Vợ hôn mê sâu, bác sĩ lắc đầu trả về nhưng tình yêu của người chồng đã làm nên điều kỳ diệu

Tình yêu và niềm tin của người chồng đã giúp vợ trở lại cuộc sống và hạnh phúc lớn hơn đã đến với họ không lâu sau đó.

Sáu năm trước, Alexander Way, 44 tuổi, đã từng rơi vào hoàn cảnh tuyệt vọng khi Beatrice, 42 tuổi, người vợ yêu quý của anh bất ngờ ngã xuống vì một cơn đột quỵ do cơ tim phì đại bẩm sinh ngay tại nhà riêng ở Ugley, Essex, Anh.

Trong khi đợi bác sĩ cấp cứu tới nơi và đưa Beatrice tới bệnh viện, Alexander đã ôm chặt vợ để vỗ về an ủi. Thế nhưng, 2 ngày sau đó tình trạng sức khỏe chuyển biến xấu đã khiến Beatrice rơi vào hôn mê sâu.

Tình trạng hôn mê kéo dài không tiến triển của Beatrice đã khiến các bác sĩ muốn đầu hàng vì cho rằng bệnh nhân hầu như đã vô phương cứu chữa. Sau khi nghe bác sĩ hỏi liệu anh có muốn dừng các thiết bị duy trì sự sống cho Beatrice và hiến tạng của cô cho y học hay không, Alexander đã rất sửng sốt và tức giận. Bằng tất cả tình yêu của mình, người chồng đã phản đối kịch liệt và yêu cầu đội ngũ bác sĩ tiếp tục điều trị.

"Bác sĩ khăng khăng não của Beatrice hầu như đã không còn phản ứng và cô ấy không có chút hi vọng tiến triển nào. Kể cả khi có mở mắt ra được thì cũng không thể cử động, thậm chí còn có thể bị mù.

Cuộc nói chuyện đã diễn ra rất lâu và tôi tin rằng chúng tôi có thể làm được nhiều hơn để cứu cô ấy. Bởi vậy tôi đã rất kiên định khi đề nghị bệnh viện không rút ống thở của vợ mình", Alexander nhớ lại.

Vợ hôn mê sâu, bác sĩ lắc đầu trả về nhưng tình yêu của người chồng đã làm nên điều kỳ diệu-1Vợ hôn mê sâu, bác sĩ lắc đầu trả về nhưng tình yêu của người chồng đã làm nên điều kỳ diệu-2
Hiện tại, gia đình Alexander rất hạnh phúc khi vừa chào đón một thành viên mới.

Ngay sau đó, Beatrice được chuyển tới khoa giải phẫu thần kinh để nhận điều trị đặc biệt từ các bác sĩ chuyên khoa. 4 tuần sau đó, cô đã mở mắt sau giấc ngủ dài trong sự vui sướng tột cùng của người chồng tận tụy.

Cơn đột quỵ khiến nửa người bên trái của Beatrice bị bại liệt, cô không thể đi lại bình thường được nữa. Tuy nhiên, với sự động viên và tình yêu vô bờ bến của chồng, Beatrice đã trải qua khóa phục hồi chức năng chuyên sâu với cường độ tập luyện cực cao suốt 9 tháng ròng để có thể đi đứng và sinh hoạt trở lại.

Giống như một phép màu, Beatrice giờ đây đã hồi phục hoàn toàn và họ quyết định làm một việc bất chấp mọi lời cảnh báo của bác sĩ là có bầu và sinh con. Bé Rosemary, con gái đầu lòng của cặp đôi đã chào đời trong niềm hạnh phúc của cả gia đình vào tháng 6/2016.

Vợ hôn mê sâu, bác sĩ lắc đầu trả về nhưng tình yêu của người chồng đã làm nên điều kỳ diệu-3
Bé Rosemary ra đời như một phép màu.

"Rosemary đã lớn dần trọng bụng mẹ rồi chào đời giống như những đứa trẻ bình thường khác, xinh đẹp và khỏe mạnh. Nếu ngày đó chồng tôi nghe theo lời bác sĩ và từ bỏ hi vọng thì tôi đã không thể có cơ hộị sống và ở đây để nói những lời này. Tôi trân trọng mỗi ngày trôi qua bởi nó nhắc tôi rằng mình đã may mắn đến nhường nào", Beatrice xúc động nói.

Qua câu chuyện của vợ chồng mình, Alexander hi vọng có thể mang lại niềm tin cho những gia đình có người thân không may mắc phải bệnh nan y, bởi theo anh nếu chính bản thân họ sớm thất vọng mà đầu hàng thì sẽ chẳng thể làm nên điều kỳ diệu.

Theo Trí Thức Trẻ


hạnh phúc hôn nhân vợ chồng Tình yêu

Tin tức mới nhất