Cháy chung cư mini Khương Hạ

Vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ: Gọi điện 100 cuộc cho bạn nhưng không bắt máy

Nhiều người lo lắng, đứng ngồi không yên khi chưa liên lạc được với người thân, bạn bè của mình sống trong chung cư mini ở Khương Hạ vừa bị cháy.

Sáng 13/9, sau khi các nạn nhân trong vụ cháy ở ngôi nhà số 37, ngách 29/70 phố Khương Hạ (phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội) được đưa hết ra ngoài, bà Nguyễn Thị Hồng, tổ phó tổ dân phố số 20 phường Khương Đình vẫn chưa hết bàng hoàng và lo sợ.

Vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ: Gọi điện 100 cuộc cho bạn nhưng không bắt máy-1
Bà Nguyễn Thị Hồng, tổ phó tổ dân phố số 20, phường Khương Đình.

Bà Hồng cho biết, vào khoảng hơn 23h tối ngày 12/9, đám cháy bắt đầu xuất phát từ tầng 1 của ngôi nhà, sau đó người dân sử dụng bình chữa cháy để dập lửa. Tuy nhiên ngọn lửa bùng phát to và lớn khiến nhiều xe máy bị cháy rụi.

“Lúc đầu ngọn lửa cháy rất nhỏ, bảo vệ và người dân tại ngôi nhà lấy bình cứu hoả để dập nhưng không được, sau đó ngọn lửa cháy lan sang các xe máy gây ra tiếng nổ lớn”, bà Hồng kể.

Theo bà Hồng, đám cháy xảy ra vào đêm muộn nên hầu như tất cả các hộ gia đình đều ở nhà.

“Những thanh niên trẻ khỏe họ thoát ra ngoài rất nhanh rồi tri hô người dân đến cứu. Tuy nhiên nhiều phụ nữ và trẻ em đã gặp nạn”, bà Hồng cho biết.

Có mặt tại hiện trường sáng nay, bà Minh khóc nấc khi chưa liên lạc được với bạn mình. Bà liên tục gọi điện số máy của bạn mong có hồi đáp, tuy nhiên điện thoại không có tín hiệu.

"Từ lúc nghe tin vụ cháy xảy ra, tôi đã liên hệ với cả vợ, chồng của bạn tôi nhưng chưa được. Tôi mong bạn mình sẽ không có chuyện gì xảy ra", bà Minh nói.

Vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ: Gọi điện 100 cuộc cho bạn nhưng không bắt máy-2
Bà Minh liên tục gọi điện cho bạn nhưng không có hồi đáp.

Cũng giống như bà Minh, anh Nguyễn Văn Thịnh có bạn là chị Ngô Hoài Thu cùng hai con nhỏ sống trong chung cư mini, từ đêm qua đến giờ anh Thịnh cũng chưa liên lạc được với chị Thu nên rất lo lắng.

"Từ sáng đến giờ tôi đã gọi cho bạn gần 100 cuộc điện thoại nhưng không thấy người bắt máy", anh Thịnh chia sẻ.

Vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ: Gọi điện 100 cuộc cho bạn nhưng không bắt máy-3
Bên ngoài hiện trường, người thân, bạn bè của những người sống trong chung cư mini đứng ngồi không yên.

Vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ: Gọi điện 100 cuộc cho bạn nhưng không bắt máy-4
Con ngõ nơi xảy ra hoả hoạn.

Trước đó, vào 23h50 ngày 12/9, trên địa bàn phường Khương Đình xảy ra một vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng tại số nhà 37, ngách 29/70 phố Khương Hạ. Toà nhà bị cháy có diện tích khoảng trên 200m2 với khoảng 150 người dân sinh sống.

Theo TTXVN, thông tin ban đầu từ Công an TP Hà Nội cho biết, đến 7h30 sáng 13/9, lực lượng chức năng xác định có khoảng 40 người thương vong trong vụ cháy này.

Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/vu-chay-chung-cu-mini-o-khuong-ha-nhieu-nguoi-mat-lien-lac-2189010.html

cháy chung cư hỏa hoạn

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Cháy chung cư mini Khương Hạ