Vụ 39 người chết trên xe container ở Anh

Vụ 39 thi thể người trong thùng xe container đông lạnh ở Anh: 10 gia đình Việt Nam làm đơn cầu cứu, tìm người thân mất tích

Bình luận0

Rất nhiều gia đình ở Việt Nam đang nhờ cơ quan chức năng và cộng đồng người Việt ở Anh nhờ tìm kiếm người thân mất tích, sau thông tin 39 thi thể được tìm thấy trong thùng xe container đông lạnh ở Anh.

10 gia đình cầu cứu nhờ tìm người thân mất tích

Sáng sớm nay, rất nhiều tờ báo lớn ở Anh và thế giới như BBC, Dailymal đưa tin có ít nhất 6 người Việt Nam trong số 39 nạn nhân được tìm thấy trong thùng xe đông lạnh ở khu công nghiệp ở Essex, Anh vào ngày 23/10 vừa qua.

Các nguồn tin cho Daily Mail biết rằng 6 trong số những người di cư được cho là người Việt Nam. Họ cho rằng những người di cư Việt Nam hầu hết đến từ Can Lộc, Hà Tĩnh. Theo tờ Mirror, có khả năng một phụ nữ trẻ người Việt tên Phạm Thị Trà My (26 tuổi) "là một trong 39 nạn nhân trong xe container". Có thông tin rằng Trà My nhắn tin gửi với nội dung "con chết vì không thở được" cho mẹ.

Vụ 39 thi thể người trong thùng xe container đông lạnh ở Anh: 10 gia đình Việt Nam làm đơn cầu cứu, tìm người thân mất tích-1
Ngày 23/10, cảnh sát phát hiện 39 thi thể trong một chiếc xe tải, ở Grays, Essex, Anh

Vụ 39 thi thể người trong thùng xe container đông lạnh ở Anh: 10 gia đình Việt Nam làm đơn cầu cứu, tìm người thân mất tích-2
Cảnh sát đang kiểm tra chiếc xe tải. Ảnh: THE SUN

Tờ báo Anh cũng tiết lộ họ nhận được thông tin về 2 người Việt Nam khác được cho là mất tích: 1 là nam, 26 tuổi, 1 là nữ, 19 tuổi. 

Anh trai của cô gái 19 tuổi cho biết em gái mình gọi về từ Bỉ vào khoảng 7h20 (giờ Việt Nam) sáng 22/10, nói đang vào trong một thùng container và phải tắt điện thoại để tránh bị phát hiện. Cô bặt vô âm tín từ đó. 

Cũng trong sáng nay, báo VTC đưa tin, VietHome - một một tổ chức của cộng đồng người Việt tại Anh cho biết có 10 gia đình Việt Nam liên hệ với họ để nhờ tìm kiếm thông tin về người thân mất tích.

Ông bố Hà Tĩnh gửi đơn kêu cứu "có thể con gái chết trong container tại Anh"

Sáng nay 26/10, tại Việt Nam, ông Bùi Việt Hùng - Phó Chủ tịch UBND thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết, chính quyền vừa tiếp nhận đơn của ông Phạm Văn Thìn - 55 tuổi, trú tại thị trấn Nghèn - trình báo việc con gái Phạm Thị Trà My - 26 tuổi - có thể là một trong 39 nạn nhân chết trong thùng xe container ở Anh.

Vụ 39 thi thể người trong thùng xe container đông lạnh ở Anh: 10 gia đình Việt Nam làm đơn cầu cứu, tìm người thân mất tích-3
Lá đơn của ông Phạm Văn Thìn đính kèm ảnh con gái Phạm Thị Trà My. Ảnh: Đức Hùng

Trong đơn gửi UBND thị trấn Nghèn (huyện Can Lộc), ông Thìn nêu: "Con gái tôi là Phạm Thị Trà My, xuất phát từ Việt Nam ngày 3/10, sau đó sang Trung Quốc, Pháp và Anh. Có khả năng con gái tôi là một trong 39 nạn nhân trong xe container ở khu công nghiệp Waterglade, thị trấn Grays, Vương quốc Anh".

Theo một số người thân trong gia đình ông Thìn, trước khi mất tích, Trà My nhắn tin về cho mẹ qua mạng xã hội với nội dung: "Con xin lỗi bố mẹ nhiều. Con đường đi nước ngoài không thành. Con chết vì không thở được". 

Trà My cũng nhắn tin với em trai tên Cường, dặn "hãy cố gắng làm ăn giúp bố mẹ". Tin nhắn đến vào khoảng 4h28 giờ Việt Nam, tức 11h28 tại Anh. Người nhà khi thấy chuyện chẳng lành gọi điện lại song đầu dây bên kia chỉ có tiếng đổ chuông mà không ai nghe máy. 

Vụ 39 thi thể người trong thùng xe container đông lạnh ở Anh: 10 gia đình Việt Nam làm đơn cầu cứu, tìm người thân mất tích-4

Trang Mirror đưa tin, có khả năng một phu nữ trẻ người Việt tên Phạm Thị Trà My "là một trong 39 nạn nhân trong xe container".

Vụ 39 thi thể người trong thùng xe container đông lạnh ở Anh: 10 gia đình Việt Nam làm đơn cầu cứu, tìm người thân mất tích-5
Tin nhắn gửi mẹ của Phạm Thị Trà My. Ảnh: THE SUN

Kèm đơn gửi chính quyền thị trấn Nghèn, ông Thìn gửi ảnh con gái Trà My, mô tả cô cao 1,5 m, nặng 46 kg. Ông đề nghị UBND thị trấn Nghèn xác nhận mình là cha của Trà My để làm các thủ tục pháp lý liên quan đến nhận dạng với mong muốn đưa con gái từ Anh về Việt Nam.

Ngoài gửi đơn cho chính quyền ở Việt Nam, gia đình ông Thìn cũng gửi đơn thư kêu cứu sang Anh để được giúp đỡ. Trang BBC cho biết, những thông tin gia đình ông Thìn và các gia đình khác kêu cứu đã được chuyển tới cảnh sát Essex để phục vụ công tác điều tra. 

Báo Dailymail cũng đưa tin, Đại sứ quán Việt Nam tại London – Anh cho biết họ đã nhận được yêu cầu từ các gia đình Việt Nam yêu cầu giúp đỡ tìm hiểu xem người thân của họ có nằm trong số nạn nhân được tìm thấy đã chết trong xe tải hay không.

DT (tổng hợp)
Theo Vietnamnet


39 người chết ở Anh khủng hoảng di cư giết người mất tích

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện:Vụ 39 người chết trên xe container ở Anh