Vợ đảm khoe món ăn tặng sinh nhật chồng có '1-0-2' ai cũng mê tít
Ngoài chiếc bánh sinh nhật tự làm thì bà vợ khéo tay này đã sáng tạo món bò nhúng dấm tạo hình búp bê vô cùng độc đáo.
Mặc dù công việc kinh doanh vô cùng bận rộn nhưng chị Đào Thị Thu Hà (36 tuổi, Đồng Nai; tên facebook: Ken Bida) luôn dành thời gian quan tâm, chăm sóc các thành viên trong gia đình. Đối với chị, món ăn không chỉ món ngon mà còn phải độc đáo, lạ mắt thì mới đem lại niềm vui cho cả nhà.
Tiếp nối sự thành công ngoài mong đợi của món “nộm bay”, lần này chị đã lên ý tưởng để tạo nên một món quà ấn tượng dành cho chồng nhân dịp sinh nhật.
Thay vì đặt những lát thịt bò trên đĩa thông thường thì chị lại “hô hiến” thành một bộ váy vô cùng độc đáo. Ngay khi được chia sẻ, nhiều chị em nội trợ đã xin chị công thức và cách thức để làm ra món ăn có tạo hình vô cùng ấn tượng này.
Theo như chị Hà chia sẻ thì cách làm không có gì quá khó, chỉ cần dùng 1 cái bát úp ngược tạo thành chân váy, sau đó cố định nữa thân trên búp bê bằng một khoanh cà rốt nhỏ. Tiếp theo, thái thịt bò thành những lát mỏng rồi đắp thật khéo là được. Ngoài ra, chị còn sử dụng rau củ trang trí thành những bông hoa xinh xắn khiến cho con búp bê trở nên rất có hồn.
Dưới đây là công thức làm món bò nhúng dấm (3 người ăn):
Nguyên liệu:
-600 gam thịt bò
-300 gam bún tươi
-1 xấp bánh tráng
-50 ml giấm nuôi
-1/2 quả dứa
-1 trái dừa xiêm 600 ml
-1 củ hành tây
-3 củ sả
-Rau ăn kèm: rau sống, rau thơm, dưa leo, khế chua, chuối chát, bắp chuối.
-Gia vị gồm: Nước mắm, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, mắm nêm, ớt, tỏi, hành tím, dầu ăn.
Cách làm:
- Lấy 2 củ hành tím phi thơm với dầu ăn, đổ nước dừa vào nêm với 5g muối, 30g đường, 2g bột ngọt, 3g hạt nêm, 1 thìa nước mắm, giấm cho từ từ vào khi nào đủ độ chua thì thôi.
- Lấy 1/4 trái thơm vắt lấy nước hoặc băm nhuyễn, sả đập dập bó chặt thành bó rồi thả vào nồi, khi nước sôi lên rồi nhúng thịt vào thưởng thức cùng rau, bún, bánh tráng, có thể chấm thêm với mắm nêm.
Cách pha mắm nêm:
Phi thơm tỏi và hành lên cho 60 ml nước lọc, 30g đường đun sôi cho tan hết đường, nhắc nồi ra để nguội cho 30 ml mắm nêm pha sẵn, 20g dứa cắt nhỏ, thêm ớt, tỏi băm nhuyễn, nêm nếm vừa ăn nếu thích chua có thể vắt thêm chanh. Điều chỉnh khẩu vị theo mỗi người.
Theo Dân Việt
-
4 phút trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
2 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
4 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
5 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
6 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
6 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
9 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
9 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
18 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
19 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
19 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
20 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
1 ngày trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
1 ngày trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
Tin tức mới nhất
-
4 phút trước
-
27 phút trước
-
27 phút trước
-
38 phút trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước