ khi thấy đồ ăn lần lượt được bưng ra.
Các món ăn dùng kèm không bày trong đĩa mà được sắp xếp trong bát trà bé xíu, có bát chỉ gồm 4 lát khoai tây, có bát được 2 thìa tiết vịt, những bát khác có vài quả trứng cút, 3 miếng đậu phụ, 4 miếng chả cá, thậm chí một bát chỉ có đúng một cọng rau diếp.
Trong bát chỉ có đúng một cọng rau diếp, cứ như chỉ để "minh họa".
Cảm thấy không hợp lý, cô Giang gọi quản lý nhà hàng đến thắc mắc, khiếu nạn. Quản lý trả lời rằng đó thực sự là sơ suất của nhân viên, nhà hàng sẽ bổ sung đầy đủ cho cô.
Theo giải thích của người quản lý nhà hàng lẩu, do cuối năm công việc nhiều nên nhân viên tương đối bận rộn, có thể không xem xét, kiểm tra kỹ suất ăn đã đặt của khách nên xảy ra sơ sót. Suất ăn của cô Giang có 18 món ăn kèm, tuy nhỏ, ít nhưng lại đa dạng, phong phú về chủng loại. Lúc gọi món cô Giang chỉ gọi theo tên, không xem hình ảnh minh họa, hai bên hiểu nhầm nhau nên mới xảy ra sự cố.
Cuối cùng, quản lý nhà hàng đã đích thân lấy thêm rau và thịt cho cô Giang, xin lỗi vì cô đã có trải nghiệm không tốt.
Không phải chủ nhà hàng nào cũng phản ứng kiểu "hòa bình" như người quản lý trên. Cách đây gần 2 tháng, chỉ vì chê đồ ăn lên quá ít mà một nhóm thực khách ở huyện An Cát, thành phố Hồ Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc bị chủ nhà hàng lăng mạ, đuổi đánh.
Hôm đó khi nhóm khách này ăn xong, chủ nhà hàng hỏi họ về trải nghiệm tại đây và một người trả lời: "Phần ăn hơi ít, có chút không bõ ăn". Ông chủ giận dữ gắt: "Như vậy mà còn chê ít, nói chuyện buồn cười!".
Vì nhóm khách đều không phải người địa phương nên khi thấy thái độ chủ nhà hàng không tốt, họ đứng dậy rời đi để tránh rước lấy phiền phức. Không ngờ, họ chưa ra khỏi cửa thì chủ nhà hàng đã lao theo xua đuổi, miệng liên tục mắng mỏ, tay đánh người. Ông ta còn cầm ghế ném vào khách.
Cô Từ, một người trong nhóm du khách, cầm máy quay lại cảnh đó. Khi thấy camera chĩa vào mình, chủ nhà hàng vẫn vung chiếc ghế tre lên ném và mắng: "Tôi sẽ đánh chết mấy người!", "Súc sinh!", "Mấy người còn ăn sạch sẽ hơn cả chó!". Thậm chí, ông ta còn uy hiếp rằng nếu không nôn ra toàn bộ thức ăn thì đừng nghĩ đến chuyện rời đi.
Không còn cách nào khác, cô Từ và các bạn gọi cảnh sát. Khi tất cả về đồn, chủ nhà hàng vẫn không xin lỗi, nỗ lực hòa giải của cảnh sát không có kết quả. Đến đây thì nhóm khách du lịch đã quá mệt mỏi, chỉ muốn quay về Thượng Hải thật nhanh. Cuối cùng, hai bên đều bỏ về.
Một ngày sau khi vụ việc xảy ra, cô Từ và các bạn lên mạng bình luận dưới phần đánh giá nhà hàng: "Chủ nhà hàng đã đánh người!". Đến tận lúc bị bình luận, đánh giá xấu, chủ nhà hàng mới hạ giọng: "Lần này chúng tôi đã xử lý không tốt. Tôi thực sự xin lỗi". Tuy nhiên, nhóm cô Từ không chịu xóa bình luận, không đánh giá lại.
Theo VTC
-
1 giờ trướcNam hành khách N.T.P. (trú Nhơn Đức, Nhà Bè, TPHCM) tung tin có lựu đạn trong vali ở sân bay Đà Nẵng bị cấm bay 12 tháng.
