Vì sao HyunA và dàn ca sĩ Hàn phải trang điểm đậm khi lên sân khấu?

Nhiều người bất ngờ khi nhận thấy lớp trang điểm trên sân khấu của các thần tượng Hàn Quốc quá đậm.

Trang điểm nhẹ là xu hướng được ưa chuộng thời gian gần đây, bắt nguồn từ các thần tượng Hàn Quốc. Nhiều người tin rằng tạo hình trên sân khấu của ca sĩ không khác mấy so với ngoài đời.

Tuy nhiên, để có được lớp son phấn vừa đủ lúc biểu diễn, các nghệ sĩ phải chấp nhận trang điểm đậm hơn bình thường rất nhiều.

Mới đây, loạt ảnh ngoài đời của một thần tượng nữ được chia sẻ trên các diễn đàn tại xứ sở kim chi. Người xem bất ngờ khi thấy lối make up sử dụng gam màu mắt, má hồng rực và lớp nền dày.

Vì sao HyunA và dàn ca sĩ Hàn phải trang điểm đậm khi lên sân khấu?-1Vì sao HyunA và dàn ca sĩ Hàn phải trang điểm đậm khi lên sân khấu?-2
Ca sĩ Kim Do Ah gây sốc với gương mặt trắng bệch cùng màu má đậm. Tuy nhiên, qua máy quay, nữ thần tượng trông như chỉ make up nhẹ. Ảnh: Theqoo.

Để có tạo hình hoàn hảo trước camera, người nổi tiếng phải áp dụng phương pháp trang điểm riêng.

Chuyên gia make up có kiến thức về cách xây dựng concept từ trang phục đến kiểu tóc. Bên cạnh đó, họ hiểu được ánh đèn sẽ ảnh hưởng đến da như nào, từ đó điều chính gam màu cho phù hợp.

Ngoài ra, ánh sáng quá khắc nghiệt trên sân khấu hoặc trước máy ảnh có thể làm lộ rõ từng khuyết điểm trên mặt. Ngành công nghệ đang ngày càng phát triển, khản giá có cơ hội nhìn thấy thần tượng qua màn hình HD. Hai yếu tố này khiến việc trang điểm sân khấu trở nên rất quan trọng.

Nhằm sở hữu ngoại hình xinh đẹp nhất, dàn thần tượng Hàn phải bắt đầu trang điểm với gương mặt đã rửa sạch. Những vết dầu thừa là khuyết điểm dễ nhận thấy nhất dưới ánh đèn.

Vì sao HyunA và dàn ca sĩ Hàn phải trang điểm đậm khi lên sân khấu?-3
HyunA là thần tượng nổi tiếng với lối make up màu mắt đậm như son môi. Ảnh: Pinterest.

Lớp nền cần được tán đều bằng mút trang điểm. Lỗi luôn phải để ý là tránh để da mặt, cổ và ngực bị lệch tông. Sau đó, kết thúc bằng việc dặm phấn để ngăn đổ dầu.

Một số màu mắt và môi sẽ thành tông xanh dưới ánh đèn sân khấu. Bởi vậy, các thần tượng thường dùng đến phấn gam đỏ.

Cuối cùng, để chắc chắn rằng lớp son phấn đã hoàn hảo, nghệ sĩ cần kiểm tra lại gương mặt với ánh đèn mà chương trình sử dụng ngày hôm đó. Ngoài ra, họ có thể trang điểm dưới ánh sáng tương tự với đèn sân khấu.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://news.zing.vn/vi-sao-hyuna-va-dan-ca-si-han-phai-trang-diem-dam-khi-len-san-khau-post1052964.html?fbclid=IwAR0rIjk6iO0Yf2ULPHu8SPSsqxO5jQoMKBHGQQ4lPim-52lL5mXYFWcgioo

HyunA

Tin tức mới nhất