Vợ chồng chung sống hòa thuận cần làm giỏi '3 nhiều và 3 ít'

Một người chồng tốt và một người vợ tốt sẽ luôn nhìn thấy điểm tốt của nhau. Từ đó họ tán thưởng và khích lệ nhau nhiều hơn.

1. Quan tâm nhau nhiều hơn

Tình yêu không quý ở nồng thắm mà quý ở bền lâu. Thể hiện sự chăm sóc, quan tâm chính là giữ tình cảm vợ chồng bền lâu nhất.

Trong cuộc sống vợ chồng khó tránh khỏi những bất đồng, mâu thuẫn. Càng kết hôn lâu, tình cảm cũng dễ phai nhạt. Thế nên lúc này vợ chồng cần biết thông cảm và quan tâm nhau nhiều hơn.

Vợ chồng chung sống hòa thuận cần làm giỏi 3 nhiều và 3 ít-1

2. Tôn trọng nhiều hơn

Trong hôn nhân, điều chú trọng nhất là tình cảm đúng mực. Dù là vợ chồng cũng cần cho nhau khoảng trời riêng tư. Hai người chung sống đừng kiểm soát mọi việc một cách cực đoan. Hãy để cho nhau biết cả hai tôn trọng và ủng hộ nhau.

3. Khích lệ nhiều hơn

Một cuộc hôn nhân tốt đẹp là cần có nhiều lời khen, lời động viên và khích lệ. Một người chồng tốt và một người vợ tốt sẽ luôn nhìn thấy điểm tốt của nhau. Từ đó họ tán thưởng và khích lệ nhau nhiều hơn.

1. Ít nghi ngờ

Sự tin tưởng lẫn nhau chính là nền tảng quan trọng của cuộc hôn nhân hòa thuận bền vững, còn sự nghi ngờ chính là kẻ giết chết đi tình cảm

Giữa vợ chồng khi xuất hiện sự nghi ngờ, sớm muộn hôn nhân cũng sẽ đổ vỡ mà thôi. Một gia đình mà vợ chồng không đồng tâm đồng lòng, nghi kỵ lẫn nhau không thể hòa thuận, êm ấm được.

2. Ít oán giận

Đã là vợ chồng, khó tránh khỏi những va chạm lớn nhỏ. Xung đột là chuyện bình thường, nhưng nhất định đừng vì thế mà oán giận lẫn nhau. Thường xuyên phàn nàn về nhau sẽ khiến vợ chồng thêm chán ngán và không muốn tiếp tục.

3. Ít trút giận sang người khác

Đời người khó tránh khỏi những điều không vừa ý. Khi gặp phải những sự tình không vừa ý, nhiều người chọn cách trút hết lên bạn đời của mình. Chính vì thế mà hôn nhân thêm đổ vỡ. Hãy chia sẻ cùng nhau chứ đừng trút giận lên nhau.

Theo Khỏe và Đẹp

Xem link gốc Ẩn link gốc http://www.khoevadep.com.vn/vo-chong-chung-song-hoa-thuan-can-lam-gioi-3-nhieu-va-3-it-search/?id=283791

hôn nhân vợ chồng

Tin tức mới nhất