Video: Xót xa nhìn chú mèo bất lực bới mộ ông chủ vừa được chôn cất

Clip ghi lại khoảnh khắc chú mèo trắng bất lực đào bới mộ chủ mới được chôn cất ở Malaysia khiến những người có mặt ở đám tang đều xót xa.

Mới đây trang Telegraph đưa tin, một chú mèo trắng ở Malaysia xuất hiện trong đám tang của ông chủ và nhất quyết không rời đi khiến mọi người có mặt trong đám tang đều cảm động. Hơn thế nữa, chú mèo trung thành này còn cố gắng bới đất ở ngôi mộ mới chôn cất người chủ bất chấp mọi nỗ lực của người xung quanh.

Video: Xót xa nhìn chú mèo bất lực bới mộ ông chủ vừa được chôn cất-1
Chú mèo trắng ngồi bên mộ người đàn ông mới qua đời ở Malaysia (Nguồn: Facebook Soffuan CZ)


Clip mèo đào bới mộ chủ mới chôn cất gây sốt mạng xã hội (Nguồn: Facebook Soffuan CZ)

Cháu trai của người quá cố, Soffuan CZ đã quay lại đoạn video và chia sẻ trên Facebook cá nhân ngày 18/9 vừa qua. Chỉ sau 2 ngày, clip chú mèo đặc biệt này đã thu hút gần 9 triệu lượt xem cùng hàng nghìn bình luận tỏ ra thương xót và đồng cảm với chú mèo.

Soffuan cũng cho biết thêm: "Con mèo trắng bất ngờ xuất hiện trong đám tang... rồi đi vòng tròn quanh mộ mới chôn ông tôi. Đây không phải mèo nhà, có thể là con mèo sống ở đền thờ gần đó. Sự hiện diện của nó khiến gia đình tôi vô cùng sửng sốt, vì nó nhất quyết không chịu rời ngôi mộ".

Video: Xót xa nhìn chú mèo bất lực bới mộ ông chủ vừa được chôn cất-2
Bất chấp người xung quanh có lôi kéo chú mèo ra khỏi mộ, chú mèo vẫn kiên quyết ở lại (Ảnh cắt từ clip)

Người cháu trai này cũng cho biết thêm sinh thời, ông của anh rất yêu mèo. Ở vùng Langkawi, Malaysia, ông còn nổi tiếng với biệt danh Ismail Mat, tức "Người yêu mèo".

Anita Kelsey, chuyên gia nghiên cứu về hành vi của loài mèo cho biết: "Loài vật này có thể đau buồn khi mất đi người thân hoặc vật nào đó, và chúng sẽ thể hiện theo nhiều cách khác nhau, tương tự như loài chó".

Video: Xót xa nhìn chú mèo bất lực bới mộ ông chủ vừa được chôn cất-3
Chú mèo dường như rất thân với người quá cố (Nguồn: Facebook Soffuan CZ)

Video: Xót xa nhìn chú mèo bất lực bới mộ ông chủ vừa được chôn cất-4
Theo chuyên gia nghiên cứu về mèo, loài vật này cũng biết đau buồn khi người thân của nó qua đời (Nguồn: Facebook Soffuan CZ)

Xem xong clip này, hẳn những ai đang nuôi chó, mèo - loài vật rất gần gũi với con người sẽ có thêm một lý do nữa để đối xử tốt với chúng nhiều hơn. Hãy nhớ rằng, mèo hay chó đều có thể cảm nhận được tình cảm người dành cho chúng đấy nhé!
 

Mộc
Theo Vietnamnet


thú cưng chuyện lạ Mạng xã hội

Tin tức mới nhất