Việt Hương học bơi, học lặn để làm nghề vớt xác

Nữ nghệ sĩ Việt Hương đóng nữ chính trong phim điện ảnh khai thác câu chuyện kể dân gian đầy ám ảnh của vùng sông nước là “Ma Da”. Cô phải học bơi, học lặn… để hoàn thành vai diễn.

Nhà sản xuất phim "Ma Da" tung ra những hình ảnh đầu tiên của phim cũng như công bố ngày ra rạp.

Theo đó, phim khai thác đề tài tâm linh Việt Nam với câu chuyện "Ma Da kéo giò" gần như được tương truyền trong dân gian từ nhiều đời. Đây cũng là một lời cảnh báo với những người sinh sống ở các vùng sông nước cẩn thận, bảo vệ bản thân.

Việt Hương học bơi, học lặn để làm nghề vớt xác-1
Nghệ sĩ Việt Hương với tạo hình trong phim.

Việt Hương học bơi, học lặn để làm nghề vớt xác-2
Cô học bơi, học lặn phục vụ vai diễn.

Việt Hương học bơi, học lặn để làm nghề vớt xác-3
Việt Hương trong một cảnh quay.

Đây là lần đầu tiên câu chuyện về "Ma Da kéo giò" được lấy cảm hứng, kể lại trên màn ảnh rộng.

Phim lấy bối cảnh và quay suốt 35 ngày tại rừng ngập mặn tại Năm Căn, Cà Mau. Ngoài Việt Hương, phim còn có sự tham gia của NSƯT Thành Lộc, Cẩm Ly…, phim do Nguyễn Hữu Hoàng làm đạo diễn.

"Đây chắc chắn là dự án để lại nhiều kỷ niệm và ấn tượng sâu sắc nhất trong lòng tôi. Đây là phim mà tôi có thời gian ở tại vùng Đất Mũi - Năm Căn - Cà Mau lâu nhất từ trước tới giờ, để cảm nhận được vẻ đẹp thiên nhiên cũng như con người ở đây.

Khi tham gia phim này, tôi phải bắt đầu học lặn, học bơi, cũng như đi tìm hiểu thực tế về công việc và cuộc sống của một người làm nghề vớt thi thể… Chính sự nhiệt tình chỉ dạy, hướng dẫn cho mình từng chút của bà con Cà Mau là điều làm cho tôi xúc động nhất và không bao giờ có thể quên" - nghệ sĩ Việt Hương trải lòng.

NSƯT Thành Lộc cho biết: "Mọi người quá gắn kết với nhau, nhờ vào Việt Hương mà tất cả mọi người trong đoàn phim luôn có năng lượng tích cực".

Phim dự kiến khởi chiếu vào ngày 16-8.

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nld.com.vn/viet-huong-hoc-boi-hoc-lan-dong-ma-da-196240611111306826.htm

Việt Hương

Tin tức mới nhất