Vợ diễn viên Kinh Quốc bị bắt

Vợ Kinh Quốc liên quan gì đến chủ biệt thự dát vàng Thiện 'Soi'?

Nữ đại gia Vũng Tàu Lâm Thị Thu Trà (vợ diễn viên Kinh Quốc) đã cho cha con ông Thiện vay nhiều tỷ đồng với lãi suất 2.000 đến 3.000 đồng/triệu/ngày.

Tối qua (7/4), Cơ quan CSĐT Công an thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét đối với bà Lâm Thị Thu Trà (SN 1974) và Đặng Thị Tuyết Lan (SN 1966, đều ngụ TP Vũng Tàu) điều tra về hành vi cho vay lãi nặng.

Lệnh bắt giữ được thực hiện ngay trong đêm, sau khi VKSND thị xã Phú Mỹ phê chuẩn. Sau đó, cả hai được di lý về TX.Phú Mỹ để phục vụ điều tra.

Bà Lâm Thị Thu Trà bị khởi tố, bắt tạm giam 2 tháng để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự. Cùng bị khởi tố, bắt giam với bà Lâm Thị Thu Trà còn có bà Đặng Thị Tuyết Lan (sinh 1966).

Cho Thiện "Soi" vay nhiều tỷ đồng với lãi suất 2.000-3.000 đồng/triệu đồng/ngày

Cơ quan điều tra Công an thị xã Phú Mỹ cho biết việc khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Trà là một phần của quá trình mở rộng điều tra vụ án cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự do bị can Lê Thái Thiện (56 tuổi), tức Thiện "Soi", thực hiện mà cơ quan điều tra đang thụ lý điều tra.

Đơn vị này đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam hai cha con nhà Thiện "Soi"' từ tháng 12/2020. 

Vợ Kinh Quốc liên quan gì đến chủ biệt thự dát vàng Thiện Soi?-1
Bà Lâm Thị Thu Trà nghe đọc lệnh bắt giữ

Bà Trà được biết đến là một đại gia trên lĩnh vực kinh doanh bất động sản ở Vũng Tàu, đồng thời là vợ của diễn viên nổi tiếng Kinh Quốc. Hình ảnh của cả 2 vợ chồng bà Trà xuất hiện khá nhiều trên báo chí trong những năm qua. Còn bà Lan là chị dâu bà Trà.

Trong đêm 7/4, cơ quan điều tra đã khám xét nơi ở của hai bị can. Tại căn nhà mặt tiền của Trà trên đường Bình Giã, phường 8, TP Vũng Tàu, cơ quan điều tra thu giữ nhiều giấy tờ, tài liệu có liên quan đến việc cho vay lãi nặng. 

Đến hơn 0h ngày 8/4, bị can Trà và Lan được đưa từ Vũng Tàu về tạm giam tại thị xã Phú Mỹ.

Vợ Kinh Quốc liên quan gì đến chủ biệt thự dát vàng Thiện Soi?-2
Đặng Thị Tuyết Lan - em dâu bà Trà

Trong quá trình điều tra vụ án đại gia Thiện "Soi", công an xác định, bị can Trà và Lan đã cho cha con Thiện "Soi" và Lê Thái Phong (21 tuổi, ngụ TX.Phú Mỹ) vay nhiều tỷ đồng với lãi suất 2.000-3.000 đồng/triệu đồng/ngày.

Hành vi này diễn ra trong 2 năm từ 2018 đến 2019. Cơ quan công an cũng làm rõ Thiện Soi đã trả cho Trà và Lan hơn 106 triệu đồng tiền lãi.

Khám xét tại nhà các bị can, cơ quan công an thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến việc cho vay nặng lãi.

Vợ Kinh Quốc liên quan gì đến chủ biệt thự dát vàng Thiện Soi?-3
Công an khám xét nơi ở của bà Trà

Thiện "Soi" cho người khác vay lãi suất 0,35%/ngày

Trước đó, vào tối 1/12/2020, Công an thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, thi hành lệnh bắt tạm giam 2 tháng đối với ông Lê Thái Thiện (tức Thiện "Soi" để điều tra về hành vi Cho vay nặng lãi và Rửa tiền. Ngoài Thiện, con trai của ông này là Lê Thái Phong cũng bị bắt tạm giam ngay trong đêm, với vai trò đồng phạm.

Công an thị xã Phú Mỹ đã thụ lý đơn tố cáo ông Thiện cho vay nặng lãi. Theo tố cáo, đại gia này cho vay với lãi suất 0,35%/ngày, tương đương 10,5%/tháng.

Khi người vay không còn khả năng trả nợ, ông Thiện sẽ buộc họ phải viết giấy chuyển quyền sử dụng bất động sản cho mình.

Vợ Kinh Quốc liên quan gì đến chủ biệt thự dát vàng Thiện Soi?-4
Thiện "Soi" khi bị bắt

Vay 32,5 tỉ, trả gần 138 tỉ mà vẫn còn nợ

Chia sẻ về việc Thiện "Soi" cho vay nặng lãi, ônng L.N.T. (40 tuổi, trú thị xã Phú Mỹ) là người đứng đơn tố cáo hành vi cho vay nặng lãi của "Thiện Soi" với cơ quan chức năng chia sẻ trên Tuổi Trẻ:

"Vào tháng 3/2017, do cần tiền kinh doanh nên nhiều lần đến vay tiền của ông Thiện đến 8 tỉ đồng. Lãi suất 10 ngày chốt một lần, với 3.500 đồng/1 triệu/ngày (tương đương 0,35%/ngày và 10,5%/tháng). Đến tháng 6/2020, ông T. 'chốt sổ', tổng kết đã vay tổng cộng 32,5 tỉ đồng của ông Thiện.

Tính ra đến tháng 6/2020, ông T. đã trả cho ông Thiện số tiền mặt gần 28 tỉ đồng cùng bốn mảnh đất bị ông Thiện lấy kiểu 'cấn trừ'. Theo ông T., bốn mảnh đất bị lấy để trừ nợ bị ép giá còn 110 tỉ đồng, trong khi trên thực tế thị trường có giá 160 tỉ đồng.

Như vậy, cả tiền mặt và giá trị đất, ông T. đã trả cho Thiện gần 138 tỉ đồng. Thế nhưng, đến cuối tháng 6/2020, ông T. vẫn còn bị báo nợ hơn 18 tỉ đồng.

Vì không thể có tiền để trả, cuối tháng 6/2020, ông T. đã làm đơn tố cáo hành vi cho vay nặng lãi của ông Thiện ra cơ quan công an. Theo đơn tố cáo, ông T. viết ông Thiện tuyên bố nếu không trả tiền sẽ bôi nhọ danh dự, đe dọa cho giang hồ đến xử". 

Vợ Kinh Quốc liên quan gì đến chủ biệt thự dát vàng Thiện Soi?-5
Biệt thự dát vàng của Thiện "Soi"

"Tôi là nạn nhân của cho vay nặng lãi. Tôi khuyên mọi người đừng dính vào. Chẳng thà sống chậm, có nhiêu làm từng đó. Chứ đi vay nặng lãi, không có ngành nghề nào làm đủ tiền để trả lãi" - ông T. nói.

MT
Theo Vietnamnet


Kinh Quốc vợ đại gia của Kinh Quốc

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện:Vợ diễn viên Kinh Quốc bị bắt