Võ Hoàng Yên bị tố lừa đảo

Vợ ông Dũng 'Lò Vôi' từ chối nhận lại 200 tỷ bị Võ Hoàng Yên lừa đảo

Bà Nguyễn Phương Hằng khẳng định trong buổi gặp gỡ báo chí: "Có lấy lại tôi cũng mang đi làm từ thiện, tôi nhường lại cho những ai bị ông Yên lừa".

Bà Hằng từ chối nhận lại hơn 200 tỷ 

Chiều 16/3, bà Nguyễn Phương Hằng - vợ ông Dũng Lò Vôi tổ chức buổi gặp gỡ báo chí truyền thông để giải đáp những thắc mắc liên quan đến việc bị ông Võ Hoàng Yên lừa đảo.

Tại đây, bà Hằng cho biết, vợ chồng bà sẽ không nhận 200 tỷ tiền ông Võ Hoàng Yên lừa đảo. Bà Hằng chia sẻ: "Tôi sẽ nhường lại số tiền này cho tất cả những ai đã bị ông Yên lừa. Bởi nếu lấy lại 200 tỷ, chúng tôi cũng chỉ đi làm từ thiện mà thôi".

"Tôi muốn sớm tìm ra sự thật, chỉ mong 1 điều duy nhất, mọi người đừng bao giờ tin ông Võ Hoàng Yên nữa, ai câm điếc hãy đến bệnh viện để chữa trị. 200 tỷ này tôi sẽ để cho những người khác bị ông Yên lừa có cơ hội nhận lại", bà Hằng khẳng định.

Vợ ông Dũng Lò Vôi từ chối nhận lại 200 tỷ bị Võ Hoàng Yên lừa đảo-1
Vợ chồng ông Dũng lò vôi trong buổi gặp gỡ báo chí chiều nay 16/3

Bà Hằng bức xúc trả lời trên Pháp Luật và Bạn Đọc: "Tôi đi tìm sự thật và chính người thân ông Yên vì thương xót tôi nên đã úp mở nói cho tôi biết. Chính cha ông Võ Hoàng Yên từng nói với tôi: 'Thằng ấy là thằng lừa đảo, nó làm gì chữa được ai, có 1 đứa chữa 9 - 10 lần vẫn không được, kéo lưỡi toét lên toét xuống mà đâu có chữa được".

Tôi đã từng vì tin ông Yên mà không tiếc tiền chuyển cho ông Yên chữa bệnh, làm từ thiện... Tôi không tấn công ông Võ Hoàng Yên vì cá nhân tôi mà là vì sự thật! Đó là sự tử tế của tôi dành cho cộng đồng.

Tôi đã nhìn thấy rất nhiều bệnh nhân, họ lê lết khổ sở, vì thế tôi chỉ mong 1 điều duy nhất, đừng bao giờ tin ông Võ Hoàng Yên nữa!".

"Vợ chồng tôi là quá tin tưởng ông Yên, cho cha nuôi con trai mình"

Trước đó, ngày 3/3, bà Nguyễn Phương Hằng tiếp tục gửi đơn đến cơ quan CSĐT Công an TP.HCM để tố cáo, yêu cầu khởi tố vụ án hình sự, điều tra ông Võ Hoàng Yên (SN 1975, quê Cà Mau, tạm trú tỉnh Bình Thuận) về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Trong cuộc phỏng vấn trên Dân Việt mới đây, bà Hằng tố ông Võ Hoàng Yên là "cao thủ" lừa đảo bằng nhiều thủ đoạn tinh vi. Theo bà, ông Yên từng nói rằng bận đi chữa bệnh khắp nơi không có thời gian bán đất trả nợ nên muốn nhờ vợ chồng bà giúp đỡ.

