Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất

Vợ Dũng Lò Vôi đấu giá 27 sổ đỏ, trị giá 600 tỷ ủng hộ quỹ Covid-19

"Những tài sản chúng tôi có được đều sẵn sàng mang ra dâng hiến khi đất nước cần", bà Nguyễn Phương Hằng khẳng định.

Mang 27 cuốn sổ đó ra đấu giá, lấy tiền để ủng hộ phòng dịch Covid-19

Trong livestream tối qua (9/5) bà Nguyễn Phương Hằng đã khiến nhiều người bất ngờ khi tuyên bố bỏ ra 2 hecta đất - tương đương 27 cuốn sổ đỏ là đất ở khu dân cư Sóng Thần 2 (Bình Dương) để ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 của quốc gia.

Vợ Dũng Lò Vôi đấu giá 27 sổ đỏ, trị giá 600 tỷ ủng hộ quỹ Covid-19-1
Bà Nguyễn Phương Hằng trong buổi livestream tối 9/5 vừa qua

"Vợ chồng tôi đã bàn với nhau sẽ dành 2 hecta đất dân cư ở khu Sóng Thần 2 (thuộc Thành Phố Mới) - tương đương 27 cuốn sổ đỏ để chia sẻ với Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quốc gia...

Vợ chồng tôi sẽ bán đấu giá lấy số tiền đó tặng ban chỉ đạo phòng chống dịch mua dụng cụ y tế để phòng thủ cho dân mình bởi vì hiện nay, như chúng ta nhìn thấy đau lòng nhất là tại Ấn Độ, dù bận rộn cách mấy tôi cũng theo dõi và nhìn thấy rất xót xa khi mà người chết không có hòm chôn, phải thiêu, cuộc sống quá vô thường...

Giai đoạn đầu vợ chồng tôi sẽ hiến 2 hecta đất để bán đấu giá khoảng 500 - 600 tỷ làm nguồn mua dụng cụ y tế".

Hành động của vợ chồng ông Dũng Lò vôi nhận được sự ủng hộ của nhiều người khi xem livestream.

Sản xuất một lô hàng găng tay y tế tặng cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch quốc gia

Ngoài ra, trong buổi lên sóng tối 9/5, bà Hằng cũng cho biết vợ chồng bà đang đứng ra cho sản xuất một lô hàng găng tay y tế để dành tặng cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch quốc gia.

Vợ Dũng Lò Vôi đấu giá 27 sổ đỏ, trị giá 600 tỷ ủng hộ quỹ Covid-19-2

"Lô hàng găng tay đầu tiên mà vợ chồng tôi chuẩn bị sản xuất sẽ tặng lại cho đồng bào cả nước, tặng lại cho Ban phòng chống Covid-19 để có phương tiện y tế giúp đỡ cộng đồng trong thời gian sắp tới.

Tất cả những gì chúng tôi có thể làm khi đất nước cần chúng tôi sẵn sàng hi sinh hết. Bởi vì tài sản chúng tôi có là tài sản thật, tài sản hiện hữu không phải cổ phiếu mà là sổ đỏ, đất đai, những phương tiện mà chúng tôi có thể cống hiến giúp cho đất nước trong thời điểm khó khăn".

Bà thông tin thêm, lô hàng găng tay đầu tiên khoảng 1-2 tháng nữa sẽ ra đời, ông Dũng sẽ quyết định tặng cho người dân trong nước.

"Hôm nay, tôi với tư cách là TGĐ Cty CP Đại Nam, tôi có một trái tim yêu nước, yêu cộng đồng nguời Việt Nam. Tất cả những gì tôi làm, vì mục đích cuối cùng là vì cộng đồng. Những tài sản chúng tôi có được đều sẵn sàng mang ra dâng hiến khi đất nước cần", bà Nguyễn Phương Hằng khẳng định.

Cũng theo bà Phương Hằng, trong tuần, ông Dũng "Lò Vôi" sẽ tiến hành họp với tỉnh Bình Dương để đưa 2 hecta đất này ra đấu giá, dùng tiền đó để giúp đỡ cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch quốc gia.

