Đi tiếp nhờ 'vé vớt', nam sinh Hải Phòng lập kỷ lục Olympia

Vũ Bùi Đình Tùng lội ngược dòng để đem cầu truyền hình chung kết Olympia về Hải Phòng sau 11 năm.

Kỷ lục của nam sinh Hải Phòng trong cuộc thi quý II

Cùng với Đặng Lê Nguyên Vũ (Thái Bình), Bùi Anh Đức (Sơn La), Vũ Bùi Đình Tùng là cái tên thứ 3 giành tấm vé tham dự trận chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22.

Vũ Bùi Đình Tùng hiện là học sinh lớp chuyên Toán, trường THPT chuyên Trần Phú, TP.Hải Phòng, thí sinh nhất quý II. Hành trình để trở thành một trong 4 thành viên đoàn leo núi chung kết của Đình Tùng khá gian nan.

Ở cuộc thi tuần, Đình Tùng giành được số điểm rất cao - 320 điểm nhưng lại không phải là thí sinh được đội vòng nguyệt quế.

Với tư cách thí sinh có số điểm nhì cao nhất, Đình Tùng đã nhờ "vé vớt" để bước vào cuộc thi tháng. Không để chuyện cũ lặp lại, nam sinh thành phố hoa phượng đỏ đã xuất sắc về đích đầu tiên và ghi danh vào cuộc thi quý II.

Đi tiếp nhờ vé vớt, nam sinh Hải Phòng lập kỷ lục Olympia-1
Vũ Bùi Đình Tùng là thí sinh nhất quý II, Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22.

Trong trận thi quý, Đình Tùng làm tốt ở phần thi Khởi động và Vượt chướng ngại vật, liên tục dẫn đầu đoàn leo núi.

Thế nhưng ở phần thi Tăng tốc, Đình Tùng lại chỉ trả lời đúng duy nhất một câu và có thêm 20 điểm. Các thí sinh khác đã có được cơ hội để rượt đuổi điểm số sát nút với nam sinh.

Tuy nhiên, Đình Tùng đã có một phần thi Về đích thực sự ấn tượng khi giành tới 170 điểm từ gói câu hỏi của mình cũng như nhấn chuông giành quyền trả lời khi thí sinh khác không đưa ra được đáp án đúng.

Kết quả này đã giúp Đình Tùng lập kỷ lục điểm số ở phần thi Về đích quý II, đồng thời mang cầu truyền hình về cho thành phố Cảng sau 11 năm chờ đợi.

Đi tiếp nhờ vé vớt, nam sinh Hải Phòng lập kỷ lục Olympia-2
Hành trình vào chung kết của Đình Tùng nhiều thú vị.

Đi tiếp nhờ vé vớt, nam sinh Hải Phòng lập kỷ lục Olympia-3
Gia đình luôn đồng hành bên nam sinh người Hải Phòng.

Ham học từ bé, từng được tuyển thẳng cấp 3

Đình Tùng sinh ra trong một gia đình có bố công tác trong quân đội, mẹ có thời gian dạy học. Từ nhỏ, cậu đã bộc lộ sự ham hiểu biết, thích tìm hiểu và khám phá mọi thứ xung quanh.

Qua lời kể của mẹ, Tùng chăm chỉ và tự giác trong học tập. Nam sinh giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi về Toán, tiếng Anh, Lịch sử.

Học hết cấp 2, Tùng được tuyển thẳng vào trường THPT Kiến An, Hải Phòng. Tuy nhiên, nam sinh này vẫn nỗ lực để thi vào trường Chuyên Trần Phú. Ở trường, Đình Tùng được thầy cô và bạn bè nhận xét là một chàng trai đa tài, không chỉ học giỏi mà còn tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, Hội.

Mặc dù là học sinh chuyên Toán nhưng Đình Tùng rất đam mê Lịch sử, tìm hiểu văn hóa dân tộc. Trước ngày giành vòng nguyệt quế cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia quý II, Đình Tùng đã đạt giải Nhất cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc mang tên “Tự hào Việt Nam” lần thứ IV.

Đây là cuộc thi do Trung ương Đoàn, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Đi tiếp nhờ vé vớt, nam sinh Hải Phòng lập kỷ lục Olympia-4
Đình Tùng là một nam sinh ham học hỏi từ bé.

Chia sẻ về bí quyết học tập của bản thân, Đình Tùng cho biết cậu bạn khai thác triệt để thông tin trong sách giáo khoa, tăng cường vận dụng kiến thức của môn học để thực hành trong thực tế.

Đặc biệt, đang sống trong thời đại bùng nổ internet nên Đình Tùng tận dụng đối đa ứng dụng công nghệ thông tin để tiếp cận với kho tàng tri thức vô tận.

Đình Tùng vui và hãnh diện khi là thí sinh mang cầu truyền hình về cho Hải Phòng. Với trường Chuyên Trần Phú, sau 14 năm nhà trường mới lại có thí sinh tham gia chung kết Đường lên đỉnh Olympia.

Đi tiếp nhờ vé vớt, nam sinh Hải Phòng lập kỷ lục Olympia-5
Nam sinh Hải Phòng đã sẵn sàng cho trận chung kết.

Chia sẻ về chặng đường đã qua, Đình Tùng tâm sự ở phần thi Tăng tốc quý II, có lẽ do tâm lý nên cậu chỉ dành được 20 điểm, trong khi ở cuộc thi tuần, tháng, Đình Tùng luôn giành trên 100 điểm trong phần thi dễ lấy điểm nhất này.

Do đó, bên cạnh việc ôn luyện, trau dồi kiến thức, Tùng còn rút kinh nghiệm, sẽ thi đấu có chiến thuật và giữ tinh thần tốt hơn để bước vào chung kết năm. Ngoài thời gian học tập, Đình Tùng cũng tích cực tập luyện thể dục thể thao để duy trì sức khỏe tốt.

Nam sinh Hải Phòng đã sẵn sàng cho trận chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia sẽ diễn ra vào ngày 2/10 tới đây.

Theo Trí thức trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/di-tiep-nho-ve-vot-nam-sinh-lap-ky-luc-dem-cau-truyen-hinh-chung-ket-ve-hai-phong-20220922114323715.htm

Đường lên đỉnh Olympia