Vì sao nên mang theo máy sấy tóc khi du lịch?

Nhiều người cùng sử dụng và ở trong môi trường ẩm khiến máy sấy tóc là nơi lý tưởng cho vi khuẩn phát triển.

Chỉ mang theo những đồ thật cần thiết là tiêu chí khi xếp hành lý của dân du lịch. Khi nói đến máy sấy tóc, nhiều người sẽ ngay lập tức lắc đầu, vì trong các khách sạn luôn có vật dụng này. Thế nhưng, lý do về vệ sinh có thể sẽ khiến bạn thay đổi suy nghĩ.

Theo Charles Gerba, chuyên gia về vi sinh vật học người Mỹ, mọi người nên cố gắng mang theo máy sấy tóc từ nhà mỗi khi đi du lịch vì đây là một trong những vật dụng bẩn nhất.

Ông Gerba cho rằng máy sấy tóc là một môi trường lý tưởng cho các loại vi khuẩn gây bệnh phát triển bởi lẽ chúng thường bị bỏ tại những nơi nhiều mầm bệnh như nhà vệ sinh, chậu rửa, bồn tắm… sau mỗi lần sử dụng. Nhiệt độ bên trong máy sấy thường ấm, môi trường ẩm ướt là điều kiện lý tưởng để cho các vi khuẩn phát triển.


Vì sao nên mang theo máy sấy tóc khi du lịch?-1
Nhiều người cùng sử dụng và ở trong môi trường ẩm khiến máy sấy tóc là nơi lý tưởng cho vi khuẩn phát triển. Ảnh: Getty.


Theo các nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp, tốt nhất nên tránh sử dụng máy sấy tóc ở khách sạn, vì chúng được qua tay rất nhiều người, ít được vệ sinh sạch sẽ phần lỗ thông khí.

Nhiều nghiên cứu thử nghiệm trước đây đều cho thấy lượng vi khuẩn bên trong máy sấy tóc nhiều hơn môi trường ngoài. 97% lượng vi khuẩn tập trung ở phần hơi nóng thoát ra, và chúng dễ dàng bám lên người bạn khi cầm nắm và sử dụng máy sấy.

Ông Gerba nói thêm: “Bạn cũng nên cẩn thận khi sử dụng các chất tẩy rửa, dụng cụ vệ sinh và khăn, bởi đây cũng là nơi vi khuẩn thường trú ngụ”.

 

Theo Zing


kinh nghiệm du lịch

Tin tức mới nhất