"Vợ chồng tôi quyết định thống nhất với nhau như vậy... Sau khi bán đấu giá thì sẽ dùng số tiền này chia sẻ ra. Tuần sau anh Dũng sẽ họp với tỉnh Bình Dương để đưa 2ha này đấu giá để dùng tiền đó để giúp đỡ cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch quốc gia. Đó là tấm lòng của vợ chồng tôi gửi đến mọi người", bà Hằng nói.

Vợ chồng Dũng "Lò Vôi" được biết đến là chủ khu du lịch Lạc Cảnh Văn Hiến Đại Nam (Bình Dương). Cả hai sở hữu quỹ đất dồi dào là các khu công nghiệp lớn tầm cỡ.

Ông Dũng và bà Hằng thường gắn liền với các hoạt động thiện nguyện quy mô, chiến dịch làm đường, lộ cho người dân vùng sâu vùng xa, ngoài ra còn có các chương trình đưa nước ngọt về miền Tây, ủng hộ người có hoàn cảnh khó khăn,...

Không những thế, quỹ từ thiện Hằng Hữu (do vợ chồng ông Dũng sáng lập và điều hành, trực thuộc Công ty CP Đại Nam) cũng đã giúp đỡ hàng nghìn trẻ em mổ tim và não úng thủy miễn phí tại Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố.

Được biết, năm 2016, vợ chồng đại gia Huỳnh Uy Dũng sáng lập Quỹ từ thiện Hằng Hữu đã tiến hành phẫu thuật tim miễn phí cho hơn 1000 trẻ em dưới 16 tuổi trên cả nước không may mắc bệnh tim bẩm sinh tại các bệnh viện: Đại Học Y Dược TP Hồ Chí Minh; Bệnh Viện Nhi Đồng I; Bệnh viện Chợ Rẫy; Bệnh Viện Đà Nẵng.

Ngoài ra, mới đây, vợ chồng đại gia còn thành lập chương trình Giờ vàng để cứu giúp người bị tai nạn giao thông.

Chương trình liên kết với 3 bệnh viện: Chợ Rẫy, Đa khoa Bình Định và Đa khoa Đà Nẵng. Bất kỳ ai bị tai nạn giao thông chuyển đến trong tình trạng không thân nhân đều được bệnh viện ứng tiền để nhập viện cấp cứu và chương trình sẽ hoàn trả lại.

Riêng ở BV Chợ Rẫy, theo thống kê đến đầu năm nay quỹ Hằng Hữu đã mổ tim miễn phí cho hơn 500 trẻ em, cứu sống kịp thời khoảng 30 người bị tai nạn giao thông với số tiền hơn 1 tỷ đổng.

Bên cạnh đó, vợ chồng ông chủ Đại Nam cũng hỗ trợ nhiều máy móc, thiết bị y tế cho các bệnh viện.

Ngoài ra, ông Huỳnh Uy Dũng cùng vợ độc lập làm từ thiện đã xây nhiều cây cầu, con đường, trường học cho trẻ em vùng khó khăn để giúp bà con đi lại an toàn, thuận lợi hơn.

"Tôi xây nhiều cầu cho bà con nông thôn, không chỉ miền Tây mà còn nhiều vùng nữa... Tôi cũng xây trường học cho trẻ em, vùng sâu cũng có mà trường chuyên lớn cũng có, ở Bình Dương, Bình Phước, Tân Biên (Kiên Giang)… Nói chung thấy cái gì cần thiết cho bá tánh thì làm", đại gia Dũng lò vôi chia sẻ trên Giao Thông.

Ông Huỳnh Uy Dũng từng cho biết, mình làm từ thiện nhiều nhưng không nhớ bởi theo ông "làm việc thiện mà kể lể ra là không đúng điều răn của Phật".

MT
Theo Vietnamnet

 


COVID-19 dũng lò vôi

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất