Đu trend làm thịt ba chỉ phơi nắng, treo tận 3 ngày cho chắc và cái kết
Chuyện dài nhưng đọc đảm bảo bất ngờ với cái kết.
Đầu tuần chắc bạn cần giải trí nên chúng tôi mời bạn đọc câu chuyện của đôi vợ chồng lần đầu làm thịt ba chỉ phơi nắng. Cách hành văn của chị vợ trong nhà không mắc cười không lấy tiền!
Bên cạnh đó, cũng có kha khá kinh nghiệm xương máu được rút ra nếu bạn cũng đang có ý định bắt trend làm món ăn này trong những ngày nắng nóng.
Chuyện là…
“Hà Nội mấy hôm nay nắng nóng cực kỳ, có những ngày lên đến 40 - 41 độ! Và tận dụng những ánh nắng chói chang mùa hè ấy, các siêu cao thủ đầu bếp ra tay làm món thịt ba chỉ phơi một nắng!
Ai cũng khoe ngon lắm, làm dễ lắm! Nên em cũng đú trend, ra chợ mua hẳn 3kg thịt ba chỉ ngon nhất, về tẩm ướp gia vị, ngũ vị hương, mắc khén... Trời ơi ướp xong mà thơm nức.
Nhà em ban công hướng Đông, nắng từ 5h đến 10h nên sau 1 đêm ướp là sáng hôm sau chồng em dậy thật sớm, treo thịt lên với ánh mắt đầy hy vọng!
Lướt Facebook đợt này thấy có người bảo treo trước cục nóng điều hoà thịt vừa khô ngoài mà vẫn mềm trong, nên là sau khi hết ánh mặt trời là em để cho điều hoà chạy, tiếp tục hong thịt!
Chắc có lẽ em hơi tham khi 3kg thịt mà chỉ xẻ làm 4. Vậy nên hết ngày 1 em vẫn thấy thịt chỉ hơi se, không quắt khô, cứng thịt như ảnh mọi người đăng! Em quyết định để thêm 1 ngày nữa!
Ngày 1
---
Ngày thứ 2 trôi qua như ngày 1, bắt đầu thấy có mỡ chảy ra!
Chồng em bảo chắc phải thêm 1 nắng nữa mới ngon em ạ!
Em lại để thêm 1 ngày nắng nữa (ngày thứ 3)! Vẫn nắng 41 độ đấy ạ! 5h ra ngó đã thấy thịt xèo xèo ra mỡ như thịt rán rồi cơ!
Đi làm chắc mẩm trong đầu tối nay về sẽ có món ngon rồi đây!
Đêm ngày 2
---
Và rồi buổi chiều cũng đến. Em không đi chợ mua gì cả vì nghĩ thực đơn hôm nay sẽ có: thịt phơi và rau muống nhà trồng dầm sấu! Toàn món nhà làm, ngon và lành.
Hí hửng háo hức lắm! Mở cửa ban công ra! Em ngơ ngác đi tìm xem có gì dưới sàn ban công không mà sao chua chua, thối thối thế nhỉ? (Không nghĩ gì đến thịt đâu ạ).
Ung dung kéo thịt xuống thì... Em bịt mũi chạy mất!
Ông chồng em bảo sao lại chua được nhỉ? Giờ bỏ à? Tiếc thế?
Em bảo: “Anh muốn xem có nên bỏ hay không thì cho vào nồi chiên không dầu, nướng 1 miếng nhỏ xem ăn được không rồi vứt!”.
Và anh ấy cho 1 miếng vào nồi chiên!
Bình thường thì chiên thịt sẽ thơm nức. Mùi thơm bay ra đến tận cầu thang máy luôn! Bây giờ mở nồi chiên ra: thối 3 gian nhà, thối 7 gian bếp! Anh ý nếm, rồi đưa em nếm. Vừa đến mồm em mà em oẹ lấy oẹ để... Khủng khiếp!!! Chuột chết gọi bằng cụ! Ông ý thì cười sằng sặc rồi ngậm ngùi đáp 3kg thịt của em vào sọt rác!
Ăn thử 1 miếng và...
... Cái kết của 3kg thịt phơi nắng
Ai vào bếp cũng có những sai lầm mà phải không mọi người? An ủi em tí đi chứ giờ đăng bài em vẫn tiếc 3kg thịt đấy ạ!”.
Thịt 1 nắng, có nghĩa 1 nắng… Nhưng gia đình này phơi 3 nắng nên có lẽ cái kết ai cũng đã hình dung được. Do thời gian ở ngoài trời lâu, miếng thịt đã bị hỏng và bắt đầu chuyển sang giai đoạn bốc mùi chua. Dù được tẩm gia vị đậm, khi quay lên miếng thịt vẫn có mùi, tới mức khi nếm thử 1 miếng gia chủ đã không chịu nổi.
Một số bình luận của cư dân mạng:
- “Đọc mà nghe được mùi thoang thoảng luôn á”.
- “Đúng là đồng vợ đồng chồng tát biển Đông cũng cạn".
- “Cắt thịt mỏng ra, để dày thế sao 1 nắng được”.
- “Mình xem mấy kênh YouTube thấy họ phơi lâu hơn mà sao không bị hỏng ta, chắc do bị đụng chạm vào đâu rồi mới hỏng”.
Nhìn chung, nếu không phải “tay chuyên” thì vẫn nên áp dụng công thức trên mạng cẩn thận để làm thịt 1 nắng: thái mỏng, tẩm ướp vừa phải, phơi 1 nắng là đúng 1 nắng… Câu chuyện của đôi vợ chồng này cũng là một bài học kinh nghiệm quý báu.
Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị
-
1 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
2 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
6 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
6 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
14 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
16 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
17 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
17 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
21 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
22 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
23 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 ngày trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Tin tức mới nhất
-
19 phút trước
-
53 phút trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước