Vụ bắt cóc rúng động Tuyên Quang: Cuộc gặp chớp nhoáng và trò mèo vờn chuột

Nhóm đối tượng do Trịnh Văn Long cầm đầu đã thành công khi bắt giữ được con tin, sau đó với vũ lực và sự tinh quái chúng đã khiến gia đình nạn nhân sợ hãi quay cuồng với trò "mèo vờn chuột".

Cuộc gặp chớp nhoáng

Sau khi bắt được anh L., và sử dụng xong tiệc ma tuý, Long cùng đồng bọn lên xe xuống Vĩnh Phúc để gặp Minh như đã hẹn. Khi đến huyện Lập Thạch, Minh lên xe ô tô nói chuyện với anh L. về việc mua bán chiếc rơ moóc. Một lúc sau khi tranh cãi với anh L. thì Minh đi về. Theo anh L. kể lại, trước khi về Minh đã nói: "Việc này để anh cả giải quyết".

Trước khi Minh về, Long hỏi và cầm của Minh một số tiền rồi nhanh chóng điều khiển xe ô tô chở cả bọn và con tin đến địa bản huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang.

Sẵn máu là đối tượng cho vay nặng lãi nên vừa đi Long vừa tự tự tính lãi và yêu cầu anh L. phải trả cho cả tiền gốc và lãi là 1,2 tỷ đồng. Do bị bắt giữ và liên tiếp bị đánh đập nên anh L. sợ hãi xin Long giảm cho trả 1 tỷ đồng, Long đồng ý.

Vụ bắt cóc rúng động Tuyên Quang: Cuộc gặp chớp nhoáng và trò mèo vờn chuột-1
Long và chiếc ô tô bắt giữ con tin.

Sáng 3/12/2018, Long bắt con tin gọi điện thoại cho vợ chuẩn bị chuyển tiền. Trong thời gian chờ, Long cho điều khiển xe đi lòng vòng quanh địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Do số tiền lớn không chuẩn bị kịp nên mỗi khi gia đình báo chưa chuẩn bị kịp thì lập tức anh L. lại bị trút những trận đòn nặng từ Long và đàn em. Vừa đánh chúng vừa gọi cho gia đình để gây áp lực. Trong suốt quá trình di chuyển, con tin luôn được đảm bảo trùm kín đầu để không biết phương hướng.

Ngoài ra, để tránh bị phát hiện, Long tiếp tục cho xe xuống khu vực huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Chưa yên tâm nên trên đường đi Long còn gọi điện thoại cho Trần Hải Duyên (SN 1987, trú cùng xã với Long) đi 1 xe ô tô khác đến với mục đích chuyển con tin sang xe ô tô của Duyên.

Ông trùm chỉ đạo Hiệp sang xe của Duyên đồng thời đem con tin sang để tiếp tục di chuyển, còn Định lái xe của Long về nhà ở xã Yên Phú, huyện Hàm Yên cất.

Mèo vờn chuột với gia đình nạn nhân

Khi Duyên cùng Định về đến nhà Long thì gặp Nguyễn Thanh Tùng (SN 1995, trú tại xóm 11, xã Giao Yến, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định), Trần Hoàng Anh (SN 1997, trú tại thôn Khe Cỏ, xã An Thịnh, huyện Văn Yên, Yến Bái). Tùng và Hoàng Anh là người làm thuê cho Long nên ăn, ở, sinh hoạt tại nhà Long. Tại đây, Định đã nói cho 2 người về kế hoạch bắt giữ con tin để đòi tiền của Long.

Về phần chiếc xe chở con tin, Long chỉ đạo đàn em di chuyển tới 1 khu đầt hoang thuộc địa bàn thôn Hội Tiến (xã Ninh Lai, huyện Sơn Dương) gần khu vực nhà Long thì dừng xe. Lúc này Long chỉ đạo Hiệp và Dương canh giữ để L. không bỏ trốn.

Long xuống xe và gọi điện thoại thuê Trần Văn Sinh (SN 1995, trú tại thôn Hội Tiến, là họ hàng và trú cùng xã với Long) lái xe chở đi TP. Tuyên Quang để thực hiện kế hoạch đòi tiền chuộc.

Sinh điều khiển xe đến chở các đối tượng qua thị trấn Sơn Dương, huyện Sơn Dương thì gọi điện thoại cho vợ anh L., bảo mang tiền xuống TP. Tuyên Quang đưa cho Long chuộc người.

Vụ bắt cóc rúng động Tuyên Quang: Cuộc gặp chớp nhoáng và trò mèo vờn chuột-2
Ông trùm thường xuyên khoe ảnh ăn chơi, trác táng lên mạng xã hội.

Tuy nhiên khi vợ L. đến TP. Tuyên Quang thì Long lại hẹn đi về trại giam Quyết Tiến, tiếp đó lại hẹn chị Lương đi về xã Sơn Nam, huyện Sơn Dương, sau đó hẹn đến khu vực nhà nghỉ Phúc Tuyên (địa giới tỉnh Tuyên Quang và tỉnh Vĩnh Phúc) đề giao tiền.

