Vợ Đan Trường tốn hơn 6.500 USD mỗi tháng để thuê bảo mẫu và giúp việc

Bà xã Đan Trường từng thay 10 vú em trong vòng vài tháng vì họ không đáp ứng được tiêu chí thật thà, yêu trẻ và biết ba ngoại ngữ.

Từ khi gia đình nhỏ đón thêm thành viên mới, cuộc sống của vợ chồng ca sĩ Đan Trường có nhiều thay đổi. Anh Bo (tên thân mật của ca sĩ Đan Trường) vẫn thường xuyên qua lại giữa Mỹ và Việt Nam để phụ bà xã chăm sóc con trai Thiên Từ. Còn bà xã anh, chị Thủy Tiên, gác lại công việc kinh doanh để dành phần lớn thời gian cho con.

Vợ Đan Trường tốn hơn 6.500 USD mỗi tháng để thuê bảo mẫu và giúp việc-1 


Thiên Từ hiện 7 tháng tuổi nên giờ giấc sinh hoạt của cả nhà đã vào guồng. Dù có vú em lo cho Thiên Từ, chị Thủy Tiên vẫn muốn tự tay chăm sóc con. Mỗi sáng, chị luôn là người tắm và cho bé ăn uống. Sau khi lo cho con xong, chị mới đi làm. Nhiều hôm, chị làm việc ở nhà để có thêm thời gian bên con. Với chị, việc chăm sóc Thiên Từ quan trọng hơn bất cứ công việc nào.

Sau khi có con, vợ chồng Đan Trường chuyển sang sống trong ngôi biệt thự rộng 4.000 m2 ở thành phố San Jose, bang California. Chị Tiên cho hay, từ khi chuyển về ngôi nhà có 5 phòng ngủ, 7 phòng tắm và bể bơi rộng ngoài trời này, chị phải đối mặt với khó khăn trong việc tuyển chọn vú em và người giúp việc.

"Nhà quá lớn nên những bà vú và người giúp việc rất ngại, chỉ mỗi việc đi qua đi lại trong nhà thôi nhiều lúc cũng mệt. Dù tôi có mướn thêm người phụ, họ cũng thấy nhà rộng quá và buồn vì ở nhà không có ai. Có những bảo mẫu và người giúp việc không thích ở chung một phòng với nhau nên tôi cũng phải cho nghỉ việc", chị Tiên nói.

Theo chị Thủy Tiên, ở nước ngoài, nhiều gia đình ngại thuê vú em và người giúp việc, phần vì khó thuê, phần vì chi phí cao. Chị phải lùng sục những mẩu quảng cáo trên các tờ báo tiếng Việt cũng như tiếng Anh hoặc trang giới thiệu việc làm. Qua những nguồn này, chị có thể xem được lý lịch của ứng viên, trước khi đặt lịch phỏng vấn họ.

Hiện tại, vợ chồng chị Tiên thuê vú em, người giúp việc, người dọn hồ bơi, người dọn sân trước, sân sau cho ngôi nhà. Mỗi tháng, bà xã Đan Trường tốn khoảng 6.500 USD trả cho họ. Có người chị trả lương theo giờ, có người nhận theo tháng. 

Chị Tiên từng phải thay 10 bảo mẫu trong vòng vài tháng vì không ưng ý. Có người phải nghỉ việc sau một, hai ngày thử việc vì không thật thà; người lại lười nhác; người soi mói chuyện gia đình chủ. Một số ứng viên không yêu thương trẻ và thiếu kiến thức chăm sóc em bé.

Với vú em, chị Tiên yêu cầu người này phải yêu trẻ, sạch sẽ, thật thà và biết ba ngôn ngữ. Còn giúp việc, chị muốn tìm người thật thà, chăm chỉ, sạch sẽ, và đặc biệt có tinh thần trách nhiệm.

Vợ Đan Trường tốn hơn 6.500 USD mỗi tháng để thuê bảo mẫu và giúp việc-2
Bé Thiên Từ được tiếp xúc với ngoại ngữ và âm nhạc từ nhỏ.


Cuối cùng, sau 3-4 tháng tuyển chọn, chị Tiên mới chọn được bà vú và người giúp việc vừa ý. Vú em mới của Thiên Từ là người Việt gốc Hoa và sống một mình. Vì không có chồng, con nên vú em xem Thiên Từ như con đẻ. Chị Tiên cho hay, so với những vú nuôi khác, người hiện tại hiểu rõ sinh hoạt hàng ngày của Thiên Từ và tính cách của bé nên chị yên tâm để trở lại với công việc. Thiên Từ hợp với bà vú và bà cũng rất yêu thương bé.

Lúc Thiên Từ mới chào đời, để đảm bảo cho việc chăm sóc bé, chị Tiên từng thuê một bảo mẫu kiêm y tá riêng. Tuy nhiên, sau vài tháng làm việc, họ có việc gia đình nên xin nghỉ. Ban đầu, chị Tiên đặt nặng tiêu chí bảo mẫu phải có kiến thức cơ bản về y tế nhưng sau lần đó, chị loại bỏ yêu cầu này khi tuyển người vì giờ Thiên Từ đã lớn.

"Thuê được một vú em có đủ tiêu chí thật sự khó. Thế nên, mướn được người là tôi mừng rồi", bà xã anh Bo chia sẻ.

Muốn con biết nhiều ngoại ngữ nên chị Tiên tuyển bảo mẫu và người giúp việc thông thạo nhiều ngoại ngữ. Chị mong con trai sau này sẽ học tốt ngoại ngữ, giống mình hồi nhỏ. Ngày còn là học sinh, chị Tiên chọn học tiếng Pháp 4 năm. Ngày ấy, chị luôn là học sinh xuất sắc ở môn ngoại ngữ.

"Em bé được tiếp xúc với ngoại ngữ từ nhỏ sẽ rất dễ học nên tôi muốn Thiên Từ học càng sớm càng tốt. Ở nhà, bà vú bắt đầu nói tiếng Trung, cô giúp việc nói tiếng Tây Ban Nha, còn tôi nói tiếng Việt với Thiên Từ", chị Tiên nói.

Ngoài phát triển ngôn ngữ cho con, chị Tiên cũng chú trọng tới việc nuôi dưỡng năng khiếu âm nhạc. Ngay lúc mới sinh, Thiên Từ đã được cho nghe nhạc. Hiện tại, mỗi ngày, Thiên Từ đều được chơi với cây đàn piano và "tập đánh" 15 phút.

Vợ Đan Trường tốn hơn 6.500 USD mỗi tháng để thuê bảo mẫu và giúp việc-3
Chị Thủy Tiên từng phải thay 10 bảo mẫu cho con trong vòng vài tháng vì không ưng ý. 

Theo Ngoisao.net


Bà xã Đan Trường Đan Trường
giống mẹ nhiều hơn giống cha ... mà hai mắt bé hình như không đều

Tin tức mới nhất