Vợ đảm mở tiệc mừng sinh nhật chồng, 10 món hoành tráng chỉ 90 phút là xong

Chỉ trong 1 tiếng rưỡi, chị Nguyễn Tâm (Hà Nội) đã chuẩn bị xong bữa cơm sinh nhật chồng với 10 món hấp dẫn khiến ai cũng trầm trồ khen ngợi.

Với các chị em đảm đang, sinh nhật người thân, đặc biệt là của chồng đều luôn muốn vào bếp, làm nhiều món ngon để mời bạn bè tới dự. Ra hàng ăn cũng là một lựa chọn, nhưng có lẽ chẳng gì tuyệt vời hơn khi chị em tự tay làm cơm sinh nhật cho chồng.

Chính vì thế, để ngày sinh của chồng thêm vui và ý nghĩa, chị Nguyễn Tâm (Hà Nội) đã một mình chuẩn bị 10 món ăn hấp dẫn, rồi mời bạn bè của chồng đến chia vui. Điều đặc biệt, chị chỉ chuẩn bị “bữa tiệc” sinh nhật này trong vòng 1 tiếng rưỡi là xong.

10 món ăn chị chỉ chuẩn bị trong 1 tiếng rưỡi

Mâm cơm của chị gồm các món:

- Nem nắm Nam Định (món này chị mua) 

- Cá chỉ vàng nướng 

- Thịt xiên nướng 

- Gà hấp muối

- Củ quả luộc

- Kho quẹt 

- Cá kho thịt ba chỉ 

- Canh ngao chua 

- Đậu chần

- Chân gà luộc

Để làm được điều này, chị Tâm cho biết, trước sinh nhật chồng một ngày, chị đã lên trước thực đơn và để ý sở thích cũng như khẩu vị của khách mời để xem nên nấu món gì cho hấp dẫn.

“Ví dụ có một chú em chỉ thích ăn cơm, không bia rượu, thích cơm cá nên phải có món cá kho. Rồi có ông anh thì thích củ quả luộc chấm kho quẹt. Có anh thì thích đồ uống bia…”, chị nói.

Món kho quẹt, cá kho thịt ba chỉ hấp dẫn mà chị Tâm nấu theo sở thích của khách tới dự

Nguyên liệu để chuẩn bị nấu ăn cho tiệc sinh nhật chồng chị lựa chọn mua từ hôm trước rồi về để tủ lạnh, hôm sau chế biến cho nhanh. Đến ngày, khi đi làm về, chị nấu món cá kho đầu tiên vì món này khá mất thời gian. Trong khi kho cá, chị tranh thủ rim thịt để làm kho quẹt luôn... Nhà có 3 bếp nên chị nấu cũng nhanh và tiện hơn.

Để tranh thủ thời gian, trong lúc kho cá, rim kho quẹt chị lại “tay năm tay mười” chuẩn bị nguyên liệu làm các món khác. Cứ khi nào có bếp trống là chị lại bắc nồi lên để làm tiếp món sau. Cứ thế, chỉ sau khoảng 1 tiếng rưỡi, bữa tiệc 10 món củ chị đã hoàn tất. Chồng đi làm về, bạn bè anh em đến sự chỉ việc thưởng thức thôi.

Món gà hấp muối vô cùng ngon và hấp dẫn

Với chị Tâm, bữa cơm tuy đơn giản nhưng vô cùng ý nghĩa đối với chị. Nó là tất cả tình cảm của chị dành cho chồng. Các món ăn chị nấu đều được mọi người thưởng thức hết, không thừa chút nào cả.

“Thực ra khách đều là người quen trong nhà đã từng ăn rất nhiều bữa cơm mình nấu, nên hôm qua mình cũng chọn những món mà đã từng được các em khen và ưng ý nên mình nghĩ chắc bữa ăn mọi người đều hài lòng", chị tâm sự.

Còn về chồng chị, anh luôn tin tưởng và khả năng nấu nướng của vợ nên mới thích mời anh em về tụ tập và dự sinh nhật mình. "Khi mình lên thực đơn và gửi chồng xem thì chồng mình muốn mình nấu đơn giản thôi vì sợ vợ mệt và thực ra cũng không có nhiều thời gian để nấu nướng. Nhưng rất vui là mình vẫn hoàn thành được bữa ăn với quỹ thời gian eo hẹp mình có”, chị Tâm chia sẻ.

Theo Khám phá


mẹo nấu ăn nấu ăn

Tin tức mới nhất