Vợ ông Dũng Lò Vôi từ chối nhận lại 200 tỷ bị Võ Hoàng Yên lừa đảo-2
Bà Nguyễn Phương Hằng

Tin tưởng ông Võ Hoàng Yên nên nhiều lần vợ chồng bà chuyển khoản trả nợ giúp ông Yên hàng chục tỷ đồng. Sau này, bà Hằng mới phát hiện tất cả các tài khoản mà mình chuyển trả nợ lại là bố vợ, cháu vợ, anh trai, em trai, học trò... của ông Yên.

"Sai lầm của vợ chồng tôi là quá tin tưởng ông Yên, còn cho ông Yên làm cha nuôi con trai mình. Hy vọng ông truyền nghề chữa bệnh cho con tôi, nên vợ chồng tôi rất trân trọng ông Yên", bà Hằng chia sẻ.

Tượng phật nói 580 triệu, tôi mua chỉ 16 triệu đồng...

Ông Dũng Lò Vôi (tức ông Huỳnh Uy Dũng - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đại Nam) cho rằng ông Yên đã nhiều lần có những vấn đề không minh bạch về tiền bạc.

Vợ ông Dũng Lò Vôi từ chối nhận lại 200 tỷ bị Võ Hoàng Yên lừa đảo-3
Ông Huỳnh Uy Dũng

Ông Dũng cho biết, có lần ông Yên nói xây 5 ngôi chùa, nhưng thực tế ông này chỉ xây có 1 ngôi chùa, trên khu đất 1,6 ha do 1 Việt kiều mua tặng (550 triệu đồng). Mặc dù vậy, ông Yên lại dùng chỗ này đi quyên góp rất nhiều tiền. 

"Ông Yên luôn tìm cách moi tiền của tôi. Một bức tượng Phật ở chùa Hưng An Tự, ông Yên nói giá mua hết 580 triệu, phải đặt ngoài Huế… Nhưng tôi đặt 5 tượng ở Đồng Nai, chỉ khoảng 80 triệu, chất lượng gấp đôi. Đến tượng Phật, ông Yên cũng tìm mọi cách ăn chặn, trong khi lúc nào cũng Nam Mô", ông Dũng trả lời trên Dân Việt.

Võ Hoàng Yên tích góp được khối tài sản "khủng" lên tới 100 triệu USD?

Ông Dũng Lò Vôi cũng cho biết, hồi giữa năm 2019, khi biết tin ông Yên bị cấm chữa bệnh nên vợ chồng ông đã thương cảm và có ý định xây một trung tâm chữa bệnh trên diện tích 2 ha cho ông Yên ở huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước để vị lương y này có chỗ ổn định chữa bệnh miễn phí cho dân, không phải đi lại nhiều.

Vợ ông Dũng Lò Vôi từ chối nhận lại 200 tỷ bị Võ Hoàng Yên lừa đảo-4
Ông Võ Hoàng Yên lừa đảo số tiền lên đến hơn 100 tỷ đồng

Khi thấy ông Yên mơ ước xây 10 ngôi chùa, ông Dũng cũng cho rằng ông sẽ thay mặt để xây chùa theo ý nguyện của ông Võ Hoàng Yên. Nhưng sau đó, ông Yên luôn tìm lý do để không khám chữa bệnh tại trung tâm xây dựng.

Trong một lần đi theo ông Võ Hoàng Yên khám bệnh, ông Dũng vô tình phát hiện chuyện nhóm ông Yên thu từ 2 - 10 triệu đồng/người. Khi chất vấn thì ông Yên đổ cho ban tổ chức, cho học trò, ông Yên không biết.

Khi được hỏi về chuyện ông Võ Hoàng Yên khoe mình tích góp được khối tài sản "khủng" lên tới 100 triệu USD, ông Dũng tỏ ra rất bất ngờ: "Một người nói chữa bệnh không lấy tiền, không kinh doanh gì, lấy đâu ra 100 triệu đô?" - ông Dũng trả lời trên Lao Động.

MT
Theo Vietnamnet


lừa đảo

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Võ Hoàng Yên bị tố lừa đảo