Vợ chồng 'Trương Tam Phong' Trương Vệ Kiện đến Pháp xem Euro

Bình luận0

Đôi vợ chồng nổi tiếng cuồng nhiệt trong từng trận đấu của vòng chung kết bóng đá châu Âu 2016.

Theo Sina, Trương Vệ Kiện được mời làm Đại sứ người hâm mộ cúp bóng đá Euro 2016. Tranh thủ cơ hội này, anh vội đưa vợ - nữ diễn viên Trương Tây đến Pháp thưởng thức các trận đấu ở vòng bảng.

“Tôi thực sự phấn khích, hãy nhìn hàng chục nghìn khán giả ở đây”, Trương Vệ Kiện chia sẻ. Anh cho biết đây là cơ hội hiếm có dành cho vợ và lại thỏa mãn sở thích bản thân. “Tôi là fan của bóng đá từ khi còn là đứa trẻ”.

Vo chong 'Truong Tam Phong' Truong Ve Kien den Phap xem Euro hinh anh 1
Trương Vệ Kiện và Trương Tây tại sân vận động Stade de France. Ảnh: Sina.

Trong một bài phỏng vấn hồi năm 2012, Trương Vệ Kiện chia sẻ, giai đoạn khó khăn trong cuộc sống, anh đã tìm thấy sự tự tin nhờ bóng đá. “22 cầu thủ trên sân chỉ tranh đua 1 quả bóng. Cuộc sống cũng vậy, cái đích tốt đẹp chỉ có một và ai cũng muốn. Chúng ta cần phải cố gắng, không được bỏ cuộc”, anh nói.

Giai đoạn khó khăn trong cuộc đời Trương Vệ Kiện là vào những năm 1997-2000. Sự nghiệp đột ngột giảm sút, cộng với khủng hoảng tài chính khiến tài sản của anh đội nón ra đi.

"Tôi trắng tay vì khủng hoảng kinh tế, đầu tư thua lỗ. Trong sự nghiệp của tôi, khi tôi thăng hoa nhất có một kịch bản mỗi ngày để lựa chọn. Nhưng giai đoạn bi đát, tôi hoàn toàn thất nghiệp", anh chia sẻ.

Vo chong 'Truong Tam Phong' Truong Ve Kien den Phap xem Euro hinh anh 2
Đôi vợ chồng đến Pháp thưởng thức các trận đấu thuộc vòng
bảng Euro 2016. Ảnh: Sina.

Trương Vệ Kiện năm nay 51 tuổi, nổi tiếng trong sự nghiệp với khả năng diễn xuất hài hước. Những bộ phim nổi tiếng gắn liền với anh là Tây Du Ký, Thời niên thiếu của Trương Tam Phong (đóng cùng Vương Diễm, Tô Hữu Bằng, Lý Băng Băng, Lý Tiểu Lộ), Đứa con phá sản (hợp tác cùng Viên Vịnh Nghi, Hồ Tịnh), Như Ý - Cát Tường (cùng Quan Vịnh Hà, Trần Hảo), Lộc đỉnh ký (vai Vi Tiểu Bảo, hợp tác với Lâm Tâm Như, Chu Ân, Thư Kỳ)...

Anh kết hôn với nữ diễn viên Trương Tây nhưng đến giờ họ vẫn chưa có con.

Theo Zing


Tin tức mới nhất