Vợ cũ tái hôn, chồng giành lại quyền nuôi con ai ngờ tím mặt ra về

"Nghe con gái gọi người đàn ông khác là bố, gọi mình là chú, chồng cũ của mình đứng hình nhìn vợ, mặt đỏ gay gắt".

Ly hôn sẽ đặt dấu chấm hết, kết thúc đoạn đường chung của 2 người. Nhưng dừng lại như thế nào sao cho văn minh để đôi bên gặp lại nhau có thể ngẩng cao đầu thì không phải ai cũng làm được.

Một chủ tài khoản facebook có tên T.M vừa chia sẻ trong nhóm kín câu chuyện giữa cô ấy với chồng cũ của mình, thu hút sự chú ý của nhiều người:

"Mình ly hôn tính tới thời điểm này là tròn 3 năm. Nguyên nhân ly hôn là vì chồng sống quá ích kỷ, sau 3 năm gắn bó mình chưa bao giờ có cảm giác được dựa lưng chồng. Tới năm thứ 4 lại phát hiện chồng có người đàn bà khác bên ngoài thì mình lập tức quyết định ly hôn, giành quyền nuôi con".

Vợ cũ tái hôn, chồng giành lại quyền nuôi con ai ngờ tím mặt ra về-1
Bài chia sẻ của người vợ

M. chia sẻ, dù biết cuộc sống của một người mẹ đơn thân sẽ chẳng dễ dàng gì nhưng cô muốn giải thoát gánh nặng tinh thần cho bản thân.

M. tin rằng biết mình sai thì làm lại, ngã ở đâu đứng dậy ở đó sẽ tốt hơn là biết sai mà cố đi tiếp mới thực sự hỏng cả cuộc đời. Tuy nhiên, sau khi vợ chồng ra tòa, chồng cũ của M. lại sống thiếu trách nhiệm với con chung.

M. kể rằng, dù tòa quy định mỗi tháng anh phải gửi cho cô 2 triệu phụ cấp nuôi con nhưng hầu như chồng cũ của M. không thực hiện.

"Chồng cũ của mình luôn vin lý do rằng chính mình muốn ly hôn, chính mình giành quyền nuôi con thì tự mình phải lo cho con gái. Tất nhiên mình cũng không muốn vì chuyện tiền bạc mà đôi co, kiện tụng ra tòa bởi như thế sẽ làm tổn thương con. Sau này lớn, biết về những mâu thuẫn của bố mẹ, con bé sẽ rất buồn".

M. kể, thay vào đó, bản thân cô luôn cố gắng hết sức để lo cho con cuộc sống đủ đầy nhất có thể.

Ngoài ra cô vẫn tạo điều kiện cho chồng cũ tới thăm con nhưng anh ta chẳng mấy khi đến thăm hay đưa con đi chơi.

Ngay cả sinh nhật con, chồng cũ M. cũng lấy lý do bận không tới.

"Khi con tròn 5 tuổi, mình quyết định tái hôn với H. sau hơn 1 năm tìm hiểu. H. hiền lành, quan trọng là anh rất quan tâm, yêu thương con riêng của mình. Con gái mình cũng yêu quý H., đó là lý do khiến mình đồng ý nhận lời cầu hôn của anh.

Lễ ăn hỏi của mình với H. diễn ra cách đây hơn 1 tuần. Tối ấy, nghe tin mình tái hôn, chồng cũ tìm tới nhà đòi lại quyền nuôi con.

Anh ta nói rằng chỉ để con cho mình nuôi nếu mình không tái hôn. Mình đi bước nữa thì anh ta sẽ đón con vì không muốn con mình gọi người khác là bố, cũng không tin ai có thể yêu thương con bé thật lòng".

M. tâm sự rằng, khi chồng đòi giành quyền nuôi con, cô thật sự đã suy nghĩ rất nhiều.

Khi ấy cô đã định để cho con tự chọn ở với ai như thế sẽ công bằng hơn với con. Tuy nhiên đúng phút quyết định thì có tình huống bất ngờ xảy ra.

"Chồng cũ của mình hùng hổ vừa đòi quyền nuôi con vừa lao đến bên con bé đòi bế nó về nội ngay. Lúc ấy con mình đang ngồi vẽ, khi mình với bố nó vào, nó chạy lại khoe: 'Mẹ ơi, mẹ thấy con vẽ gia đình mới của mình đẹp không. Người tóc dài là mẹ, đây là bố H. của con, con đứng giữa'.

Vợ cũ tái hôn, chồng giành lại quyền nuôi con ai ngờ tím mặt ra về-2

Nhìn ngôi nhà 3 thành viên qua nét vẽ nguệch ngoạc lồng trong trái tim của con gái mà mình lặng người.

Mặt chồng cũ của mình lúc ấy cũng ngắn lại, anh ta đưa tay định kéo con bé vào lòng dỗ dành nhưng con mình khóc bảo: 'Con ở với bố H. mẹ M., con không ở với chú'.

Nghe con gái gọi người đàn ông khác là bố, gọi mình là chú, chồng cũ của mình đứng hình nhìn vợ, mặt đỏ gay gắt.

Không cần hỏi, tự bản thân anh ta hiểu vì sao con lại có cách xưng hô đó, bởi bao lâu nay anh nào có quan tâm gì tới con. Vậy là chồng cũ của mình chấp nhận quay đầu về, để con sống với mình và H.".

Tình huống mà chồng cũ của M. gặp khiến không ít người phải động lòng suy nghĩ.

Rõ ràng dù là ruột thịt tình thân cũng cần phải vun đắp mới có được tình cảm quấn quýt yêu thương. Còn không tình thân cũng sẽ bị mờ nhạt khi chính chúng ta không chủ động chăm sóc.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluat.suckhoedoisong.vn/vo-cu-tai-hon-chong-lap-tuc-toi-gianh-lai-quyen-nuoi-con-nhung-nhin-manh-giay-tren-tay-dua-tre-anh-lang-le-ra-ve-162210812081456055.htm

tái hôn ly hôn

Tin tức mới nhất