Vợ và mẹ chồng chung tay xóa sổ 'tình yêu đích thực' của chồng bằng một kế sách đơn giản không ngờ

Bình luận0

Không ngờ một tình yêu anh định dùng cả cuộc hôn nhân để đánh đổi, lại tan vỡ chỉ trong 1 tuần, khi vấp phải thực tế phũ phàng...

Ly nghẹn đắng khi chính tai nghe chồng thừa nhận, người yêu cũ của anh mới là “tình yêu đích thực” mà anh bấy lâu nay không quên được. “Anh cứ ngỡ cô ấy đã là quá khứ, nhưng không ngờ khi gặp lại cô ấy, những tình cảm anh luôn chôn giấu lại bùng cháy mạnh mẽ… Anh xin lỗi em, anh thương em, anh quý mến em… nhưng đó lại không phải tình yêu…”, anh khổ sở giãi bày với Ly.

Ly và chồng kết hôn mới được nửa năm, vẫn còn đang kế hoạch chưa có con. Cô với anh dù đến với nhau qua mai mối, nhưng đã có quãng thời gian tìm hiểu kĩ lưỡng. Ly vẫn nghĩ, chỉ cần có thành ý thì yêu thương sẽ được vun đắp qua năm tháng, qua những san sẻ vui buồn, ngọt đắng cùng nhau.

Chẳng ngờ người yêu cũ – người đi cùng anh những năm tháng tuổi trẻ sôi nổi, cuồng nhiệt nhất lại đột ngột trở về, đánh thức trong anh tất cả những tình cảm nhiệt tình, nóng bỏng – thứ không có ở mối quan hệ với Ly.

Ly đau khổ đến khóc lóc kể lại mọi chuyện cho mẹ chồng nghe. Bà trầm ngâm một lúc, nắm tay cô: “Con hiện tại là con dâu của mẹ, mẹ sẽ đứng về phía con. Con có chấp nhận cho chồng con một cơ hội quay về không?

Nếu con đồng ý, mẹ có ý này…”. Ly lau nước mắt, gật đầu. Hôm qua cô hỏi anh đã “lên giường” với người yêu cũ chưa, anh thẳng thắn lắc đầu. Anh bảo, đến khi chưa giải quyết xong chuyện hôn nhân, anh sẽ không bắt đầu mối quan hệ chính thức với người yêu cũ. Cô tin anh, và đó cũng là lí do khiến Ly đồng ý đón nhận lại anh nếu anh hồi tâm chuyển ý.

Vợ và mẹ chồng chung tay xóa sổ tình yêu đích thực của chồng bằng một kế sách đơn giản không ngờ-1
Ảnh minh họa

Hôm sau, Ly dọn đồ về nhà mẹ đẻ, nói với chồng 2 người tạm thời ly thân, chuyện ly hôn để cô lựa lời nói lại với bố mẹ bên nhà đã, kẻo ông bà bị sốc. “Coi như là vì sự tôn trọng cuối cùng dành cho em, khi chúng ta chưa chính thức nộp đơn lên tòa, anh không được vượt giới hạn với chị ấy…”, Ly nhẹ nhàng nói. Nhận được cái gật đầu chắc chắn của anh, cô mới thở phào.

Ly vừa về nhà được 2 hôm thì mẹ anh đột ngột ốm nặng. Ly nghe tin, vội vào viện thăm bà, gặp cả anh ở đấy. Ly ngỏ ý muốn ở lại trông bà, thì bà gạt đi: “Con giờ sắp không còn là con dâu của ta nữa rồi, con không có lí gì để tới chăm bệnh bà già này, ta còn chưa mặt dày tới mức ấy…”.

Rồi bà quay sang con trai: “Mẹ bây giờ già rồi không tiện can thiệp chuyện tình cảm của các con, con cảm thấy mình có thể sống hạnh phúc với ai thì hãy ở bên người ấy… Nhưng lúc nằm trên giường bệnh thế này, mẹ chẳng có mong ước gì hơn là được con dâu chăm bẵm, thủ thỉ chuyện trò…”.

Anh nở nụ cười vui sướng, gật đầu với mẹ: “Vâng, để con gọi cô ấy tới thăm mẹ. Cô ấy chưa tới là vì con chưa báo cho cô ấy biết thôi…”. Ly biết ý, xin phép ra về trước. Cô yên tâm vì đây là bệnh viện tư nhân của người quen mẹ chồng cô,. Bà chẳng có bệnh gì hết nhưng có thể nhờ họ giúp gỡ bí mật kế hoạch này.

Lát sau, người yêu cũ của anh rạng rỡ xuất hiện với túi quà đắt tiền trên tay. Cô nàng dịu dàng, nhiệt tình hỏi han, chuyện trò với mẹ anh. Anh đứng bên cạnh nhìn 2 người trìu mến, cảnh tượng rất hài hòa.