Để uy hiếp, Long còn nhắn nhiều tin nhắn đe doạ: “Số tiền L. vay của tôi không trả không được đâu, khi nào chị trả đủ tiền thì anh L. được về. Đúng 16h tôi không nhận đủ số tiền thì gia đình không phải trả nữa. Đúng 16h tôi mở máy”.

Theo chỉ đạo của Long, Duyên nhờ Hoàng Anh điều khiển xe máy đưa ra xe ô tô ở địa điểm mà anh L. đang bị Hiệp và Dương trông giữ. Sau đó, Duyên điều khiển xe ô tô đưa tất cả đi đến địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, trên đường đi Long gọi điện bảo Hiệp cho con tin gọi điện thoại về để biết lộ trình của vợ L..

Bên cạnh đó, Hiệp cũng trực tiếp gọi cho vợ anh L. để đe dọa. Hiệp và Dương liên tục đánh đập cho nạn nhân kêu la, gây áp lực buộc người nhà nhanh chóng chuyển tiền.

Sau cuộc gọi của L., Hiệp đã biết chị này đi xe gì nên thông báo cho Long biết. Long gọi điện thoại cho Tùng bảo đến nhà nghỉ Phúc Tuyền kiểm tra xe ô tô của vợ anh L. có đến không. Tùng cùng với Hoàng Anh đi kiểm tra theo chỉ đạo nhưng không thấy.

Về phần vợ anh L., do quá mệt mỏi và lo lắng khi bị các đối tượng chơi trò "mèo vờn chuột" nên chị phải vào Bệnh viện đa khoa huyện Sơn Dương để điều trị, chị hẹn Long đến bệnh viện để lấy tiền. Tuy nhiên, Long nghi ngờ nên không đến và lập tức điều khiển xe ô tô đi về khu vực hồ Đại Lải thuộc tỉnh Vĩnh Phúc, trên đường đi Long điện thoại bảo Duyên đưa con tin đến gặp Long.

Khi Duyên điều khiển xe chở con tin đến chân đèo Nhe (giáp ranh tỉnh Vĩnh Phúc và Thái Nguyên) thì gặp Long. Lúc này Dương cùng Long và Duyên chuyển nạn nhân sang xe ô tô của Sinh. Long bảo Duyên sang xe của Sinh (lúc này trên xe có Sinh, Hạnh, Long, Duyên và anh L.), còn Dương, Định và Hiệp đi xe ô tô của Duyên về.

Sau đó, Long bảo Sinh điều khiển xe đi sang huyện Phổ Vên, tỉnh Thái Nguyên. Trên đường đi anh L. ngồi ở hàng ghế sau giữa Long và Duyên, liên tục bị hai đối tượng dùng tay và gậy đánh. Khi xe đi đến địa bàn huyện Phổ Yên thì Long lại bảo Sinh lái xe quay về khu vực hồ Đại Lải.

Long yêu cầu anh L., điện thoại cho vợ để chuyền tiền, trong lúc anh L. điện thoại phải mở loa ngoài rồi Duyên tiếp tục đánh anh L. gây áp lực cho người nhà để buộc phải nhanh chóng giao tiền.

Do vợ anh L. bị ốm nên Đỗ Văn B. (SN 1984, trú tại thôn 6 Minh Phú, xã Yên Phú, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang, em trai ruột anh L.) nghe điện thoại và hẹn Long ra khu vực công Bệnh viện huyện Sơn Dương để giao tiền.

Theo lệnh của Long, Tùng điều khiển xe mô tô chở Hoàng Anh đến thị trấn Sơn Dương gặp Long. Lúc này Long đang điều khiển xe ô tô của Sinh dừng ven đường Quốc lộ 37 thuộc thị trấn Sơn Dương chờ sẵn.

Tùng dừng xe ngang vị trí sát xe của Long để nói chuyện qua của cửa ô tô. Tùng ngó đầu nhìn vào bên trong xe ô tô thì thấy anh L. đang bị kẹp ngồi giữa ở hàng ghế sau trong tình trạng bị trùm kín đầu.

Tiếp đó, Long yêu cầu anh L. gọi điện thoại bảo người nhà mang tiền ra khu vực đã hẹn. Sau đó, Long bảo Tùng đi xe mô tô ra cổng Bệnh viện chờ người nhà anh con tin ra để lấy tiền.

Tùng đi xe máy đến gần cổng Bệnh viện đa khoa huyện Sơn Dương, sau đó vào trong Bệnh viện kiểm tra xem có xe ô tô của vợ L. hay không. Tuy nhiên, khi không thấy người nhà, anh L. lại hứng chịu những trận đòn thừa sống thiếu chết ngay trên ô tô.

Những ngày sau đó, các đối tượng trở nên cảnh giác và tiếp tục trò "mèo vờn chuột" với gia đình nạn nhân. Chúng rút lên Thái Nguyên và lại trút những trận đòn lên con tin, những cuộc phê ma tuý đá ngay trên xe khiến chúng càng manh động.

Theo Người Đưa Tin

Xem link gốc Ẩn link gốc https://www.nguoiduatin.vn/vu-bat-coc-rung-dong-tuyen-quang-cuoc-gap-chop-nhoang-va-tro-meo-von-chuot-a457415.html

cho vay nặng lãi tống tiền bắt cóc

Tin tức mới nhất