Vợ chồng Trọng Tấn sóng bước ủng hộ Anh Thơ

(2Sao) - Rất nhiều nghệ sỹ đã đến để chúc mừng Anh Thơ chuẩn bị cho live concert Tình Xa Khơi 2.

Tiếng hát Anh Thơ hơn 15 năm qua đã lay động biết bao trái tim người yêu nhạc. Giọng hát ngọt ngào bẩm sinh, lại được tôi luyện ở ngôi trường âm nhạc số 1 Việt Nam, trải qua hàng ngàn đêm diễn, hàng chục sản phẩm âm nhạc từ single, MV, CD, DVD, liveshow... cùng với một cuộc sống khá nhiều thăng trầm đã ngày càng hun đúc nên một giọng hát đằm thắm, sâu sắc, tinh tế và đầy chiêm nghiệm.

Anh Thơ từng được xem là "người tình trong âm nhạc" của Trọng Tấn vì sức hút của hai
người tỏa ra rất mãnh liệt khi đứng chung sân khấu.


Vợ chồng Trọng Tấn đến ủng hộ người bạn thân từ rất sớm.

Với Anh Thơ, không cần “làm màu”, không cần những thứ trang sức hào nhoáng, chỉ với giọng hát trời sinh cùng những tháng năm trau dồi, mài dũa và một tâm hồn phong phú, một trái tim nhân nhậu và sự giản dị, mộc mạc; Anh Thơ gần như độc chiếm vị trí số 1 dòng nhạc dân gian ở miền Bắc trong suốt 15 năm qua trong lòng công chúng. Tiếng hát của cô tìm được sự đồng điệu của biết bao trái tim yêu nhạc, nhất là những người vốn sinh ra từ làng thành danh ở phố, hay những khán giả ở khắp các miền quê trên cả nước, những người sống giản dị, chân thành mà sâu sắc. Giọng hát ấy không ồn ào, không rực rỡ mà nó đi thẳng vào trái tim và ở lại trong lòng người nghe một cách tự nhiên nhất. Vì thế, biết bao năm tháng đã qua, dù có thay đổi như thế nào thì giọng hát của Anh Thơ vẫn không bị ảnh hưởng, thậm chí ngày càng sâu hơn, “tinh” hơn và nồng nàn hơn.

Cùng với Tân Nhàn, Anh Thơ là một trong hai giọng ca nổi bật nhất dòng dân gian.

Tình Xa khơi, gắn liền với Xa khơi - ca khúc làm nên tên tuổi Anh Thơ, mà trước đó 20 năm, nghệ sỹ Tân Nhân đã làm lay động trái tim hàng triệu người. Sau một thời gian hàng chục năm, Anh Thơ đã làm “sống lại” ca khúc này, đưa Xa khơi trở lại với đời sống âm nhạc đương đại và trở thành ca khúc “hot” nhất của dòng nhạc dân gian. Đây cũng là mũi tên gắn “thương hiệu” Anh Thơ vào trái tim khán giả, mà đến tận bây giờ, hầu như vẫn chưa có bất cứ ca sỹ thế hệ đàn em nào làm thay đổi được “màu sắc” mà Anh Thơ đã làm được khi biến Xa khơi - Anh Thơ thành một phiên bản hoàn toàn khác Xa khơi - Tân Nhân. Đây cũng là ca khúc đã hơn 15 năm qua, đi đâu, diễn trong show nào khán giả cũng yêu cầu cô hát. Chính tình cảm đặc biệt của khán giả dành cho Anh Thơ với ca khúc ấy đã làm nên một “Tình Xa khơi” như sợi dây lương duyên gắn tên Anh Thơ với công chúng. Vì vậy, Tình Xa khơi là một lời tri ân tuyệt vời dành cho những người yêu mến cô, và Anh Thơ muốn, khán giả cũng muốn Tình Xa khơi tiếp tục sẽ là sợi dây gắn kết cô và công chúng một cách bền lâu, vững chắc.Không chỉ bạn bè, đàn em mà còn có cả người thày đã dìu dắt và chỉ bảo cho Anh Thơ cách
đây 20 có mặt tại buổi họp báo ra công bố liveshow để unrghooj cô.


Tình Xa khơi 2 ra đời cũng ở khía cạnh đó, tiếp nối Live Concert đầu tiên, để tri ân khán giả. Vì thế, sẽ vẫn là những ca khúc quen thuộc nhưng sẽ được dàn dựng mới mẻ với sự giúp sức của đạo diễn Lâm Hoàng, bên cạnh những ca khúc ít người hát, và thậm chí là có cả bài lần đầu cô hát trong một show diễn lớn. Anh Thơ chia sẻ, mọi sự dàn dựng đều được tiết chế để đạt hiệu quả cao nhất, và phần “nghe” vẫn chính là yếu tố được coi trọng hàng đầu. Cô sẽ hát như “rút ruột” để tri ân những người yêu mến cô, và vì thế, giọng hát vẫn là điều quan trọng nhất quyết định đến sự thành công của Concert. Vì vậy, cô đã phải dành rất nhiều thời gian để ngẫm nghĩ, sáng tạo trong từng bài hát, để mỗi lần hát là một cảm xúc mới, một không gian mới.

Live Concert Tình xa khơi 2 ngoài khách mời là các học trò của Anh Thơ, sự xuất hiện của ca sỹ Quang Linh thực sự sẽ tạo nên hứng thú cho khán giả. Một Anh Thơ - “chuyên trị” dân gian Bắc Bộ và một Quang Linh bảng lảng màu giọng nhẹ nhàng xứ Huế sẽ tạo nên sự kết hợp đầy da diết nhưng vẫn không kém trẻ trung trong các bản song ca. Sự xuất hiện của Quang Linh chắc chắn sẽ mang lại một màu sắc khác lạ, như là một điểm nhấn thú vị của chương trình.

Live Concert Tình xa khơi 2 sẽ được diễn ra 1 đêm duy nhất tại Cung văn hoá Hữu nghị Việt Xô vào ngày 18/3/2016.

Q.Q.
Theo Vietnamnet


Tin tức mới nhất