Nhân lúc cô nàng đi toilet, mẹ anh nhỏ giọng bảo anh: “Nhà mình neo người, có mỗi mẹ với con thôi, mẹ ốm đau thế này con đàn ông con trai vụng về chẳng biết chăm sóc đâu, nhà cửa cũng cần người trông. Mẹ nói ra điều này hơi mạo muội, nhưng con bảo con bé ở với mẹ vài đêm được không, một mình mẹ ban đêm sợ chẳng biết xoay sở thế nào…

Con với nó như thế, kiểu gì sau này nó chẳng là con dâu mẹ… Mà mẹ vẫn thấy có lỗi với cái Ly lắm, lại lo lắng chẳng biết con bé có xứng đáng để con bỏ vợ hay không…”.

Vợ và mẹ chồng chung tay xóa sổ tình yêu đích thực của chồng bằng một kế sách đơn giản không ngờ-2
Ảnh minh họa

Bà mang cả tình cả lí ra khiến anh không nói được gì, hơn nữa anh cũng mong người trong mộng có dịp thể hiện cho mẹ mình thấy sự hiền thảo, chân thành của nàng, sau này cuộc sống chung mới hòa thuận. Anh liền ngỏ ý với cô nàng, xem có thể nghỉ việc đến chăm bệnh mẹ mình vài ngày được không. Tất nhiên không phải sau này cứ hễ bà ốm là phải nghỉ việc ở nhà, nhưng thời điểm này khá nhạy cảm, cô nàng nên thể hiện thành ý gấp nhiều lần bình thường.

Cô nàng biết nếu không vượt qua “ải” trước mắt thì cô sẽ không nhận được sự đồng thuận của mẹ anh, vì thế miễn cưỡng đồng ý. Từ hôm sau, cô nàng bắt đầu kiếp sống chăm bệnh nhân: ngày 3 bữa cơm nóng canh ngọt bưng tận nơi cho mẹ anh, đêm chờ trực bên cạnh nhỡ bà có vấn đề gì đột xuất, chưa nói còn đổ bô, lau người thay quần áo cho bà… Vất vả, cực nhọc lại chẳng được ngủ đủ giấc, cô nàng quen được nâng niu, cưng chiều như cô nàng dần chán nản, bất mãn.

Nghe mẹ anh nói, bệnh của bà không khỏi hẳn, trái gió trở trời lại phải nằm viện, mà bà chỉ còn mình anh, sau này trông chờ hết vào anh và vợ. Tưởng tượng cuộc sống sau này của mình với anh sẽ là chuỗi năm tháng ngày cày cuốc trên công ty, đêm về thức trông mẹ chồng ốm, cô nàng nghĩ thôi đã thấy hãi hùng.

Mấy ngày chăm bệnh mẹ "chồng tương tai", buổi đi spa định kì cô nàng cũng bỏ lỡ, da thì sạm đen lại, mặt nổi đầy mụn vì thức khuya, tóc tai xù bù, quần áo nhăn nhúm…, cô nàng soi vào gương mà chán mình tới tận cổ.

Cô quay về bên anh là để tận hưởng tình yêu, là được anh nâng niu, cưng chiều, chứ không phải nai lưng ra làm ô sin phục vụ gia đình anh! Nếu cái giá để ở bên anh là chịu đựng những chuyện này, thì cô nàng thà từ bỏ anh! Cô nàng xứng đáng được yêu thương, chứ không phải thành kẻ hầu cho người khác!

Lúc biết mẹ anh còn ở lại viện thêm 1 tuần nữa, bà còn bảo cô nàng không cần nghỉ làm, ngày cứ đi làm đi, tối qua với bà là được, cô nàng suýt nữa thì chửi ầm lên. Anh nữa, mỗi lần đến viện bị mẹ đuổi về cũng về luôn, còn dặn cô cố gắng bồi dưỡng tình cảm với bà, có tức không cơ chứ! Tất cả ảo tưởng của cô nàng trong phút chốc tan tành mây khói.

Chiều thứ 6 tan làm anh ghé qua viện, định bụng trông thay cuối tuần cho người yêu, nào ngờ cô nàng đã về từ sớm. Anh gọi điện cho cô nàng, thì sững sờ khi nhận được lời chia tay: “Em nghĩ chúng ta đều đang lầm tưởng, thực ra em đã không còn yêu anh nữa”. Mẹ anh thở dài nhìn con trai: “Tại mẹ nên 2 đứa cãi nhau phải không?”.

Không ngờ một chuyện tình anh định dùng cả cuộc hôn nhân để đánh đổi, lại tan vỡ chỉ trong 1 tuần, khi vấp phải thực tế phũ phàng. Nếu không thể bên nhau những khi khó khăn, hoạn nạn thì sao gọi là tình yêu đích thực? Lúc này anh vô vàn hối hạn vì đã làm tổn thương Ly, tự nhủ nếu cô cho anh cơ hội, anh sẽ nắm thật chắc…

Theo Helino


tâm sự mẹ chồng Tình yêu

Tin tức mới nhất