Vì sao Hoa hậu chuyển giới Thái Lan phẫu thuật trở lại làm đàn ông?

Trithipnipa Thippaphada và Sorrawee “Jazz” Natteem là hai nhan sắc chuyển giới đình đám Thái Lan gây bất ngờ với quyết định phẫu thuật để trở lại làm đàn ông.

Vì sao Hoa hậu chuyển giới Thái Lan phẫu thuật trở lại làm đàn ông?-1
Hoa hậu chuyển giới Thái Lan - Trithipnipa Thippaphada là cái tên gây chú ý khi công khai câu chuyện chuyển giới lần 2, trở lại làm đàn ông. Thông điệp "Hãy là chính mình theo cách tốt nhất của bạn" được Trithipnipa đưa ra đang trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều bạn trẻ Thái Lan.
Vì sao Hoa hậu chuyển giới Thái Lan phẫu thuật trở lại làm đàn ông?-2
Hơn một năm qua, Trithipnipa đã ngừng sử dụng hormone estrogen (có tác dụng kích hoạt, sản sinh tiết tố nữ) và phẫu thuật ngực để trở về với ngoại hình nam giới. Hiện tại, anh cũng đang tích cực tập gym để tăng các khối cơ trên cơ thể.
Vì sao Hoa hậu chuyển giới Thái Lan phẫu thuật trở lại làm đàn ông?-3
Chia sẻ về lý do chuyển giới lần 2 của mình, Trithipnipa Thippaphada cho biết: "Chẳng có lý do nào đặc biệt trong quyết định của tôi cả. Chỉ là sau 6 năm sống với hình hài của một người phụ nữ, tôi nhận ra mình thích mặc đồ nam, để tóc ngắn và thoải mái với thân hình nam giới hơn".
Vì sao Hoa hậu chuyển giới Thái Lan phẫu thuật trở lại làm đàn ông?-4
Ngoại hình mới điển trai của Trithipnipa Thippaphada được nhận xét thu hút không kém khi chuyển nữ giới. Anh hiện hoạt động trên cương vị người mẫu phi giới tính, dancer.
Vì sao Hoa hậu chuyển giới Thái Lan phẫu thuật trở lại làm đàn ông?-5
Trithipnipa Thippaphada sinh năm 1989. Năm 2013, anh phẫu thuật thẩm mỹ để chuyển thành nữ giới. Một năm sau, anh giành ngôi vị Á quân Miss Tiffany Universe Thailand và sở hữu lượng fan hùng hậu. Gần nhất, anh đăng quang Miss Trans Thailand. Sau khi giành chiến thắng, Trithipnipa nổi lên như một biểu tượng chuyển giới thành công của Thái Lan bên cạnh đàn chị nổi tiếng Nong Poy hay Noey.
Vì sao Hoa hậu chuyển giới Thái Lan phẫu thuật trở lại làm đàn ông?-6
Trước Trithipnipa Thippaphada, vào năm 2017, Hoa hậu chuyển giới Thái Lan 2009 - Sorrawee “Jazz” Nattee từng khiến dư luận xôn xao khi tuyên bố phẫu thuật lấy túi ngực, trở lại thành đàn ông để xuất gia cửa Phật (ở Thái Lan chỉ có nam giới mới được đặt chân đến tu viện và được coi trọng hơn trong Giáo hội).
Vì sao Hoa hậu chuyển giới Thái Lan phẫu thuật trở lại làm đàn ông?-7
Sorrawee “Jazz” Nattee từng rơi nước mắt và ngã gục trên sân khấu khi được xướng tên ở ngôi vị nữ hoàng sắc đẹp chuyển giới Thái Lan. Cô được khán giả xứ sở chùa vàng yêu mến nhờ nhan sắc rạng rỡ, đường cong gợi cảm, gương mặt sắc nét và đặc biệt là tấm lòng hướng thiện. Sau khi đăng quang, Nattee cũng rất tích cực tham gia các hoạt động công quả tại chùa chiền.
Vì sao Hoa hậu chuyển giới Thái Lan phẫu thuật trở lại làm đàn ông?-8
Tháng 5/2013, Nattee xuống tóc tại chùa Wat Liab thuộc tỉnh Songkhla - quê nhà của cựu Hoa hậu chuyển giới và lấy pháp danh là Sonwi Nathi. Giải thích về quyết định nương nhờ chốn Phật môn, sư thầy Sonwi cho biết quyết định xuất gia của mình không phải là việc làm bồng bột, chạy trốn cuộc sống mà xuất phát từ sự yêu thích giáo lý nhà Phật và nguyện vọng trở thành sư thầy từ khi còn nhỏ với mong muốn báo đáp ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ. “Tôi muốn trở thành nhà sư trong suốt phần đời còn lại. Tôi luôn sẵn sàng bỏ lại mọi thứ thuộc về thế giới cũ của mình ở phía sau”, sư thầy chia sẻ.
Vì sao Hoa hậu chuyển giới Thái Lan phẫu thuật trở lại làm đàn ông?-9
Năm 2017, sau 4 năm tu hành, tiếp nhận phỏng vấn của truyền thông, Hoa hậu chuyển giới Thái Lan nổi danh một thời cho biết không hối hận về quyết định năm xưa của mình. Mỗi ngày, thức dậy từ 5h sáng để tụng Kinh và truyền đạt giáo lý nhà Phật với chúng phật tử. Cuộc sống cứ thế ngày qua ngày trôi qua bình yên, giản dị. "Tôi đã sẵn sàng cho cái chết của mình tại ngôi đền này và không bao giờ phản bội đức tin của mình", sư thầy chia sẻ.

Theo Zing

Xem link gốcẨn link gốc https://news.zing.vn/vi-sao-hoa-hau-chuyen-gioi-thai-lan-phau-thuat-tro-lai-lam-dan-ong-post1038046.html

Hoa hậu chuyển giới chuyển giới

Tin tức mới nhất