Vì sao Lưu Đức Hoa không dám khước từ lời mời của Hồng Kim Bảo?

Hồng Kim Bảo và Lưu Đức Hoa được xem là hảo huynh đệ trong showbiz Hong Kong. Thiên vương xứ Cảng thơm nợ sao võ thuật hai chữ "ân tình".

Hồng Kim Bảo vốn được biết là "đại ca" của showbiz xứ Cảng thơm. Không chỉ vậy, nam diễn viên còn là "ông trùm" của dòng phim võ thuật với nhiều tác phẩm nổi tiếng và cũng là người mở đường cho mảng phim hành động - hài - kinh dị ở Hong Kong từ những năm 1980.

Trong hơn 50 năm qua, trên màn ảnh Hoa ngữ, Hồng Kim Bảo đã kết hợp với không ít diễn viên nổi tiếng đồng thời, xây dựng riêng cho mình một đế chế mang tên Hồng Gia Ban quy tụ những ngôi sao nổi tiếng như Lâm Chánh Anh, Thành Long, Nguyên Khuê, Nguyên Thu, Nghê Tinh, Tiền Gia Lạc, Địch Uy, Tăng Chí Vỹ...

Dưới sự lăng xê của nam diễn viên, nhiều người trong số họ hiện tại là minh tinh hạng A trong showbiz, tiếng tăm vang xa khắp châu Á.

Vì sao Lưu Đức Hoa không dám khước từ lời mời của Hồng Kim Bảo?-1
Hồng Kim Bảo bên Thành Long và Nguyên Bưu.

Đáng tiếc, một số người trong Hồng Gia Ban sau khi nổi tiếng, tên tuổi bắt đầu vượt xa Hồng Kim Bảo đã dần quay lưng với ông. Thậm chí, các diễn viên thời nay cũng từ chối lời mời đóng phim của tài tử Đoạt soái.

Trong một buổi phỏng vấn với truyền thông Hong Kong, sao võ thuật gạo cội thở dài cho hay: "Bây giờ tôi chẳng thể nào mời được mấy ngôi sao nổi danh hiện nay đóng phim.

Có người trong số họ nổi tiếng hơn tôi, có người danh tiếng còn chẳng bằng tôi. Họ đòi mức cát-xê dọa Hồng tôi sợ đến đứng hình. Tìm bọn họ đóng phim thực khó".

Tuy nhiên, Toutiao cho hay dẫu ai có cự tuyệt Hồng Kim Bảo, chỉ duy một người cho dù "vật đổi sao dời" cũng chưa một lần khước từ Hồng, chính là Lưu Đức Hoa. Cả hai được xem là cặp hảo huynh đệ trong showbiz Hong Kong.

Mối giao tình của Hồng Kim Bảo và Lưu Đức Hoa bắt đầu từ năm 1983. Lúc bấy giờ, thiên vương xứ Cảng thơm là ngôi sao dưới trướng hãng phim Thiệu Thị Huynh Đệ và muốn bứt ra phát triển tên tuổi ở lĩnh vực điện ảnh.

Tuy nhiên, khi chia sẻ nguyện vọng của mình với quản lý cấp cao, anh đã bị cự tuyệt. Không những vậy, vì từ chối làm theo định hướng phát triển của công ty chủ quản, Lưu Đức Hoa đã bị phong sát hơn 400 ngày.

Biết được tình cảnh khó khăn của nam diễn viên, Hồng Kim Bảo đã đến nói chuyện với Thiệu Dật Phu - ông chủ của Thiệu Thị Huynh Đệ và "hỏi mượn" Lưu Đức Hoa quay tác phẩm Twinkle, Twinkle Lucky Stars. Cũng nhờ sao võ thuật, tài tử Hong Kong được gỡ bỏ phong sát, quay trở lại hoạt động nghệ thuật và trở thành một trong "Tứ đại thiên vương" nức tiếng châu Á.

Vì sao Lưu Đức Hoa không dám khước từ lời mời của Hồng Kim Bảo?-2
Hồng Kim Bảo từng giúp đỡ Lưu Đức Hoa khi sự nghiệp anh gặp khó khăn.

Chính vì món nợ ân tình này, Lưu Đức Hoa luôn hết mực cảm kích, biết ơn "ông béo'' làng võ. Cho nên, miễn là Hồng Kim Bảo gọi điện mời đóng phim, nam diễn viên 59 tuổi đều đồng ý tham gia dù chưa biết mình nhận được vai chính, phụ hay khách mời xuất hiện vài phút trên màn ảnh.

Ngoài Twinkle, Twinkle Lucky Stars, sau này cả hai còn hợp tác với nhau trong 4 tác phẩm khác là Đoàn binh phú quý, Tam Quốc chí - Huyền thoại Triệu Tử Long, Đảo lửa, Lão vệ sĩ.

Do đó, Hồng Kim Bảo luôn tự hào tuyên bố với mọi người rằng: "Mời các ngôi sao tên tuổi ngoài kia chẳng được, tôi sẽ mời Lưu Đức Hoa. Chỉ có cậu ấy là người mà tôi gọi lúc nào, đến lúc đấy".

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://news.zing.vn/vi-sao-luu-duc-hoa-khong-dam-khuoc-tu-loi-moi-cua-hong-kim-bao-post1036767.html?fbclid=IwAR0WZXTxOoBIJ5_yN4ZEWFRVdgFfubCMwpBt1N4gyDzaOvNwhra5e4pAgMI

Lưu Đức Hoa Hồng Kim Bảo

Tin tức mới nhất