Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất

Vĩnh Phúc cách ly tập trung 6 học sinh, đề xuất cho nghỉ học đến 23/2

Những học sinh tiếp xúc gần với bạn nhiễm nCoV tại Vĩnh Phúc đã được cách ly tập trung. Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc cũng đề xuất cho học sinh toàn tỉnh nghỉ thêm một tuần để phòng dịch.

Chiều 11/2, trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Việt Hà, Phó trưởng phòng Chính trị Tư tưởng, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc, cho biết một số học sinh tiếp xúc gần em N.T.T.D., trường THPT Võ Thị Sáu (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc), người được xác định dương tính với virus corona ngày 6/2, đang được cách ly tập trung tại các cơ sở y tế của tỉnh.

N.T.T.D. (sinh năm 2004) là em gái của bệnh nhân N.T.D. - công nhân trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc), có xét nghiệm dương tính với nCoV ngày 30/1.

Theo nhà trường, 42 học sinh học chung lớp với D., trong đó 6 em tiếp xúc gần (ngồi học gần) vị trí với nữ sinh này.

Ông Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc, cũng cho hay hiện 6 học sinh của trường THPT Võ Thị Sáu có tiếp xúc gần bệnh nhân nhiễm virus corona đang được cách ly tập trung. Sức khỏe của 6 em đều ổn định. Những học sinh khác trong lớp được theo dõi sức khỏe tại nhà.

Vĩnh Phúc cách ly tập trung 6 học sinh, đề xuất cho nghỉ học đến 23/2-1
Trường THPT Võ Thị Sáu (Vĩnh Phúc) tiến hành khử trùng toàn bộ phòng học, khuôn viên trường. Ảnh: Website nhà trường.

Với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại Vĩnh Phúc, Sở GD&ĐT đã làm văn bản tham mưu với UBND tỉnh cho phép học sinh nghỉ thêm một tuần (từ 17/2 đến hết 23/2) để đảm bảo công tác phòng, chống dịch của địa phương.

Ông Nguyễn Việt Hà cho hay trong thời gian nghỉ, các trường đã yêu cầu giáo viên hướng dẫn học sinh ôn tập, giao bài qua Internet. Bên cạnh việc học sinh không quên kiến thức, đây là kênh thông tin để giáo viên nắm tình hình sức khỏe học sinh và tuyên truyền phương pháp phòng bệnh.

"Những ngày này, các giáo viên ở Bình Xuyên có thêm nhiệm vụ nhắc nhở, tuyên truyền học sinh không hoang mang, lo lắng thái quá trước dịch bệnh nhưng cũng không chủ quan. Thầy cô động viên học sinh chủ động bảo vệ bản thân và tuân theo các hướng dẫn của cơ quan y tế", đại diện Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc nói.

Về phương án học bù khi học sinh đi học trở lại, ông Hà thông tin đối với học sinh tiểu học, các trường có thể linh động học chính buổi sáng, buổi chiều dạy bù. Đối với cấp THCS, THPT, nhiều khả năng phải dạy bù vào ngày thứ bảy trong tuần.

Vĩnh Phúc cách ly tập trung 6 học sinh, đề xuất cho nghỉ học đến 23/2-2
Lãnh đạo Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc kiểm tra tình hình phòng chống dịch nCoV ở các trường học. Ảnh: Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc.

Trước đó, như Zing.vn thông tin, ngày 6/2 tỉnh Vĩnh Phúc phát hiện thêm ca nhiễm virus corona là em N.T.T.D. - học sinh lớp 10, trường THPT Võ Thị Sáu. Trường đã lập tức gửi báo cáo lịch trình di chuyển, những người mà nữ sinh đã tiếp xúc ở trường cho cơ quan y tế.

Cụ thể, từ ngày 22/1 đến hết ngày 29/1, học sinh D. nghỉ Tết tại nhà và có tiếp xúc chị gái N.T.D.

Sáng 30/1, em này đến lớp với sức khỏe bình thường, không mang khẩu trang vì chưa có thông tin chị gái nhiễm nCoV. Học sinh này có tiếp xúc gần và xa với một số bạn trong lớp.

Sáng 31/1, sau khi có tin chị gái dương tính với nCoV, D. đến lớp có đeo khẩu trang y tế, sức khỏe bình thường. Sáng cùng ngày, nhà trường đã phối hợp gia đình cho em nghỉ học, cách ly tại nhà.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://news.zing.vn/vinh-phuc-cach-ly-tap-trung-6-hoc-sinh-de-xuat-cho-nghi-hoc-den-232-post1045828.html?fbclid=IwAR1rtFeCV_4H0ZD5n6VJTPaTjYKcfdxoqmCtKKI4JWroQ1RXw9nMx1BsZ5A

Virus Corona

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất