Vì sao vai diễn một phút của Lưu Đức Hoa đắt giá?

Chỉ đảm nhận vai diễn khách mời với thời lượng xuất hiện ít ỏi nhưng Lưu Đức Hoa lại có sức hút không kém diễn viên chính và giúp "Our Times" thu về doanh số phòng vé tốt.

40 năm bước chân vào giới giải trí, Lưu Đức Hoa đã tham gia gần 200 bộ phim điện ảnh và truyền hình lớn nhỏ. Được đánh giá cao về diễn xuất và là cái tên bảo chứng phòng vé nổi danh Hong Kong, tài tử vẫn góp mặt trong một số dự án với vai trò diễn viên phụ hay khách mời.

Vai diễn khách mời nổi tiếng nhất và được xếp vào hàng "đắt giá" của anh là trong Our Times (Thời đại thiếu nữ của tôi).

Vì sao vai diễn một phút của Lưu Đức Hoa đắt giá?-1Vì sao vai diễn một phút của Lưu Đức Hoa đắt giá?-2
Hình ảnh Lưu Đức Hoa trên phim trường "Our Times".

Theo Toutiao, thời điểm tác phẩm thuộc dòng phim thanh xuân này ra mắt, công chúng không hề biết Lưu Đức Hoa được mời tham gia dự án cho tới khi ngồi vào ghế xem phim. Trước đó, ở các buổi họp báo tuyên truyền ê-kíp Our Times cũng không nhắc đến tên của "thiên vương Hong Kong".

Chính việc giữ bí mật đến phút cuối cùng về sự xuất hiện của nam diễn viên Thiên trường địa cửu, bộ phim đã gây bất ngờ cho tất cả khán giả và tạo hiệu ứng truyền thông bùng nổ, thu hút một lượng lớn người hâm mộ đến rạp.

Đạo diễn Trần Ngọc San ngay từ lúc mở đầu phim đã "nhá hàng" bằng cách để nhân vật nữ chính Lâm Chân Tâm (Trần Kiều Ân đóng) hồi tưởng lại quãng đời học sinh tuy bồng bột, nổi loạn nhưng đáng nhớ trong giai điệu reo rắt của ca khúc nổi tiếng Nước vong tình do tài tử sinh năm 1961 trình bày.

Vài phút sau, Lưu Đức Hoa đã bất ngờ xuất hiện trên màn ảnh rộng trong sự kinh ngạc của khán giả. Nhiều người đến rạp trong buổi công chiếu đại trà đầu tiên năm xưa cho biết cả khán phòng đã reo hò, phấn kích khi nhìn thấy "thiên vương". Ngay cả biên kịch Tăng Vịnh Đình sau khi nghe tin Lưu Đức Hoa tham gia dự án của mình đã ngay lập tức đi mua vé xem phim.

Trong phim, nam diễn viên thủ vai minh tinh Lưu Đức Hoa như chính mình ngoài đời. Anh có cuộc gặp gỡ Trần Kiều Ân tại công viên và được cô xin chụp hình chung.

Xuất hiện khoảng một phút trên màn ảnh, nhưng "hiệu ứng Lưu Đức Hoa" đã giúp Our Times đạt được doanh thu lên đến 9,8 triệu USD và trở thành tác phẩm điện ảnh Đài Loan gây bão phòng vé Đại lục lẫn nhiều nước châu Á vào năm 2015.

Vì sao vai diễn một phút của Lưu Đức Hoa đắt giá?-3
Vai diễn thoáng qua của Lưu Đức Hoa được yêu thích.

"Tôi cực kỳ phấn khích khi được đóng cùng Lưu Đức Hoa. Lúc ghi hình xong tôi muốn lập tức thông báo cho thế giới biết tôi vừa quay phim với anh ấy. Nhưng đáng tiếc bị nhà sản xuất yêu cầu phải giữ bí mật", Trần Kiều Ân chia sẻ.

Vai phụ của "thiên vương Hong Kong" không chỉ đem lại doanh thu phòng vé khổng lồ cho Our Times, mà còn tạo ra làn sóng "cameo bí ẩn" trong ngành công nghiệp phim ảnh Trung Quốc. Tác phẩm Hiệp sĩ bánh rán - sản xuất cùng năm với bộ phim thanh xuân xứ Đài cũng ăn theo trào lưu này và đạt được thành công ngoài mong đợi về mặt doanh số.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://news.zing.vn/vi-sao-vai-dien-mot-phut-cua-luu-duc-hoa-dat-gia-post1061093.html?fbclid=IwAR3BsD2wx00G88xFSb0iaaaK4qQ_s0z2G4jAoWFYISz2LXMdRGe7UmQVOIM

Lưu Đức Hoa

Tin tức mới nhất