-
11 giờ trướcSau khi bị khách tố đồ ăn có vật lạ giống giòi, đoàn liên ngành tới kiểm tra quán cơm ở TP Hạ Long và phát hiện các lỗi vi phạm liên quan an toàn thực phẩm.
-
11 giờ trướcHôm 21/7, một nữ du khách người Trung Quốc đã bị ngựa của Đội cận vệ Nhà vua cắn ở khu vực bên ngoài Bảo tàng Kỵ binh Hoàng gia ở London.
-
12 giờ trướcHộ chiếu Singapore dẫn đầu trong bảng xếp hạng của Chỉ số hộ chiếu Henley, cho phép công dân nước này đến 195 điểm đến trên toàn thế giới mà không cần visa.
-
16 giờ trướcNhững sai lầm khi rửa bát mà nhiều người mắc phải có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và cả chất lượng của bát đĩa, vậy thế nào là rửa bát đúng cách?
-
17 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
19 giờ trướcNhờ có view độc đáo này, quán cà phê liên tục thu hút khách tới để chụp ảnh.
-
21 giờ trướcBánh mì là món ăn sáng quen thuộc và tiện lợi được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng việc ăn bánh mì thường xuyên, đặc biệt là mỗi sáng, có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
-
21 giờ trướcChùa Vĩnh Nghiêm, hay còn gọi là chùa Đức La, là một ngôi chùa cổ tại làng Đức La, xã Trí Yên, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Đây là điểm đến thu hút nhiều phật tử và du khách thập phương.
-
22 giờ trướcTheo CNN, trong những tháng gần đây, cà phê của Việt Nam đã trở thành xu hướng đồ uống phổ biến trên thế giới khi ngày càng có nhiều người dùng mạng xã hội trên khắp thế giới đăng tải mẹo để có một cốc cà phê đúng "chất" Việt Nam.
-
1 ngày trướcCanh cá nấu dọc mùng kiểu miền Bắc là món ăn được nhiều gia đình yêu thích, cách chế biến món ngon này cũng vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcTừ hàng giá rẻ, sắn tiềm năng trở thành loại củ "tỷ USD" đầu tiên của Việt Nam. Loại thực phẩm này chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nhưng cũng cần lưu ý khi sử dụng.
-
1 ngày trướcSân bay Nội Bài là nơi đón nhiều đoàn khách quốc tế và người dân về Thủ đô để dự Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Những ngày này, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã tăng cường an ninh, đồng thời chỉnh trang lại tất cả hình ảnh tại sân bay, đảm bảo trang nghiêm, lịch sự trong suốt thời gian diễn ra Quốc tang.
-
1 ngày trướcNhiều người thích dùng bột sắn dây ướp hương hoa để tạo mùi khi dùng. Tuy nhiên, đây không phải là loại sắn dây mà chính người bán hàng khuyến khích bạn mua.
-
1 ngày trướcDưa hấu là trái cây ngon, bổ dưỡng nhiều người yêu thích, không chỉ có phần thịt đỏ mà cùi trắng bên ngoài cũng ăn được, thậm chí còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
1 ngày trướcLà loại quả quen thuộc trong mùa hè, sấu được chế biến thành nhiều món ngon, nhưng không phải ai cũng có thể ăn và uống nước sấu.
-
1 ngày trướcRau tiến vua còn gọi là cần biển, rau câu, loại rau này được trồng nhiều ở Việt Nam, có vị ngon, ngọt, thanh mát, chứa nhiều loại dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcChùa Xiêm Cán được xây dựng vào năm 1887 với hơn 100 pho tượng cùng phong cách kiến trúc nổi bật, đặc trưng của đền tháp Angkor. Đây là điểm đến du lịch nổi bật của tỉnh Bạc Liêu.
-
1 ngày trướcNgười dân thường dùng ngải cứu làm thực phẩm và thuốc trong hỗ trợ, điều trị nhiều bệnh xương khớp, an thần.
Tin tức mới nhất
-
12 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước
-
5 ngày trước
-
5 ngày trước
-
6 ngày trước